Seven Samurai

Seven Samurai

Mình nghĩ cả nhà không ít người đã xem qua hay nghe nói đến The Last Samurai, chứ có bao giờ nghe đến Seven Samurai chưa há..!!!

Seven Samurai (七人の侍) được Donald Richie đánh giá là một kiệt tác của mọi thời đại do đạo diễn nổi tiếng Akira Kurosawa (黒澤明)sản xuất năm 1954. Nội dung bộ phim là một bước đột phá mang tính xã hội, vì trước đây chưa hề có chuyện nông dân thuê mướn Samurai làm việc bao giờ.

Sevensamurai.jpg


Đây là bộ phim nói về cảnh nông thôn xưa của Nhật, ở một ngôi làng nọ, luôn bị bọn cướp đến đốt phá làng mạc, bắt cóc phụ nữ, cướp đi của cải, vụ mùa của họ. Trong sự tuyệt vọng đó, họ bàn bạc nhau và quyết định thuê Samurai đến bảo vệ làng mạc cho họ, đánh đuổi bọn cướp đi. Thế là những người Samurai đã đến, họ chỉ dạy nông dân cách bảo vệ, gìn giữ xóm làng và với dân làng cùng nhau sinh sống, làm công việc đồng án, cùng nhau đánh cướp.

Đáng tiếc thay, khi bọn cướp bị đánh bại thì 4 người võ sĩ đạo đã nẵm xuống để lại trong lòng người xem một niềm .........:hic:


* Seven Samurai là bộ phim xưa, nên nội dung lời thoại rất khó hiểu, mình xem 1 lần ở trường rồi nhưng không hiểu lắm, cho nên mình thuê DVD (có phụ đề tiếng Nhật) xem một lần nữa mới hiểu...:) Không biết là phim này ở VN có bán hay không?

Đoạn đầu của bộ phim xem có thể là rất chán, nhưng càng xem càng thấy thú vị, có những tình tiết vui nhộn, có chuyện tình cảm động của chàng trai Samurai yêu một cô gái trong làng.....Nếu có thời gian các bạn xem thử nha!!!
 
Bình luận (1)

YukiSakura

Tia nắng mặt trời
Mình chưa xem phim này, nhưng Mỹ cũng có 1 phim tương tự là "Bảy tay súng oai hùng". Nội dung phim cũng giống y chang nhưng thay samurai bằng cao bồi (cowboy). Lúc trước HTV7 có chiếu, mình xem đc tập 1 rất hay, nhưng hôm sau thì cúp điện, ko xem đc tập 2, rất tiếc.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top