Những nơi nghỉ đêm khác thường tại Nhật Bản

Những nơi nghỉ đêm khác thường tại Nhật Bản

Khách du lịch từ phương xa tới một xứ sở lạ thường ở đâu? Câu trả lời phổ biến nhất trong trường hợp này là khách sạn. Nhưng nếu bạn đang du ngoạn ở đất nước Mặt trời mọc, sẽ thật uổng phí nếu chỉ chăm chăm bám lấy một khách sạn hiện đại nào đó, vì xứ sở anh đào có biết bao chốn dừng chân nghỉ đêm kỳ thú ít nơi nào khác bắt chước được...

Trước tiên, mời bạn ghé thăm Khách sạn phòng hộp. Các khách sạn này được xây dựng từ ý tưởng tận dụng những khoảng không hiếm hoi chốn đô thị sầm uất và chật chội. Phòng hộp thực chất là những giường ngủ giống hệt nhau như đúc từ một khuôn ra, xếp cái nọ liền kề cái kia, tầng nọ tiếp tầng kia. Nhìn bên ngoài vào trông giống như một tổ ong. Tuy mỗi phòng hộp chỉ rộng chừng 1m, cao 1m, dài 2m nhưng trong phòng, đa số những tiện nghi hiện đại vẫn được bố trí đầy đủ bằng cách ốp ngay vào tường. Quận Shinjuku ở Tokyo có một khách sạn nổi tiếng kiểu này tên là Green Plaza. Thường thì khách nghỉ đêm là những công chức làm việc muộn không bắt được tàu về nhà ờ ngoại ô, đành ngủ lại cho kịp buổi làm hôm sau. Vào khách sạn, bạn phải gửi hành lý ở một hộc tủ, chìa khoá hộc tủ có số cùng số phòng. Tất nhiên, phòng ngủ quá chật chội để có thể vui chơi thoải mái. Vì thế, du khách thường tản bộ đến một phòng khách lớn xem ti vi, đọc báo, hoặc chuyện gẫu... Khi nào mí mắt đã nặng họ mới về phòng, kéo tấm màn cửa xuống để tận hưởng không khí riêng tư thanh bình hoặc chìm ngay vào giấc điệp. Loại phòng cho thuê này được đặc biệt ưa thích vì giá rẻ không ngờ.

Mặc dù vậy, khách sạn phòng hộp dường như chỉ phù hợp với những ai đi "solo". Còn trong trường hợp có đôi có cặp thì thật chán chết. Nhưng xin du khách đừng lo, vì ở Nhật có những khách sạn tình yêu rất tuyệt diệu dành cho 2 người. Ngay khi bước vào phòng tiếp tân, du khách đã được đưa đến một bức tường treo đầy ảnh các phòng phóng to. Mỗi tấm hình là một cân phòng bài trí trang nhã. Bạn muốn phòng ốp gương bốn mặt hay tường vây tứ phía là giấy bồi? Một chiếc giường hình tròn quay được hay đơn thuần chỉ là thảm cói trải trên sàn? Có cả những phòng trang trí như tẩm cung vua chúa ngày xưa. Cũng có phòng rực lên toàn màu sắc hiện đại của các đồ dùng cao cấp. Rất hay là phòng ở đây cho thuê cả theo giờ lẫn theo ngày và đêm. Hãy chú ý những bóng điện nhỏ treo trên tấm hình mỗi phòng. Nếu đèn tắt có nghĩa là phòng đã được thuê rồi và bạn chỉ còn cách là tìm một phòng khác thôi. Một điều lưu ý bạn là giá cả ở đây... không rẻ.

Cuối cùng là ngủ trong chùa. Bạn có cơ hội để nghỉ lại bất cứ một ngôi chùa nào tùy ý dù bạn không phải là phật tử. Thực tế là Nhật Bản có nhiều ngôi chùa lớn đi thăm một ngày không hết nên việc nghỉ đêm lại trong chùa đã có lịch sử khá lâu đời. Đây cũng là dịp để du khách đắm mình trong tiếng kinh tiếng kệ rì rầm sáng tối; là dịp cùng các sư phụ tá xuống bếp làm cơm chay hoặc tham thiền ngộ đạo với các vị cao tăng trụ trì. Giá cả ư? Miễn phí hết. Nhưng đừng quên để lại chút "công đức". Nếu muốn, bạn có thể đề nghị được làm vườn hoặc trồng cây kỷ niệm. (Theo TBDL)

saigon.net
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top