Xã hội Nhât Bản: Việc gỡ bỏ tuyên bố khẩn cấp là khó khăn". Đừng tiến hành xem xét các chỉ số, hãy nỗ lực để đảm bảo giường bệnh

Xã hội Nhât Bản: Việc gỡ bỏ tuyên bố khẩn cấp là khó khăn". Đừng tiến hành xem xét các chỉ số, hãy nỗ lực để đảm bảo giường bệnh

Chỉ còn chưa đầy hai tuần trước thời hạn ban bố tình trạng khẩn cấp, số ca nhiễm mới virus corona mới tiếp tục duy trì ở mức cao trên toàn quốc.

Chính phủ đã không đạt được tiến bộ trong việc sửa đổi các chỉ số cho biết tình trạng lây nhiễm và hướng dẫn việc ban hành tuyên bố khẩn cấp và gỡ bỏ, và một số người trong chính phủ cho rằng rất khó để gỡ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 12 tháng tới. Chính phủ có kế hoạch tìm cách hủy bỏ ngay cả ở mức độ người nhiễm bệnh cao hơn trước đây bằng cách tăng số giường.

“Số người nhiễm (mới) có giảm không? Nó sẽ tăng trở lại khi hoạt động trở nên sôi động hơn sau Obon? Có thể đảm bảo một chiếc giường? Quyết tâm này rất quan trọng." Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế, cho biết trong một chương trình của TBS vào ngày 30 rằng ông sẽ chú ý đến xu hướng giảm của người nhiễm bệnh và tình trạng của hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế khi quyết định gỡ bỏ tuyên bố.

Tại Tokyo, nơi mà đại dịch corona mới đang ở "làn sóng lây nhiễm thứ năm" trở nên nghiêm trọng hơn, số người mới mắc bệnh đã giảm kể từ tuần trước, và các tỉnh lân cận Saitama, Chiba và Kanagawa đang đạt đến đỉnh điểm. Số người nhiễm bệnh vẫn ở mức cao trong các khu vực được tuyên bố đã lây lan đến 21 tỉnh, và việc ngăn chặn sự lây lan lây nhiễm qua các trường học sẽ trở thành một vấn đề mới sau kỳ nghỉ hè. Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Norihisa Tamura cho biết trong một chương trình của đài NHK ngày 29 rằng việc hủy bỏ tuyên bố ở Tokyo và các khu vực khác là "khá khó khăn khi nhìn vào tình hình hiện tại."

Tỷ lệ dương tính của xét nghiệm PCR ở mỗi khu vực nổi bật ở mức cao từ 20 đến 30%, và các chuyên gia lo ngại rằng "có thể có nhiều người nhiễm bệnh mà không thể bắt được." Vì lý do này, Shigeru Omi, chủ tịch tiểu ban chính phủ, nói rằng đó có thể là một thông điệp sai để phản ứng với việc nới lỏng các tiêu chuẩn số của các chỉ số mà chính phủ đang tìm kiếm với tiến độ tiêm chủng, và quyết định xem xét lại theo thời hạn này là tiêu cực.

Tuy nhiên, ngay cả khi chính phủ không tự xem xét chỉ số, họ có ý định nhấn mạnh tình trạng đảm bảo hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế khi quyết định hủy bỏ lần này. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, phối hợp với chính quyền Thủ đô Tokyo, đã yêu cầu tất cả các cơ sở y tế ở Tokyo đảm bảo giường bệnh, đồng thời cũng đang tập trung vào việc phát triển các cơ sở y tế tạm thời và phổ biến "liệu pháp cocktail kháng thể" để ngăn chặn tình trạng tăng nặng.

Một quan chức chính phủ nhấn mạnh, "điều tự nhiên là số người nhiễm bệnh cần được giảm hơn nữa". Mặt khác, ông chỉ ra rằng ngay cả khi số người mới bị nhiễm là "giai đoạn 4 (bùng nổ lây nhiễm) nghiêm trọng nhất" trong chỉ số, "ưu và nhược điểm của việc gỡ bỏ sẽ được đánh giá toàn diện" dựa trên tình hình như vậy, ví dụ như hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế ...

 

Đính kèm

  • ダウンロード (7).jpg
    ダウンロード (7).jpg
    13.2 KB · Lượt xem: 135

Bài viết liên quan

Your content here
Top