Thủ tục Nhật Bản: Có thể miễn hoặc hoãn thanh toán phí bảo hiểm hưu trí quốc gia nếu thu nhập bị giảm đáng kể trong đại dịch corona mới không?

Thủ tục Nhật Bản: Có thể miễn hoặc hoãn thanh toán phí bảo hiểm hưu trí quốc gia nếu thu nhập bị giảm đáng kể trong đại dịch corona mới không?

Nhiều công ty đã sa sút hiệu quả kinh doanh do sự lây lan của virus corona mới, và tiền thưởng mùa hè của họ đã giảm đáng kể. Do khuyến khích làm việc tại nhà và hạn chế di chuyển, số tiền JR West phải trả đã giảm một nửa xuống còn 1,3 tháng.

Ngoài ra, theo một số báo cáo, công ty Sumitomo, chuyên sản xuất phụ tùng máy bay, giảm 14,28% xuống 600.000 yên, và Morozoff, công ty có doanh số bán bánh kẹo phương Tây chậm chạp do không chịu ra ngoài, giảm 7,67% đến 507,886 yên (* 1).

Theo một cuộc khảo sát do Viện nghiên cứu Nisseikiso thực hiện vào tháng 3 năm nay (đối với 2070 người trong độ tuổi 20 và 60), 24,8% người được hỏi trả lời rằng thu nhập của họ giảm so với trước corona, tức là 4 người có một người bị giảm thu nhập. Và 14,8% người được hỏi trả lời rằng thu nhập của họ giảm hơn 10%, điều này có thể nói là ảnh hưởng lớn đến ngân sách hộ gia đình trong đại dịch corona mới (* 2).

Theo cách này, do tác động của corona, một số người gặp khó khăn trong việc đóng phí bảo hiểm hưu trí quốc gia vì họ bị mất thu nhập do thất nghiệp hoặc cuộc sống của họ trở nên khó khăn do thu nhập của họ giảm đáng kể. Đối với những người như vậy, có một hệ thống trong đó việc thanh toán phí bảo hiểm được hoãn lại hoặc toàn bộ hoặc một phần (1/4, một nửa, 3/4) được miễn, vì vậy hãy kiểm tra nó.

Người đủ điều kiện miễn / nộp đơn xin hoãn đóng phí bảo hiểm hưu trí quốc gia Những người thuộc bất kỳ điều nào sau đây có thể nộp đơn.

1. 1. Những người gặp khó khăn trong việc trả lương do nghỉ việc (thất nghiệp)

(1) Đối tượng mục tiêu

Những người đã nghỉ việc (thất nghiệp, v.v.) từ người nộp đơn, chủ hộ, hoặc vợ / chồng.

(2) Khoảng thời gian miễn thanh toán

Mục tiêu là từ tháng trước khi thất nghiệp đến tháng 6 năm sau.

2. Những người gặp khó khăn trong việc thanh toán do ảnh hưởng của virus corona mới

Xem xét tác động của việc giảm thu nhập do sự lây lan của virus corona mới, như một biện pháp đặc biệt tạm thời, hiện có thể nộp đơn xin miễn phí bảo hiểm hưu trí quốc gia bằng một thủ tục đơn giản sử dụng số thu nhập ước tính do cá nhân kê khai.

(1) Đối tượng mục tiêu

Những người thuộc bất kỳ điều nào sau đây đủ điều kiện.

■ Những người bị mất thu nhập do ảnh hưởng của virus corona mới sau ngày 2 tháng 2 năm Reiwa.

■ Khi dự kiến thu nhập sẽ giảm và trở nên tương đương với tiêu chuẩn miễn phí bảo hiểm hưu trí quốc gia dựa trên tình hình thu nhập sau ngày 2 tháng 2 năm Reiwa.

(2) Khoảng thời gian miễn thanh toán

■ Năm đầu tiên của Reiwa, "từ ngày 2 tháng 2 năm Reiwa đến ngày 2 tháng 6 năm Reiwa"

■ Đối với năm thứ hai của Reiwa, "từ ngày 2 tháng 7 năm Reiwa đến ngày 3 tháng 6 năm Reiwa"

Tuy nhiên, điều này không bao gồm những tháng mà phí bảo hiểm đã được thanh toán.

Về thủ tục

1. 1. Tài liệu cần nộp

■ Đơn xin miễn phí bảo hiểm hưu trí quốc gia / đơn xin hoãn thanh toán

■ Các tài liệu được liệt kê trong từng tài liệu thuộc bất kỳ điều nào sau đây

(1) Những người gặp khó khăn trong việc trả lương do nghỉ việc (thất nghiệp, v.v.)

Bản sao bằng chứng của một tổ chức công có thể xác nhận rằng bạn đang thất nghiệp, chẳng hạn như bản sao giấy chứng nhận đủ điều kiện tham gia bảo hiểm việc làm của bạn và thông báo xác nhận mất việc làm đủ tiêu chuẩn được bảo hiểm.

(2) Những người gặp khó khăn trong việc thanh toán do ảnh hưởng của virus corona mới

Các tài liệu cần nộp có thể được tải xuống từ trang web của dịch vụ hưu trí Nhật Bản. Nó cũng được cài đặt ở cửa sổ gửi tiếp theo.

2. Nơi tiếp nhận

Bạn cần phải gửi nó cho một trong những nơi sau đây, nhưng bạn cũng có thể hoàn tất thủ tục qua đường bưu điện.

(1) Quầy lương hưu quốc gia của văn phòng thành phố (quận) hoặc văn phòng thị trấn của bạn

(2) Văn phòng hưu trí địa phương của bạn

3. 3. Hạn chót nộp hồ sơ

Ngay cả khi nộp hồ sơ trễ hạn, bạn có thể nộp hồ sơ trước 2 năm 1 tháng. Tuy nhiên, nếu đơn đăng ký của bạn bị trì hoãn, bạn có thể không nhận được tiền trợ cấp tàn tật trong trường hợp không mong muốn, vì vậy hãy cẩn thận.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc chi tiết nào, vui lòng liên hệ với văn phòng thành phố (quận) của bạn, văn phòng hưu trí quốc gia của thị trấn của bạn, hoặc văn phòng hưu trí địa phương của bạn.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-07-05T112353.702.jpg
    ダウンロード - 2021-07-05T112353.702.jpg
    5.7 KB · Lượt xem: 227

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top