Những nơi nên đi ở Kyoto??? HELP ...

Những nơi nên đi ở Kyoto??? HELP ...

Cả nhà ui,

Có cả một topic những nơi nên đi ở Osaka, vậy còn Kyoto nổi tiếng quá chừng cũng là Kinki chihou sao không thấy ai nhắc đến vậy ta???

Nhà mình chắc có nhiều người đã từng ghé thăm Kyoto hoặc là học tập/công tác ở đó, cho LT hỏi những chỗ nào nên đi ở Kyoto vậy? Chẳng là cuối tháng 5 LT có dịp xuống Kyoto, chỉ có 2 ngày để đi bụi ở dưới đó thui, cả nhà góp ý chút nha, khi nào LT lang thang xong thì sẽ up hình lên xin đa tạ, nha!

Cảm ơn trước nhiều nhiều:thank:
 
Bình luận (9)

conon

New Member
Conon đang học ở Kyoto, nhưng nói đi Kyoto để ngắm cảnh thì chỉ đi có vài lần thôi...
Ở Kyoto chỉ có chùa là chùa, nào là Chùa Vàng (銀閣寺)、Chùa Bạc (金閣寺), có thể nói 2 ngôi chùa này là đặc trưng của thành phố cổ Kyoto.

Ngoài ra, còn có 清水寺, đây cũng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng của Nhật mà nhà thiết kế Minh Hạnh của VN ta được mời đến trình diễn thời trang.

Nếu bạn yêu thích phim ảnh thì bạn có thể đến 太秦映画村(うずまさえいがむら)

Nếu muốn biết chi tiết hơn bạn có thể nhập tên chùa vào và tìm trên Google, sẽ có thông tin, hình ảnh rất đầy đủ.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!!!
 

langthang

New Member
Cảm ơn conon đã post trả lời nhé!
LT cũng đã search ra hằm bà lằng 1 đống những địa điểm nổi tiếng của Kyoto, đọc hoa cả mắt luôn nhưng cuối cùng chắc cũng chỉ loanh quanh được vài nơi là hết 2 ngày rồi.
Thì ra conon đang ở Kyoto ư?
 

conon

New Member
Conon đang ở Osaka, đi học ở Kyoto.
Tụi mình đi chơi 1 ngày chỉ được có 2 chổ thôi, vì thời gian không có nhiều mình nên đi những nơi nào được xem là được ưa chuộng nhất thôi:)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

langthang

New Member
Lần này mình đến Kyoto là để đi hội nghị. Hội là chính, nghị là phụ thôi :dance: :macco:

Đi thăm thú các nơi xong, mình cũng định đến Amanohashidate (天橋立)nằm ở phía Bắc Kyoto, đi tàu điện mất khỏang 2 tiếng rưỡi, đi và về mất hết 5 giờ rồi, không biết là có đi được hay không nữa...
Conon đã đến đó lần nào chưa? Nghe nói nơi này cùng với Miyajima (宮島)ở Hiroshima (広島県)và Matsushima (松島) ở Miyagi (宮城県) là 3 thắng cảnh nổi tiếng của Nhật. Còn cái hồ Biwa gì nữa, nơi nào cũng muốn đi mà không biết đào đâu ra thời gian hết à...
 

conon

New Member
Những nơi mà langthang nói mình chưa đi bao giờ cả, mấy lần đi công tác ở Hiroshima nhưng không có thời gian nên không đi được.

Nếu nói thắng cảnh nổi tiếng của Nhật thì có nhiều lắm, chảy dài từ Bắc đến Nam......không có thời gian để đi hết được. Cho nên mình chỉ đi những nơi nào được xem là mình thích và thuận tiện cho mình thôi.
 

quyenjp

Member
Nếu không có bạn bè ở nơi cần thăm quan thì trước tiên là đến phòng hướng dẫn (thường đặt rất gần các nhà ga, hoặc hỏi người Nhật người ta sẽ chỉ cho). Vào đó mua vé đi xe buýt thăm quan thành phố (xe búyt sẽ chạy hầu hết các thắng cảnh nổi tiếng của vùng đó) chú ý là có loại có hướng dẫn, cũng có loại không có hướng dẫn mà do máy trên xe búyt nói. Nhớ lấy tờ giấy ghi giờ dừng tại các trạm của xe búyt, sau đó thì tha hồ mà vui chơi.
:matroi:
 

langthang

New Member
Ô, cảm ơn Quyenjp mách nước cho LT nhen!
LT sẽ tranh thủ tất cả các thời gian rảnh trong mấy ngày ở Kyoto để đi chơi cho đã mới được. Đó sẽ là tuần lễ vàng của mình :hihi:
 

jordan

New Member
Ngoài những địa điểm nói trên ở Kyoto còn khá nhiều những địa danh nổi tiếng khác là: Nijo castle, Kyoto Imperial Palace.. Những địa chỉ này nằm ở trung tâm thành phố và đều cót thể dễ dàng đi lại bằng xe buýt hoặc subway, nếu có thời gian, bạn nên đi thăm.
Để tiết kiệm thời gian đi lại, nếu đi bằng xe buýt thì đường khá đông. Nên đi bằng Subway thì sẽ tiện lợi hơn. Bạn chỉ cần bỏ ra 600 yên để mua vé 1day và có thể đi đến mọi ga mình muốn trong ngày hôm đó.
 

kimkiyokawa

New Member
Em cũng sẽ đi Kyoto vào đầu tháng 9 này, nghe nói là ở đó còn Maiko hay geisha nữa, em sẽ được hóa trang thành 1 maikochan và dĩ nhiên là mặc thử kimono :khakha:
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top