Xã hội Số lượng kiểm tra PCR ở Tokyo bằng khoảng 60% so với ở Osaka. Tại sao lại ít như vậy?

Xã hội Số lượng kiểm tra PCR ở Tokyo bằng khoảng 60% so với ở Osaka. Tại sao lại ít như vậy?

Phủ Osaka, nơi chưa dừng lại sự lây lan của virus corona mới, lần đầu tiên ghi nhận số người nhiễm mới vượt quá 1000 người vào ngày 13. Đây là lần đầu tiên ở Tokyo có số lượng người vượt quá 500 người vào thứ Ba kể từ ngày 2 tháng 2, khi tình trạng khẩn cấp được ban bố.

Mặc dù sự lây nhiễm đang lan rộng ở Tokyo, và vẫn đang tăng dần so với Osaka. Do đó, trên mạng xuất hiện những đồn đoán rằng "Tokyo có thể đã cố tình giảm số lượng kiểm tra để tổ chức Thế vận hội."

Trên thực tế, tính đến ngày 12, số lần thực hiện kiểm tra ở Tokyo là 8014 lượt vào ngày 7 (10242 lượt ở Osaka), Tokyo với 8480 lượt vào ngày 8 (9204 lượt ở Osaka) và Tokyo với 8857 lượt vào ngày 9 (9733 lượt ở Osaka), 4650 lượt vào ngày 10 (12164 lượt ở Osaka), Tokyo với 1619 lượt (10568 lượt ở Osaka) vào ngày 11. Tổng số trong năm ngày là 31620 lượt ở Tokyo và 51911 lượt ở Osaka gấp khoảng 0,61 lần so với Tokyo.

Điều này không có nghĩa là năng lực kiểm tra của Tokyo không đủ. Vào tháng 11 năm ngoái, Tokyo đã thông báo rằng họ đã đảm bảo tối đa khoảng 68.000 lượt kiểm tra mỗi ngày. Khi hỏi người phụ trách hệ thống kiểm tra của Cục Kiểm soát bệnh truyền nhiễm thuộc Cục Y tế và Phúc lợi đô thị Tokyo về lý do tại sao số lượng kiểm tra quá ít so với Osaka mặc dù khả năng kiểm tra có thừa.

"Trước hết, một điểm có thể xảy ra là việc phân chia số lượng các cuộc kiểm tra được thực hiện là khác nhau giữa Osaka và Tokyo. Bây giờ, theo yêu cầu của chính phủ, chúng tôi đang tiến hành "kiểm tra mang tính tập trung" thường xuyên kiểm tra các cơ sở dành cho người già và công nhân. Osaka công bố "số lượng kiểm tra mang tính tập trung" trong danh mục "kiểm tra hành chính" cho những người bị nghi ngờ nhiễm bệnh. Mặt khác, chính quyền thủ đô Tokyo không đưa "kiểm tra mang tính tập trung" vào số lượng kiểm tra và không công bố, vì vậy không thể so sánh đơn giản. Vì thủ đô không cấp "số kiểm tra mang tính tập trung" nên chúng tôi không biết con số chính xác, nhưng nếu tính toán với cùng một sự cố thì con số sẽ thay đổi. Tuy nhiên, ngay cả khi số lượng cơ sở là 2000-3000 và số lượng kiểm tra hàng tháng được tính, số lượng kiểm tra được thực hiện mỗi ngày sẽ không thay đổi hàng nghìn.

Vì vậy, điều tiếp theo cần nghĩ đến là sự gia tăng các xét nghiệm PCR tự tài trợ. Có một thực tế là không đưa ra được con số chính xác của đợt kiểm tra này. Do Luật Kiểm soát bệnh truyền nhiễm sửa đổi, các cơ sở chỉ thực hiện xét nghiệm tự trả chi phí phải báo cáo số ca và số người dương tính. Tuy nhiên, nếu tự làm xét nghiệm PCR tại phòng khám, v.v., nếu kết quả dương tính, "báo cáo phát hiện lây nhiễm" sẽ được gửi đến trung tâm y tế, nhưng bạn không bắt buộc phải báo cáo số lần xét nghiệm. Rất tiếc, do số lần kiểm tra trên đường phố tăng cao, luật hiện hành không nắm rõ 100% số lần kiểm tra”.

