Khí tượng Nhật Bản : Xảy ra 6 trận động đất có cường độ địa chấn từ cấp 4 trở lên và 14 trận động đất có cường độ địa chấn từ cấp 3 trở lên trong vòng 1 tuần.

Khí tượng Nhật Bản : Xảy ra 6 trận động đất có cường độ địa chấn từ cấp 4 trở lên và 14 trận động đất có cường độ địa chấn từ cấp 3 trở lên trong vòng 1 tuần.

Trong tuần qua (từ 8:00 ngày 8 đến 8:00 ngày 15), địa chấn cường độ 4 trở lên đã được quan sát 6 lần và cường độ địa chấn 3 trở lên được quan sát 14 lần. Vào ngày 13 (Thứ 7), cường độ địa chấn tối đa là 5 độ thấp hơn đã được quan sát thấy ở tỉnh Kagoshima. Để chuẩn bị cho một trận động đất lớn bất ngờ, điều quan trọng là phải chuẩn bị sẵn sàng hàng ngày.

large (1).jpg


Trong tuần qua, đã xảy ra 6 trận động đất với cường độ địa chấn từ cấp 4 trở lên

Từ đầu tháng 5 đã xảy ra nhiều trận động đất lớn. Trong tuần qua (từ 8h ngày 8 đến 8h ngày 15) đã xảy ra 6 trận động đất có cường độ từ cấp 4 trở lên, 14 trận động đất có cường độ từ cấp 3 trở lên và 97 trận động đất có cường độ từ cấp 4 trở lên. cường độ địa chấn từ 1 trở lên.

Vào khoảng 4:10 chiều ngày 13 (thứ Bảy), một trận động đất mạnh 5,1 độ richter đã xảy ra với tâm chấn ở vùng biển gần quần đảo Tokara và cường độ địa chấn tối đa là 5 độ richter đã được quan sát thấy ở tỉnh Kagoshima.

Chúng ta không biết khi nào và ở đâu một trận động đất sẽ xảy ra. Điều quan trọng là phải chuẩn bị sẵn sàng hàng ngày.

Khi một cảnh báo sớm động đất được công bố

Cảnh báo sớm động đất là thông tin dự báo thời gian xuất hiện và cường độ chấn động mạnh tại nhiều địa điểm ngay sau động đất và cung cấp thông tin nhanh nhất có thể. Khi một cảnh báo sớm về động đất được công bố, điều quan trọng là phải tự bảo vệ mình trước khi một cơn chấn động mạnh ập đến. Xin lưu ý các hành vi sau:

ダウンロード - 2023-05-15T173508.935.jpg


① Nếu bạn đang ở trong nhà, hãy mở cửa để đảm bảo khu vực sơ tán và sơ tán đến nơi an toàn chẳng hạn như dưới bàn làm việc chắc chắn.

② Nếu bạn đang ở ngoài trời, hãy tránh xa các bức tường và biển hiệu bằng bê tông và bảo vệ đầu của bạn. Nếu bạn ở gần một tòa nhà kiên cố, vui lòng sơ tán bên trong tòa nhà.

③ Nếu đang ở trong thang máy, hãy nhấn nút tất cả các tầng. Hãy dừng lại ở tầng gần nhất và rời khỏi tháng máy ngay lập tức.

Chuẩn bị hàng ngày

ダウンロード - 2023-05-15T173519.256.jpg


Một trận động đất xảy ra bất ngờ. Kiểm tra các mục sau đây hàng ngày và chuẩn bị sẵn sàng để có thể tự bảo vệ mình bất kể khi nào xảy ra rung chấn.

(1) Dự trữ nước và thực phẩm trong trường hợp khẩn cấp và chuẩn bị các vật dụng mang đi trong trường hợp khẩn cấp.

② Cố định đồ gia dụng. Trong trường hợp không chắc chắn liệu đồ đạc có bị đổ hay không , có thể sắp xếp nó một cách an toàn để nó không chặn lối đi . Ngoài ra, hãy nhớ thực hiện các biện pháp an toàn trong nhà của bạn hàng ngày, chẳng hạn như dán tấm chống vỡ lên kính.

③ Thảo luận trước tại nhà về phương thức liên lạc và địa điểm gặp gỡ trong trường hợp động đất.

④ Đảm bảo không có địa điểm hoặc vật thể nguy hiểm nào trên con đường bạn thường đi. Ở những khu vực có nền đất yếu hoặc những khu vực mà mặt đất bị nứt do động đất có thể xảy ra sạt lở đất do mưa hoặc các yếu tố khác. Vui lòng kiểm tra môi trường xung quanh mình trước.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top