Nhật Bản giúp đào tạo kỹ thuật viên viễn thông

Nhật Bản giúp đào tạo kỹ thuật viên viễn thông

Chính phủ Nhật Bản vừa quyết định hỗ trợ Việt Nam triển khai thực hiện "Chương trình Đào tạo cho nước thứ ba về vận hành và bảo dưỡng mạng viễn thông kỹ thuật số và mạng giao thức Internet (IP)".

Chương trình trên sẽ được thực hiện trong 3 năm từ năm tài chính 2005 đến năm tài chính 2007 của Nhật Bản. Theo đó, mỗi năm sẽ có 1 khóa học kéo dài 1 tháng tại Nhật bản để đào tạo nhân lực cho Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanma, mỗi nước cử 5 học viên.

Chương trình đào tạo này sẽ được Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp tổ chức với sự cộng tác của Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 (PTTC1), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Mục tiêu của Chương trình nhằm đào tạo những kỹ thuật viên của bốn nước trên về kiến thức và kỹ năng thực hành trong 5 lĩnh vực: mạng cáp quang, tổng đài kỹ thuật số, truyền dữ liệu kỹ thuật số, truyền dữ liệu kỹ thuật số qua mạng không dây, điện thoại qua Internet.

Khóa đào tạo thí điểm theo Chương trình đào tạo cho nước thứ ba về công nghệ vận hành và bảo dưỡng mạng viễn thông kỹ thuật số đã được tổ chức cho Việt Nam và các nước láng giềng từ tháng 2/2005 đến tháng 3/2005.

Ngoài ra, khóa học cũng hỗ trợ các nước láng giềng thiết lập các kế hoạch đào tạo, quản lý đào tạo và kế hoạch phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực viễn thông./.

(TTXVN) -
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top