Nhật Bản: Dừng khẩn cấp tàu tốc hành vì thiếu... đinh vít

nvhcuong

New Member
Một đoàn tàu tốc hành đã buộc phải dừng sáng nay lúc đang rời khỏi nhà ga Nagoya, miền trung Nhật Bản sau khi một hành khách báo động có toa tàu thiếu đinh vít.

Toa tàu bị thiệt hại nặng sau vụ tai nạn thảm khốc ở miền trung Nhật Bản.
Theo hãng Kyodo, nhân viên nhà ga Nagoya phải kéo còi báo động trên sân ga khi tàu đã di chuyển được khoảng 20 cm. Đoàn tàu Shinkansen khởi hành từ Okayama và đang trên đường tới thủ đô Tokyo.

Đoàn tàu tiếp tục hành trình sau đó 17 phút, gây ảnh hưởng tới 1.100 hành khách trong số đó có nhiều người định bắt chuyến tàu tốc hành khác tại ga.

Hành khách đưa ra lời báo động đã đứng trên sân ga và nói với các nhân viên vào lúc 8h sáng rằng 3 chiếc đinh vít trên tàu, gần cửa ra vào của toa số 11 bị thiếu và chiếc thứ 4 dường như sắp rơi ra.

Những đinh vít này có chiều dài 2 cm, đường kính 1cm được thiết kế để giữ chiếc nắp của bộ phận thải rác gắn trong cửa ra vào của toa. Chiếc nắp nghi vấn đã được tháo ra trước khi đoàn tàu tiếp tục hành trình và cánh cửa cũng đã được khoá chặt.

Trong một diễn biến khác, hôm nay, Bộ trưởng giao thông Nhật Kazuo Kitagawa bắt đầu các cuộc kiểm tra an toàn hệ thống giao thông đường xe lửa và đường hàng không sau hàng loạt tai nạn gần đây.

Ông Kitagawa bắt đầu chuyến thanh tra bằng chặng dừng chân tại văn phòng chi nhánh của Bộ Giao thông và Cơ sở hạ tầng, Đất đai tại sân bay Haneda, Tokyo. Các địa điểm bị thanh tra còn bao gồm Tổng công ty hàng không Nhật, Công ty Tokyo Metro, Công ty đường ray phía đông Nhật và Công ty đường ray Tobu.

(Theo Tân Hoa Xã, Kyodo News)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Điểm tin

Top