Có một sự hiểu biết nhất định về quan điểm của thành phố rằng "số lượng cuộc kiểm tra được thực hiện sẽ được điều chỉnh tăng lên nếu số lượng cuộc kiểm tra không được tính và số lượng cuộc kiểm tra tự trả chi phí chưa được thu thập được kết hợp", nhưng có một số phần không khớp.

“Trước đây, năng lực kiểm tra là 68.000 lượt là tình trạng đủ dùng, nên nếu có biểu hiện sốt, hô hấp, tiếp xúc gần cần chẩn đoán xác định thì nên khám hành chính có bảo hiểm” "tại một cơ sở y tế”. Mặt khác, trong trường hợp khám bệnh tự túc, về nguyên tắc, những người không có triệu chứng sẽ nhận nó do nhu cầu xã hội, chẳng hạn như đơn xin đi công tác và về quê. Vì vậy, tôi không cho rằng lý thuyết “số lượng công bố kiểm tra ít vì thông thường người dân cần kiểm tra hành chính lại đi kiểm tra riêng” là không phản ánh đúng tình hình thực tế.

Thay vào đó, thời gian hủy bỏ tình trạng khẩn cấp giữa Osaka và Tokyo là ba tuần, vì vậy sự khác biệt sẽ rất lớn. Ngoài ra, người ta đã chỉ ra rằng chủng đột biến ở Anh có khả năng lây nhiễm cao đang là xu hướng chủ đạo ở Osaka, vì vậy không có gì lạ khi số lượng người nhiễm bệnh cao hơn ở Osaka vào thời điểm này. Có thể có nhiều người hơn ở Osaka chỉ cần trải qua một cuộc “kiểm tra hành chính”.

Một khả năng khác là các tiêu chuẩn để các trung tâm y tế và bác sĩ xác định rằng họ cần phải trải qua một cuộc "kiểm tra hành chính" ở Tokyo lỏng lẻo hơn ở Osaka. Ở Tokyo, tôi vẫn thường nghe những câu chuyện như "trung tâm y tế đánh giá không có người tiếp xúc gần đồng nghiệp cùng tầng bị nhiễm bệnh" và "bác sĩ không thể tiến hành xét nghiệm dù có sốt gần 39 độ." Có khả năng Osaka chỉ cần kiểm tra và có một rào cản lớn để kiểm tra ở cấp độ thực địa ở Tokyo, đó có thể là lý do tại sao số lượng kiểm tra ở Tokyo ít."

Trên thực tế, vào tháng 1, Chính quyền Thủ đô Tokyo đã giảm "điều tra dịch tễ tích cực" để theo dõi và điều tra các tuyến lây nhiễm và các mối liên hệ chặt chẽ do công việc của trung tâm y tế trở nên chặt chẽ do số lượng người nhiễm bệnh tăng nhanh. Vì lý do này, người ta cũng chỉ ra rằng "số lượng các cuộc kiểm tra có thể đã giảm". Tuy nhiên, do số người mắc mới giảm, Chính quyền Thủ đô Tokyo đã thông báo đến từng trung tâm y tế vào ngày 26 tháng 2 để mở rộng cuộc khảo sát tiếp theo một lần nữa. Vậy tình hình hiện nay là gì?

“Chúng tôi không biết tình hình thực tế của từng trung tâm y tế, chẳng hạn như tiêu chuẩn của người liên hệ được sửa đổi như thế nào theo nhận định của các trung tâm y tế. Tuy nhiên, số lượng các cuộc kiểm tra không cố ý bị thu hẹp ở Tokyo." (Người phụ trách chia sẻ)

Tôi hiểu lý do tại sao số lượng các cuộc kiểm tra tương đối ít, nhưng lý do tại sao một "thuyết âm mưu" lại xuất hiện là do có quá nhiều sự mất lòng tin vào chính quyền và cơ quan quản lý.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (36).jpg
    ダウンロード (36).jpg
    8.9 KB · Lượt xem: 80

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top