Nhật Bản phối hợp tổ chức triển lãm công nghiệp phụ trợ tại VN

Nhật Bản phối hợp tổ chức triển lãm công nghiệp phụ trợ tại VN

Dự kiến khoảng 20 công ty Nhật Bản sẽ trưng bày những linh kiện, phụ tùng ôtô, xe máy và điện-điện tử họ muốn mua từ các nhà cung cấp Việt Nam tại triển lãm xúc tiến công nghiệp phụ trợ Việt Nam-Nhật Bản tổ chức ngày 28-29/11 tại Hà Nội.

Đây chính là điều đặc biệt của triển lãm lần này hay còn gọi là triển lãm ngược, ông Kenjiro Ishiwata, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Việt Nam, nói tại buổi họp báo ngày 25/10 tại Hà Nội.

Ngoài các công ty của Việt Nam, JETRO cũng mời khoảng 50 doanh nghiệp của Nhật Bản tại Hồng Kông và Xinhgapo tham dự triển lãm nhằm tăng cường giao lưu, tìm kiếm đối tác giữa các doanh nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản.

Theo JETRO, triển lãm này là một trong những nội dung mà phía Nhật Bản đã cam kết với phía Việt Nam trong Sáng kiến chung Việt-Nhật nhằm cải thiện môi trường kinh doanh để tăng cường khả năng cạnh tranh của Việt Nam.

Ông Ngô Văn Thoan, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE), cho biết công nghiệp phụ trợ là một trong những ngành công nghiệp hết sức quan trọng đối với Việt Nam. Với nền công nghiệp như hiện nay nếu muốn sản xuất được những sản phẩm công nghiệp hoàn chỉnh lớn thì không thể không có công nghiệp phụ trợ - một phần cấu thành môi trường đầu tư. Ông khẳng định cuộc triển lãm này là rất cần thiết trong thời điểm hiện nay.

Ông Ishiwata cho biết các công ty Nhật Bản có yêu cầu cao về chất lượng và giá cả do vậy nếu các công ty Việt Nam bán được sản phẩm của mình cho các doanh nghiệp Nhật Bản thì có nghĩa rằng họ có thể kinh doanh ở mọi nơi trên thế giới.

Tháng 12/2004, JETRO cũng phối hợp với các cơ quan hữu quan của Việt Nam tổ chức một cuộc triển lãm tương tự tại TP Hồ Chí Minh.

(Theo TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top