Tiêu dùng Phí điện thoại thông minh ở Nhật có cao không ? Bộ Nội vụ và Truyền thông công bố kết quả khảo sát quốc tế.

Tiêu dùng Phí điện thoại thông minh ở Nhật có cao không ? Bộ Nội vụ và Truyền thông công bố kết quả khảo sát quốc tế.

images - 2024-06-14T171527.349.jpg


Bộ Nội vụ và Truyền thông đã tổng hợp và công bố kết quả khảo sát năm 2023 (Reiwa 5) về chênh lệch giá trong nước và quốc tế đối với các dịch vụ viễn thông, so sánh phí điện thoại di động, điện thoại cố định và các dịch vụ liên lạc khác ở Nhật Bản và nước ngoài.

Các thành phố được khảo sát lần này là Tokyo, New York, London, Paris, Dusseldorf và Seoul, và các dịch vụ mục tiêu là điện thoại di động, FTTH (Fiber To The Home) và điện thoại cố định. Phí cho các dịch vụ này được lấy từ thông tin công khai và tổng số tiền thanh toán được tính toán dựa trên mô hình sử dụng giả định từ số lượng cuộc gọi, thời lượng cuộc gọi, tốc độ truyền email và khối lượng liên lạc dữ liệu.

Cuộc khảo sát chỉ so sánh phí và không bao gồm cuộc khảo sát về lĩnh vực truyền thông và chất lượng. Cuộc khảo sát được thực hiện kể từ tháng 3 năm 2024 và việc chuyển đổi tiền tệ được thực hiện bằng cách sử dụng sức mua tương đương do OECD công bố.

Dựa trên mức sử dụng thực tế ở Nhật Bản, việc so sánh được thực hiện với 52 phút gọi thoại mỗi tháng, 60 email mỗi tháng và khối lượng dữ liệu được chia thành 2GB/5GB/20GB/50GB/100GB/không giới hạn.

Điện thoại thông minh (4G) - So sánh các MNO hàng đầu

Đối với các gói điện thoại thông minh 4G, đối với thương hiệu chính có thị phần MNO hàng đầu, Tokyo nằm ở mức trung bình về dung lượng dữ liệu hàng tháng là 2GB/5GB/20GB/50GB/100GB/không giới hạn, khi người dùng phổ thông đăng ký hợp đồng mới.

Tại Tokyo, các gói giá theo dung lượng là ahamo cho 20 GB trở xuống, ahamo + tùy chọn lớn cho 50 GB và 100 GB và eximo với 5 phút gọi miễn phí không giới hạn.

Trong số các thành phố khác ngoài Tokyo, New York là thành phố rẻ thứ hai sau London đối với các gói dung lượng dữ liệu không giới hạn, nhưng lại là thành phố đắt nhất đối với các gói dung lượng khác với mức 6.805 yên mỗi tháng.

Điện thoại thông minh (4G) - So sánh các MNO rẻ nhất

Khi nói đến các gói 4G dành cho điện thoại thông minh rẻ nhất do MNO cung cấp cho các hợp đồng mới của người dùng phổ thông, bao gồm cả các thương hiệu phụ, Tokyo nằm ở giữa phạm vi cho tất cả các kiểu sử dụng.

Paris là nơi có giá rẻ nhất cho loại này đối với tất cả các kiểu máy sử dụng. Tuy nhiên, vì Paris không cung cấp gói không giới hạn nên gói không giới hạn rẻ nhất là London với giá 3.077 yên và Tokyo với giá 4.334 yên.

Điện thoại thông minh (4G) - Số 1 MVNO Share

Trong một cuộc khảo sát so sánh các gói giá dành cho người dùng phổ thông giữa các MVNO có thị phần cao nhất, Tokyo nằm ở giữa khoảng 2GB, 5GB và 50GB.

Lưu ý rằng trong cuộc khảo sát và so sánh này, các nhà khai thác Tokyo được đề cập không cung cấp các gói 100GB hoặc không giới hạn, vì vậy những dung lượng này không được đưa vào so sánh.

Điện thoại thông minh (5G) - So sánh các MNO hàng đầu

Đối với các gói điện thoại thông minh 5G, thương hiệu chính có thị phần MNO hàng đầu có lượng dữ liệu hàng tháng thấp là 2GB/5GB/20GB ở Tokyo và lượng dữ liệu trung bình hàng tháng là 50GB/100GB/không giới hạn ở Tokyo.

Các gói ở Tokyo là ahamo với dung lượng 20GB trở xuống, ahamo + tùy chọn lớn cho 50GB/100GB và eximo + tùy chọn gọi miễn phí 5 phút không giới hạn.

Điện thoại thông minh (5G) - So sánh các MNO rẻ nhất

Đối với các gói điện thoại thông minh 5G, gói rẻ nhất dành cho người dùng phổ thông, bao gồm cả các thương hiệu phụ, là gói trung bình dành cho gói 100 GB trở xuống ở Tokyo và gói cấp thấp dành cho gói không giới hạn ở Tokyo.

Các gói ở Tokyo là gói nhỏ của LINEMO với dung lượng 5 GB trở xuống, ahamo với 20 GB và Rakuten Strongest Plan của Rakuten Mobile + tùy chọn cuộc gọi không giới hạn trong 15 phút trở xuống với 50 GB trở lên.

Điện thoại thông minh (5G) - So sánh MVNO

Khi so sánh các hợp đồng mới cho các gói người dùng chung của MVNO với thị phần cao nhất, 2GB và 5GB ở mức thấp nhất, trong khi 20GB và 50GB ở mức trung bình. IIJ, cũng là chủ đề của cuộc khảo sát so sánh, không đưa ra các gói 100GB hoặc không giới hạn.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top