Xã hội Nhật Bản : Thành phố nào được cho là "thành phố có cách cư xử tồi tệ nhất ?"

Xã hội Nhật Bản : Thành phố nào được cho là "thành phố có cách cư xử tồi tệ nhất ?"

"Preply Inc.", có trụ sở chính tại Mỹ và vận hành một nền tảng học ngôn ngữ trực tuyến, đã công bố kết quả nghiên cứu về các thành phố có cách cư xử tồi tệ vào ngày 26 tháng 3 năm 2024.

Đối tượng là 2.008 người cả nam giới và nữ giới từ 16 đến 55 tuổi sống ở 47 tỉnh của Nhật Bản. Các câu hỏi được đặt ra là, “Bạn có nghĩ rằng thành phố bạn đang sống có cách cư xử tồi không?” và “Bạn nghĩ những hành vi nào là cách cư xử kém ?”

Thành phố tệ nhất Nhật Bản là Osaka, với cách biệt hơn ba lần so với vị trí thứ hai.

img_3a711651fe3b44a6a1c5c11768929a698821838.jpg


Preply Inc., đơn vị thực hiện cuộc khảo sát, cho biết lý do Osaka bị xếp hạng tệ nhất là vì Osaka có nền văn hóa đặc biệt độc đáo ngay cả ở Nhật Bản và việc giao tiếp cởi mở bị người ngoài coi là “cách cư xử kém”.

Những loại hành vi nào được cho là "cách cư xử kém"?

Cuộc khảo sát của Preply Inc. cũng đặt câu hỏi về những hành vi mà mọi người coi là "cách cư xử kém".

Có nhiều hành vi được cho là không nên thực hiện, cũng như những hành vi không bắt buộc nhưng điều đó sẽ khiến đối phương cảm thấy thoải mái hơn nếu bạn cẩn thận. Có thể là một ý tưởng hay nếu bạn nhìn lại và xem liệu bạn có đang làm đúng hay không.

Osaka đứng số một trong bảng xếp hạng những thành phố có cách cư xử kém nhất và thường xuyên xuất hiện trong bảng xếp hạng những thành phố có cách cư xử kém . Dưới đây là một số nhận xét của những người đã xem kết quả khảo sát.

・“Cách đây vài thập kỷ, tôi cảm thấy phức tạp, nhưng tôi nghĩ bây giờ đã khác.”
・“Tôi nghĩ mọi người ở các khu vực khác có thể có ấn tượng tiêu cực về phương ngữ Kansai vì nó nghe nhanh và độc đoán.”
・“Tôi nghĩ có nhiều người ở Osaka nói lời cảm ơn tới nhân viên cửa hàng hơn.”
・“Ngay cả ở Osaka, khi tôi lái xe gần người đi bộ, tôi giảm tốc độ và né họ một chút!”
・“Ngay cả ở Osaka, tôi nghĩ nó cũng khác nhau tùy theo khu vực.”

Nhiều người sống ở Osaka, những người đã sống ở Osaka và những người từng đi du lịch ở đó đều nói: ``Cách cư xử của Osaka không tệ như bảng xếp hạng cho thấy!''

Nhân tiện, khoảng 9,8 triệu khách du lịch nước ngoài đã đến thăm Osaka vào năm 2023 và số tiền chi tiêu trong tỉnh sẽ đạt mức cao kỷ lục 921 tỷ yên, chứng tỏ mức độ phổ biến cao của Osaka. Những người nước ngoài có thể bị thu hút bởi sự thân thiện của người dân Osaka.

Thành phố số một về cách cư xử tốt là ?

Ngoài những thành phố có cách cư xử kém , cuộc khảo sát của Preply Inc. còn tính cả những thành phố có cách cư xử tốt. Theo dữ liệu được công bố, 10 thành phố sau đây dường như có cách cư xử tốt nhất.

img_b89d1dd372cab50b515fc5a4e95eac7120321.png


( Vị trí lần lượt từ 1 đến 10 : Chiba / Kumamoto / Sapporo ( Hokkaido ) / Asahikawa ( Hokkaido ) / Hamamatsu ( Shizuoka ) / Kobe ( Hyogo ) / Sendai ( Miyagi ) / Hiroshima / Matsumoto ( Nagano ) / Matsuyama ( Ehime ) )

Mặc dù đây không phải là những thành phố lớn như Tokyo hay Osaka nhưng các thành phố này có dân số đông và các đô thị có quy mô nhất định đều được đưa vào bảng xếp hạng.

Nếu bạn sống trong một khu vực có sự thuận tiện và thoải mái hợp lý, tỷ lệ người cảm thấy cách cư xử tồi tệ có thể giảm đi.

Có cách cư xử khiến những người xung quanh bạn cảm thấy thoải mái


Điều quan trọng là phải tuân theo cách cư xử tốt để mọi người có thể có khoảng thời gian vui vẻ, chẳng hạn như không gây ồn ào ở nơi công cộng và dọn dẹp phân chó đúng cách.

Mặc dù không bắt buộc nhưng sẽ là điều tử tế nếu bạn giữ cửa mở nếu có người từ phía sau đi vào hoặc cảm ơn nhân viên. Bạn có thể nên nhìn lại hành động của mình và cân nhắc xem liệu bạn có đang quan sát cách cư xử khiến những người xung quanh cảm thấy thoải mái hay không.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top