Sau Indonesia, động đất lại rung chuyển Tokyo!

Sau Indonesia, động đất lại rung chuyển Tokyo!

Một trận động đất mạnh 6,1 độ richter vào lúc 5h22 sáng nay (giờ VN) làm chấn động toàn bộ thành phố Tokyo của Nhật Bản. Tuy nhiên, đến giờ này các nhà chức trách nước này vẫn chưa đưa ra lời cảnh báo sóng thần nào cũng như thông tin về thương vong và thiệt hại.

Các nhà chức trách Nhật Bản cho biết, trận động đất này có thể sẽ để lại một số dư chấn kèm theo lở đất.

Theo Đài phát thanh NHK, hai đường băng tại Sân bay Quốc tế Narita gần Tokyo đã bị đóng cửa để kiểm tra sau trận động đất song hiện đã trở lại hoạt động bình thường. Trong khi đó, nhiều chuyến tàu cao tốc buộc phải lui giờ chạy trong ít phút vì mất điện, thậm chí một số còn bị hoãn.

Tâm của trận động đất nằm sâu cách mặt đất 60km, thuộc địa bàn quận Chiba, đông Tokyo, Trung tâm Khí tượng học Nhật Bản cho biết. Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy lực lượng cứu hộ đang trợ giúp hành khách ra khỏi một con tàu bị kẹt giữa hai ga ở vùng ngoại ô Chiba. Tại một cửa hiệu, hàng hóa bị văng hết xuống sàn nhà.

NHK đưa tin, mặc dù động đất, lò phản ứng hạt nhân ở Tokaimura, cách Tokyo khoảng 100km về phía đông bắc, vẫn hoạt động bình thường.

"Hiện chưa có báo cáo về tình hình thiệt hại", Masao Ikeda, một quan chức địa phương tại thị trấn Kamisu cho NHK hay. "Tôi đang ở nhà vào thời điểm xảy ra động đất. Đây là một trận động đất lớn, mọi thứ rung chuyển rất mạnh".

Nhật Bản là một trong các quốc gia trên thế giới thường xuyên phải đối mặt với những trận động đất lớn. Tháng 1/1995, một trận động đất ã xảy ra tại phía tây thành phố Kobe làm 6.000 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn ngôi nhà bị phá huỷ.

(Theo Reuters, AFP)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top