Xã hội Nhật Bản: Thời gian tiêm phòng cúm là khi nào? Ưu tiên vắc-xin corona mới?

Xã hội Nhật Bản: Thời gian tiêm phòng cúm là khi nào? Ưu tiên vắc-xin corona mới?

Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Nhật Bản dự đoán rằng dịch cúm mùa đông năm nay "có thể gây ra đợt dịch lớn." Do đó nên tích cực tiêm chủng. Khi nào tôi nên đánh Tôi đã hỏi một chuyên gia.

Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Nhật Bản đã tổng kết khái niệm tiêm phòng cúm mùa 2021 - 2022 và “khuyến cáo tiêm chủng chủ động”.

■ Cúm mùa này "có thể gây ra đại dịch"

Học viện nói rằng bệnh cúm mùa này "có thể gây ra một vụ dịch lớn." Một báo cáo của WHO đã xác nhận một đại dịch cúm ở các vùng cận nhiệt đới của châu Á, Bangladesh và Ấn Độ, vào mùa hè năm 2021.

Tại Nhật Bản, số ca mắc cúm trong mùa trước là cực kỳ nhỏ và người ta cho rằng khả năng miễn dịch tập thể đã không được hình thành. Các vụ dịch nhỏ lặp đi lặp lại ở những khu vực này đã bảo tồn vi rút và tiếp tục di chuyển người qua biên giới quốc gia, lo ngại rằng vi-rút sẽ lây lan, và nếu nó được đưa từ nước ngoài vào, nó "có thể gây ra một đại dịch lớn."

■ Nên tích cực tiêm chủng vắc xin cúm

Thuốc chủng ngừa cúm hiện đang được sử dụng ở Nhật Bản được cho là có tác dụng nhất định trong việc ngăn ngừa bệnh khởi phát và làm nặng thêm và tử vong, mặc dù nó không phải là hoàn toàn không thể.

Hội học thuật cũng “khuyến cáo nên tích cực tiêm phòng” trong mùa này. Giống như Nhật Bản, Vương quốc Anh, quốc gia không có dịch bệnh trong mùa trước, đang kêu gọi tiêm phòng, nói rằng dịch bệnh sẽ bắt đầu vào đầu mùa này và có thể phổ biến gấp 1,5 lần so với bình thường ...

■ Kêu gọi tiêm chủng để giảm gánh nặng cho các cơ sở y tế

Một trong những lý do khiến xã hội tích cực khuyến cáo tiêm vắc-xin là gánh nặng về hành nghề y tế, vốn đã cạn kiệt do chính sách với virus corona mới vẫn tiếp diễn từ năm ngoái.

Vì các triệu chứng như sốt tương tự nhau, nên cần phải xét nghiệm cả corona mới hoặc cúm vào mùa đông khi lo ngại về một đợt dịch đồng thời.

Dự kiến sẽ có nhiều bệnh nhân mắc corona mới sau mùa thu, và đối với bệnh cúm có thể phòng ngừa bằng vắc-xin, việc tiêm chủng càng nhiều càng tốt có thể ngăn chặn các cuộc tham vấn và giảm gánh nặng cho việc thực hành y tế.

■ Ưu tiên cho vắc xin corona mới? Khi nào nên chủng ngừa cúm?

Vắc xin cúm lý tưởng được khuyến nghị ở nước ngoài vào cuối tháng 10, coi như mùa dịch.

Ở Nhật Bản, khi tiêm vắc-xin corona mới và các vắc-xin khác, nó phải được tiêm hai tuần sau khi tiêm một loại vắc-xin khác nhau.

Vậy nên ưu tiên loại nào, vắc-xin corona mới hay vắc-xin cúm?

Tại xã hội học thuật, có vẻ như những người sẽ được tiêm vắc xin corona mới sẽ phải ưu tiên vắc xin corona mới, đồng thời, cũng muốn họ cân nhắc tiêm vắc xin cúm.

■ Ưu tiên tiêm vắc xin corona, vắc xin cúm kịp thời

Chúng tôi hỏi ông Nao Ishida, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Kurashiki, người đã tóm tắt khái niệm tiêm chủng cúm của Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Nhật Bản.

- Thời điểm khi tiêm vắc-xin corona và cúm mới từ bây giờ trở đi là gì?

Có thể khó tiêm vắc-xin cúm giữa liều đầu tiên và liều thứ hai của vắc-xin corona mới. Vì vậy, trong tình huống hiện tại, hãy tiêm vắc xin corona mới càng sớm càng tốt. Bạn nên chủng ngừa cúm càng sớm càng tốt sau đó.

Hầu hết những người cao tuổi đã được tiêm vắc xin corona mới, phải không?

Người cao tuổi có nguy cơ mắc cúm cao, vì vậy tôi muốn họ tiêm vắc xin cúm càng sớm càng tốt.

── Cúm ở trẻ em có nguy cơ cao phải không?

Thuốc chủng ngừa cúm có sẵn cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên. Thuốc chủng ngừa cúm được tiêm hai lần cho trẻ em dưới 12 tuổi nên tiêm càng sớm càng tốt.

Tôi không biết khi nào dịch sẽ xảy ra, vì vậy tôi không biết, nhưng tôi muốn bạn tiêm vắc-xin càng sớm càng tốt.

──Tại sao vắc-xin corona mới và các vắc-xin khác cách nhau hai tuần?

Tại Hoa Kỳ, hai loại vắc-xin được tiêm cùng một lúc, và một loại vắc-xin kết hợp giữa cúm và corona mới đang được phát triển.

Tại Nhật Bản, các loại vắc-xin vô hiệu như cúm được cho là trong hai tuần. Một trong những lý do là khi phản ứng phụ xảy ra, bạn không biết mình đang sử dụng loại vắc xin nào.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-10-18T181337.101.jpg
    ダウンロード - 2021-10-18T181337.101.jpg
    7.4 KB · Lượt xem: 160

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top