Xã hội Nhật Bản : Kinh doanh không đủ tiêu chuẩn, làm đẹp chui, chữa bệnh không giấy phép. Hàng loạt vụ bắt giữ chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Xã hội Nhật Bản : Kinh doanh không đủ tiêu chuẩn, làm đẹp chui, chữa bệnh không giấy phép. Hàng loạt vụ bắt giữ chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Cảnh sát tỉnh Saitama đã bắt giữ hai người đàn ông và phụ nữ quốc tịch Việt Nam sống ở thành phố Kawaguchi, tỉnh Saitama với cáo buộc vi phạm Luật liên quan đến ngành làm đẹp ( kinh doanh không có giấy phép ) vào ngày 16 vì đã cắt tóc cho khách hàng tại một thẩm mỹ viện mà không có giấy phép hành nghề . Người ta nói rằng tên của một người khác đã được liệt kê trong đơn xin mở thẩm mỹ viện nộp cho trung tâm y tế công cộng, và các cơ quan có chức năng tin rằng có khả năng việc hoạt động kinh doanh cho mượn tên bất hợp pháp đang tràn lan tại Nhật Bản .

Một vụ việc tương tự xảy ra vào tháng 6 năm 2021. Tại một căn hộ ở quận Bunkyo, Tokyo, ba người đàn ông Việt Nam đã bị bắt vì tình nghi cắt tóc có tính phí mà không có giấy phép hành nghề .Cả hai đều chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Quảng cáo việc làm cho thợ làm tóc và các công việc khác thường được đăng trên các mạng xã hội cộng đồng của người Việt Nam sống ở Nhật Bản.

AS20230516001614_comm.jpg


Tôi đã rất ngạc nhiên khi nghe tin từ một sinh viên trao đổi tiếng Trung sống ở vùng Kanto, người mà tôi đã gặp qua một cuộc phỏng vấn rằng anh ấy đã bắt đầu làm công việc bán thời gian là thợ cắt tóc. Anh ấy nói rằng anh ấy đã có kinh nghiệm làm thẩm mỹ ở Trung Quốc, nhưng xét đến tư cách đến Nhật của anh ấy, tôi không chắc là anh ấy đã có được giấy phép hành nghề thẩm mỹ ở Nhật Bản.

Hay đúng hơn, người này không biết rằng một người muốn hành nghề thẩm mỹ ở Nhật Bản cần có giấy phép. Bởi vì không có loại giấy phép làm đẹp hoặc cắt tóc ở Trung Quốc. Tôi đã tra cứu và hình như Việt Nam không có loại giấy phép tương tự.

Tệ hơn nữa, các doanh nghiệp không có giấy phép do người nước ngoài điều hành đang tràn lan tại Nhật Bản .

Một phụ nữ Trung Quốc khoảng ba mươi tuổi nói với tôi : “Ở Ikebukuro và Nishikawaguchi, có rất nhiều cửa hàng Trung Quốc cung cấp dịch vụ tiêm botox và hyaluronic, vốn chỉ có tại các bệnh viện và phòng khám ở Nhật Bản. Hoàn toàn không có biển hiệu. Chúng tôi đang thu hút khách hàng thông qua cộng đồng WeChat của cư dân Trung Quốc tại Nhật Bản.”

Tuy nhiên, cô ấy nói rằng cô ấy không có kinh nghiệm sử dụng dịch vụ và cho rằng, "Tôi sợ sử dụng một phòng khám thẩm mỹ chui như vậy."

Mặt khác, cô ấy nói, "Tôi đến một thẩm mỹ viện do một người bạn Trung Quốc điều hành để tẩy lông. Đó là phương pháp tẩy lông bằng laser mới nhất, vì vậy nó rất hiệu quả."

Việc tẩy lông bằng laser chỉ có thể được thực hiện tại các cơ sở y tế...

Những khách hàng mặc dù biết các phòng khám thẩm mỹ không có giấy phép và vẫn sử dụng dịch vụ thì sau cùng nếu có xảy ra tai nạn,người chuốc lấy thiệt hại vẫn chỉ là họ . Nhưng ở một số cộng đồng nước ngoài, có những doanh nghiệp không có giấy phép có nguy cơ liên quan đến những người hoàn toàn xa lạ.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top