Xã hội Nhật Bản : Số lượng đơn đăng ký trợ cấp hộ nghèo trong tháng 6 tăng 13% so với năm trước. Ảnh hưởng kéo dài do lan rộng lây nhiễm Corona.

Xã hội Nhật Bản : Số lượng đơn đăng ký trợ cấp hộ nghèo trong tháng 6 tăng 13% so với năm trước. Ảnh hưởng kéo dài do lan rộng lây nhiễm Corona.

seikatu.jpg


Khi ảnh hưởng của lan rộng lây nhiễm virus Corona mới tiếp tục, số lượng đơn đăng ký trợ cấp hộ nghèo trong tháng 6 là hơn 19.000 đơn, tăng khoảng 13% so với cùng tháng năm trước, là tháng thứ hai tăng liên tiếp . Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản , số lượng đơn đăng ký trong tháng 6 trên toàn quốc là 19.478 đơn, tăng hơn 2.288 đơn tương đương 13,3% so với cùng kỳ năm trước.

Nếu xem xét thời điểm kể từ khi lan rộng lây nhiễm Corona mới , tỷ lệ gia tăng so với năm trước cao nhất là 24,9% vào tháng 4 năm ngoái, và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết số lượng đơn đăng ký trợ cấp hộ nghèo đang tiếp tục gia tăng.

Welfare-Icon-1.jpg


Ngoài ra, số hộ mới bắt đầu được hưởng trợ cấp hộ nghèo trong tháng 6 là 17.012 hộ, tăng 1.870 hộ tương đương 12,3% so với cùng tháng năm trước.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, "Ảnh hưởng của lan rộng lây nhiễm Corona sẽ còn kéo dài và tình hình có thể trở nên nghiêm trọng hơn, đồng nghĩa với việc nhiều người sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống và bị dồn vào đường cùng." Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã gửi một thông điệp trên trang web của Bộ với nội dung : "Đăng ký trợ cấp hộ nghèo là quyền lợi của người dân. Bất kỳ ai cũng có thể cần được hỗ trợ bảo đảm cuộc sống, vì vậy đừng ngại ngần và vui lòng liên hệ với chúng tôi."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top