Xã hội Nhật Bản : Việc ứng phó với 40.000 tình nguyện viên như thế nào với Thế vận hội "không khán giả" ?

Xã hội Nhật Bản : Việc ứng phó với 40.000 tình nguyện viên như thế nào với Thế vận hội "không khán giả" ?

K10013133091_2107111509_2107111902_01_02.jpg


Thế vận hội Tokyo sẽ được tổ chức mà không có khán giả tại các địa điểm ở sáu tỉnh, bao gồm cả Tokyo và Fukushima.

Các chính quyền địa phương thuê tình nguyện viên đang bận rộn giải quyết các hoạt động của khoảng 40.000 tình nguyện viên đã được lên lịch để hướng dẫn khán giả, chẳng hạn như thông báo cho họ về việc tạm ngừng hoạt động và đảm bảo các vai trò mới.

Do dịch bệnh lây lan trở lại, Thế vận hội Tokyo sẽ được tổ chức mà không có khán giả tại Hokkaido vào ngày 9 và tỉnh Fukushima vào ngày 10, ngoài Tokyo và ba tỉnh khác .

Theo mỗi chính quyền địa phương, có tổng cộng khoảng 40.000 tình nguyện viên, bao gồm cả tình nguyện viên thành phố hướng dẫn khán giả, dự kiến sẽ hoạt động xung quanh địa điểm, nhưng do việc quyết định không tổ chức khán giả, nhiều tình nguyện viên sẽ mất địa điểm hoạt động theo kế hoạch.

ダウンロード - 2021-07-12T154620.538.jpg


Các chính quyền địa phương đã thuê tình nguyện viên của thành phố đang bận rộn ứng phó, và trong số này,Yokohama và Fujisawa đã thông báo cho các tình nguyện viên đô thị về việc tạm dừng các hoạt động của họ trên đường phố vì không có địa điểm tổ chức Paralympic nào mà khán giả có thể vào ở tỉnh Kanagawa.

Mặt khác, Chính quyền Thủ đô Tokyo và tỉnh Chiba, nơi tổ chức Thế vận hội Paralympic, đang tiếp nhận để các tình nguyện viên có thể tham gia các hoạt động trong Thế vận hội, và đang kêu gọi sự tham gia của họ trong việc thúc đẩy các nỗ lực phổ biến sự hấp dẫn của khu vực bằng hình thức trực tuyến.

Ngoài ra, tỉnh Saitama đang xem xét tạo cơ hội mới cho các tình nguyện viên của thành phố để làm sôi động giải đấu và muốn thể hiện những nỗ lực cụ thể trong tương lai trong trong khi quan sát tình hình lây nhiễm.

Nhiều tình nguyện viên của thành phố đã chuẩn bị tập huấn, v.v., nhưng trong tình hình địa điểm hoạt động dự kiến khai mạc bị cắt trong vòng chưa đầy hai tuần, chính quyền địa phương đã vội vàng thực hiện các biện pháp để đảm bảo vai trò của các tình nguyện viên tốt nhất có thể.

Chiba, Narita : Ngay cả sau quyết định "không có khán giả"

ダウンロード - 2021-07-12T154611.636.jpg


Trong khi quyết định rằng Thế vận hội Tokyo sẽ được tổ chức không có khán giả ở sáu tỉnh , một hội thảo dành cho các tình nguyện viên của thành phố đã được tổ chức vào ngày 10 tại thành phố Narita, tỉnh Chiba, với giả định rằng các tình nguyện viên sẽ tham gia Paralympic.

Khoảng 10 người tham gia, cùng với các quan chức thành phố, đã xem xét cách tiếp cận ga JR Narita và đền Naritasan Shinshoji, nơi họ dự định cung cấp thông tin về phương tiện đi lại và tham quan, đồng thời xác nhận những địa điểm có nhà vệ sinh và khu vực nghỉ ngơi.

Sau đó, khi trở lại tòa thị chính, các tình nguyện viên đã nhận được những lời giải thích về các hoạt động và biện pháp chống say nắng, và sau đó nhận được đồng phục tình nguyện.

