Công nghệ Nhật Bản: Dự thảo nòng cốt phổ biến 5G ở mức 98% vào cuối năm 2023. Số hóa "ngay lập tức trong 5 năm"

Công nghệ Nhật Bản: Dự thảo nòng cốt phổ biến 5G ở mức 98% vào cuối năm 2023. Số hóa "ngay lập tức trong 5 năm"

Vào ngày 1, chính phủ sẽ đưa chính sách tăng tỷ lệ phủ sóng khu vực của tiêu chuẩn tốc độ cao, dung lượng lớn "5G" cho truyền thông lên 98% trong dự thảo hướng dẫn cơ bản về quản lý kinh tế và tài chính, "dự thảo nòng cốt".

Đây là một phần trong các biện pháp mà chính quyền Suga thực hiện để đẩy nhanh quá trình số hóa, vốn là một vấn đề được ưu tiên.

Dựa trên sự thành lập của cục kỹ thuật số vào tháng 9, việc tích hợp thẻ My Number, thẻ bảo hiểm y tế và giấy phép lái xe đã được thực hiện ở giai đoạn đầu, nhấn mạnh rằng "cơ sở hạ tầng công tư trong kỷ nguyên kỹ thuật số sẽ được xây dựng trong năm năm tới."

Dự thảo đã làm rõ thêm sự cần thiết của việc "nâng cao nền kinh tế thông qua tăng lương" trong quá trình phục hồi khu vực. Chính phủ tuyên bố rằng sẽ làm việc để tăng mức lương tối thiểu trong năm nay với mục đích nâng mức trung bình quốc gia lên 1000 yên sớm hơn. Đồng thời chỉ ra rằng số lượng gia tăng phải dựa trên "kết quả" từ 3% trở lên trong bốn năm liên tiếp cho đến năm tài chính 2019, trước khi sự lây lan của virus corona mới.

Trong bản dự thảo ban đầu về chính sách táo bạo đầu tiên của chính quyền Suga, ngoài số hóa và phục hồi khu vực, xanh hóa và hỗ trợ nuôi dạy trẻ / trẻ em được định vị là "bốn động lực thúc đẩy tăng trưởng". Chính phủ đang đặt mục tiêu đưa số dư chính (PB) của chính quyền quốc gia và địa phương thặng dư hóa trong năm 2025, nhưng dự thảo nêu rõ rằng nó "nhằm đạt được nền kinh tế 600 nghìn tỷ yên càng sớm càng tốt và đạt được mục tiêu củng cố tài khóa."

Để thực hiện một xã hội xanh, ông nói, "chúng tôi sẽ cùng nhau đưa ra một định hướng nhất định trong năm" hướng tới việc sử dụng định giá carbon (giá carbon), điều này tạo ra gánh nặng cho các công ty và cá nhân theo lượng khí nhà kính. khí thải.

Để thúc đẩy các phong cách làm việc đa dạng, chúng tôi cũng hướng tới việc phổ biến "tuần làm việc ba ngày có chọn lọc". Đẩy mạnh công tác trông trẻ, giữ trẻ lâu dài, hoạt động tình nguyện và các công việc khác ở nông thôn vào các dịp lễ, tết.

Đối với các biện pháp đối phó corona mới, ngoài việc tăng cường phát triển và hệ thống sản xuất vắc xin trong nước, cũng sẽ xem xét mức độ phê duyệt của cơ quan quản lý đối với việc thương mại hóa nhanh chóng các loại thuốc trong trường hợp khẩn cấp.

Chính phủ cũng sẽ làm việc về an ninh kinh tế, lưu ý đến vấn đề dòng chảy của công nghệ tiên tiến sang Trung Quốc và các nước khác. Đến năm 2022, sẽ thắt chặt các quy định về "xuất khẩu được coi là" kiểm soát việc cung cấp công nghệ liên quan đến an ninh cho những người không cư trú tại Nhật Bản.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-06-02T104128.665.jpg
    ダウンロード - 2021-06-02T104128.665.jpg
    9.1 KB · Lượt xem: 174

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top