Covid-19 Nhật Bản: Có phải làn sóng thứ 4 sẽ xảy ra nếu "gỡ bỏ tuyên bố"? Các chuyên gia cho rằng cần "biện pháp bổ sung"

Covid-19 Nhật Bản: Có phải làn sóng thứ 4 sẽ xảy ra nếu "gỡ bỏ tuyên bố"? Các chuyên gia cho rằng cần "biện pháp bổ sung"

Khi số người nhiễm virus corona mới có xu hướng ngày càng tăng, chính phủ đã bắt đầu xem xét gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 1 khu vực đô thị và 3 tỉnh sẽ hết hiệu lực vào ngày 21.

■ Tokyo từ "đang giảm" sang "xu hướng tăng"

Vào ngày 14, 239 trường hợp nhiễm mới được xác nhận ở Tokyo, nhiều hơn hai trường hợp so với cùng ngày của tuần trước. Con số này nhiều hơn tuần trước trong 6 ngày liên tiếp.

Số người trung bình trong 7 ngày là 279,1 người, bằng 109,8% so với tuần trước, đây là một sự chuyển dịch từ "đang giảm" được cho là "có xu hướng tăng" cho đến nay.

Ngoài ra, hơn 100 người nhiễm bệnh đã được xác nhận, 106 người ở tỉnh Chiba và 109 người ở tỉnh Kanagawa.

Chính phủ dự kiến sẽ gỡ bỏ tuyên bố vào ngày 21 theo lịch trình, vì tình hình còn lâu mới cải thiện.

■ Sự lên tiếng của thành phố là gì khi nhận ra "tình trạng khẩn cấp" đang mờ dần?

Một người phản đối việc gỡ bỏ tuyên bố nói: “tôi nghĩ tốt hơn là nên gia hạn nó. Số người nhiễm bệnh vẫn chưa giảm, vì vậy tôi nghĩ tốt nhất nên kéo dài thời gian cho đến khi tất cả các loại vắc-xin đều có sẵn để giữ tỷ lệ mắc bệnh ở mức thấp nhất có thể."

Ngoài ra, người đàn ông đồng tình với việc gỡ bỏ tuyên bố là “Gỡ bỏ. Nó không ảnh hưởng nhiều đến môi trường xung quanh tôi. Không ai bị nhiễm corona. Trên thực tế, không có nhiều cảm giác khủng hoảng."

Sau phần mở rộng, nhận thức về "tình huống khẩn cấp" có thể đã mờ dần.

■ Số lượng người ở Tokyo đã tăng lên so với tháng 1 "trước khi tuyên bố"

Theo "thống kê không gian di động" của NTT DoCoMo, số lượng người ở Tokyo vào ngày 14 đã tăng 45,1% xung quanh trung tâm Shibuya và 41,1% xung quanh Ga Shinjuku so với trước khi tình trạng khẩn cấp được thực hiện.

Có lẽ do số người tăng nên số người mắc mới trên 100.000 người trong tuần qua và số người mắc mới so với tuần trước đều có xu hướng tăng.

Tuy nhiên, chính phủ hiện đang cố gắng gỡ bỏ tuyên bố vì "tỷ lệ sử dụng giường" đang được cải thiện. Trên thực tế, nó đang tiến đến mức giới hạn thấp hơn là 20% cho giai đoạn 3, đây là một hướng dẫn cho việc hủy bỏ.

■ Nếu không có "biện pháp bổ sung", tình trạng sau khi hủy sẽ rất trầm trọng ...

Tetsuya Matsumoto, giáo sư trưởng tại Bệnh viện Narita, một chuyên gia tại Đại học Y tế và Phúc lợi Quốc tế, cho biết “ngay cả bây giờ, (số người nhiễm) vẫn không giảm, vì vậy tôi tự hỏi liệu nó có hiệu quả bằng cách kéo dài thời hạn hay không. Nếu làm vậy, hãy thực hiện các biện pháp bổ sung, chẳng hạn như 70% thực hiện từ xa, có chiến lược kiểm tra những người có khả năng bị nhiễm và xác định rõ ràng những người bị nhiễm. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải làm nổi lên những người bị nhiễm."

Ông chỉ ra rằng tình trạng lây nhiễm sau khi gỡ bỏ tuyên bố sẽ nghiêm trọng nếu không có biện pháp bổ sung nào.

Giáo sư Matsumoto nói, “một khi tuyên bố được gỡ bỏ, sự lây nhiễm sẽ trở nên bùng nổ hơn nữa. Có nhiều sự kiện khác nhau. Nếu tiếp xúc với mọi người tăng hơn nữa, cơ hội gặp gỡ mọi người sẽ tăng dần từ nửa cuối tháng 3 đến tháng 4, và số lượng người nhiễm bệnh sẽ tăng lên đáng kể từ nửa cuối tháng 4, vì vậy tôi không muốn gọi nó là làn sóng thứ 4. Tuy nhiên, số người nhiễm bệnh có thể tăng lên ở khu vực đó."

 

Đính kèm

  • ダウンロード (3).jpg
    ダウンロード (3).jpg
    12.6 KB · Lượt xem: 165

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top