Một phụ nữ ở độ tuổi 50, người chỉ dự định làm việc trong thời gian diễn ra Thế vận hội, đã bối rối rằng cô ấy đã được giao đồng phục sau khi có quyết định thế vận hội không có khán giả. " Tôi có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Tôi cũng muốn tham gia vào điều gì đó dù chỉ một lần và tôi hy vọng có thể tham gia vào Thế vận hội Paralympic. "

Ngoài ra, Yuka Sugimatsu (53 tuổi), một bà nội trợ ở thị trấn Shisui, tỉnh Chiba, người được lên kế hoạch hoạt động trong cả Thế vận hội và Paralympic, đang học tiếng Trung để có thể hướng dẫn khán giả nước ngoài. Cô nói rằng mình rất thất vọng khi Thế vận hội được quyết định không có khán giả khi cô không được chấp nhận và có cảm xúc lẫn lộn.

Cô Sugimatsu nói: "Tôi bị sốc khi hy vọng của mình lần lượt biến mất. Thật khó để tìm một nơi để điều trị cho mọi người, nhưng điều tồi tệ nhất là mọi người chết vì Corona. Bây giờ, tôi nghĩ rằng nhiệm vụ của tôi là hỗ trợ giải đấu là càng nhiều càng tốt mà không có bất kỳ người nào bị nhiễm bệnh. Tôi muốn chính quyền tạo ra một nơi cho các hoạt động, bao gồm cả Paralympics, và bây giờ tôi đã quyết định tham gia Thế vận hội, tôi muốn gắn bó với nó cho đến cùng. "

Kentaro Abe thuộc Bộ phận xúc tiến thể thao thành phố Narita cho biết,"Thông tin đã thay đổi hàng ngày, và sự kiện này đột nhiên được tổ chức mà không có khán giả, và chúng tôi cũng đang suy nghĩ về những gì cần làm trong tương lai khi dần gấp rút tới gần ngày khai mạc. Nhìn thấy tất cả các tình nguyện viên được đào tạo nhiệt tình, vì vậy tôi hy vọng họ sẽ được tham gia nếu có cơ hội. "

Ở tỉnh Chiba, nơi không có khán giả được phép tham dự Thế vận hội, có những địa điểm Paralympic vẫn chưa được quyết định số lượng khán giả, vì vậy sẽ cần hỏi ngày mong muốn và điều chỉnh lại lịch trình.

Tình nguyện viên tại Thành phố Fujisawa Kanagawa hủy bỏ các hoạt động trên đường phố

images (53).jpg


Trước quyết định tổ chức Thế vận hội Tokyo không có khán giả tại 6 tỉnh, thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa, nơi có địa điểm tổ chức cuộc thi đua thuyền, bận rộn với các biện pháp như hủy bỏ các hoạt động trên đường phố của các tình nguyện viên thành phố. ..

Tại thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa, Enoshima là nơi tổ chức cuộc thi đua thuyền buồm Olympic, và trong thời gian thi đấu từ ngày 25 tháng 7 đến ngày 4 tháng 8, 3.600 người đã được lên lịch xem trận đấu mỗi ngày với một màn hình lớn được lắp đặt ở một góc của Cảng Shonan trên đảo.

Tuy nhiên, vì tất cả các địa điểm thi đấu ở tỉnh Kanagawa sẽ không được phép có khán giả, thành phố Fujisawa sẽ dừng mọi hoạt động đường phố vào ngày 9 cho khoảng 800 tình nguyện viên của thành phố, những người đang lên kế hoạch hướng dẫn khán giả xung quanh địa điểm.

Để đáp lại điều này, Văn phòng Chuẩn bị Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo của thành phố đã gửi e-mail đến tất cả các tình nguyện viên của thành phố để thông báo rằng sẽ dừng các hoạt động trên đường phố.

Ngoài ra, trước quyết định không có khán giả, phòng chuẩn bị đã nhận được hàng loạt yêu cầu từ các tình nguyện viên và những người có liên quan đến giải đấu, các nhân viên đều bận rộn trả lời.

Masanori Akasaka, Giám đốc Văn phòng Chuẩn bị Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo ở thành phố Fujisawa, cho biết, "Họ đã chuẩn bị cho hơn hai năm đào tạo và huấn luyện thực tế, vì vậy chúng tôi thực sự xin lỗi và đáng tiếc khi phải hủy bỏ hai tuần trước khi khai mạc thế vận hội. "

Thành phố Fujisawa mong muốn các tình nguyện viên của thành phố giúp phổ biến thông tin trên Internet trong tương lai.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top