Covid-19 Sự khác biệt về mức độ kháng thể sau khi tiêm chủng vắc xin corona tùy thuộc vào giới tính và độ tuổi. "Nam giới cao tuổi" "khó sản sinh kháng thể"

Covid-19 Sự khác biệt về mức độ kháng thể sau khi tiêm chủng vắc xin corona tùy thuộc vào giới tính và độ tuổi. "Nam giới cao tuổi" "khó sản sinh kháng thể"

Pfizer, một công ty dược phẩm lớn của Hoa Kỳ, đã công bố dữ liệu vào ngày 28 rằng việc tiêm phòng nhắc lại lần thứ ba giúp tăng cường khả năng miễn dịch và có hiệu quả trong việc ngăn ngừa lây nhiễm.

ダウンロード - 2021-08-02T091713.021.jpg


Biến chủng virus Delta đang lan rộng trên toàn thế giới. Pfizer báo cáo rằng lần tăng cường thứ ba đã tăng cường lượng kháng thể trung hòa chống lại chủng Delta. Người ta đã làm rõ rằng kháng thể trung hòa dự kiến sẽ tăng lên đến 100 lần so với sau hai lần tiêm chủng. Về việc tiêm vắc xin tăng cường, dự kiến sẽ xin phép các tổ chức liên quan sử dụng khẩn cấp trong tháng tới.

Israel cũng thông báo rằng họ sẽ bắt đầu tiêm vắc xin thứ ba cho những cư dân trên 60 tuổi, được gọi là "mũi tăng cường", vào ngày 1 tháng 8. Người ta đã chỉ ra sự lây lan của chủng Delta và giảm tác dụng phòng bệnh của vắc-xin theo thời gian, và các chuyên gia đã khuyến cáo chính phủ nên cho thêm vắc-xin.

ダウンロード - 2021-08-02T091726.199.jpg


Chức năng của vắc-xin đã dần được hiểu khi quá trình tiêm chủng tiến triển trên toàn thế giới. Ở Nhật Bản cũng vậy, nghiên cứu tập trung vào sự thay đổi mức độ kháng thể do tiêm chủng đang được tiến hành. Trong chương trình thời sự “ABEMA Hills”, chúng tôi đã phỏng vấn ông Hidetsugu Fujigaki, giảng viên Đại học Y Fujita.

Về lý do bắt đầu nghiên cứu, ông Fujigaki nói: “(lượng kháng thể) thay đổi như thế nào giữa liều đầu tiên và liều thứ hai sau khi tiêm chủng? Tôi bắt đầu nghiên cứu của mình vì tôi muốn đặt ngày tiêm chủng, thu thập máu và hiển thị dữ liệu thực tế trong khi quan sát sự biến động của kháng thể."

"Kết quả là, có một số cá nhân đã có sự khác biệt về cá nhân (mức độ kháng thể) sau lần tiêm chủng đầu tiên, nhưng cũng có một số người hầu như không tăng. Nó cũng được xác nhận rằng ngay cả những người không tăng nhiều trong lần tiêm chủng đầu tiên cũng đã tăng lên sau lần tiêm chủng thứ hai."

Nhóm nghiên cứu, bao gồm ông Fujigaki, đã thu thập máu của 219 giảng viên trường đại học trước và sau khi tiêm vắc xin Pfizer. Lượng kháng thể đã được đo. Kết quả là cả ba loại kháng thể đều tăng lên sau lần tiêm đầu tiên. Sau lần tiêm thứ hai, "kháng thể IgG" chính trong việc kiểm soát miễn dịch tăng lên đáng kể.

Nghiên cứu cũng điều tra sự khác biệt về mức độ kháng thể theo độ tuổi và giới tính. Theo ông Fujigaki, phụ nữ có lượng kháng thể cao hơn nam giới và nam giới có lượng kháng thể thấp hơn khi họ già đi.

"Hiệu giá kháng thể trung bình giữa nam và nữ, nữ có nhiều khả năng phát triển kháng thể hơn nam và nữ cao hơn đáng kể. Đặc biệt, có vẻ như nam giới có độ tuổi khác nhau, và người ta cũng nhận thấy rằng những người lớn tuổi ít có khả năng phát triển kháng thể hơn. Phụ nữ không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác."

Ngoài ra, các mẫu máu liên tục được thu thập từ các đối tượng tham gia nghiên cứu cho đến 3 tháng, 6 tháng và 1 năm sau đó. Ông cho biết sẽ tiếp tục điều tra xem kháng thể này sẽ tồn tại trong bao lâu.

"Việc kiểm tra liên tục kháng thể cho thấy rằng người này không được miễn dịch và cần được tăng cường". Kháng thể được kiểm tra sau khi tiêm chủng, và tiêm chủng bổ sung cho những người chưa có kháng thể. Có thể cần xét nghiệm kháng thể đối với vắc-xin corona mới."

Đáp lại kết quả của nghiên cứu này, ông Fujigaki một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm chủng, cho rằng “có thể đạt được khả năng bảo vệ khỏi vi rút”.

“Việc tiêm phòng gây ra phản ứng phụ ở nhiều người. Một số người trẻ tuổi có thể nghĩ rằng ngay cả khi họ thực sự bị nhiễm vi rút, họ sẽ "nhẹ" và "không có triệu chứng". Tuy nhiên, khi bị nhiễm virus có thể xuất hiện các triệu chứng như ho dữ dội, di chứng để lại về vị giác và khứu giác. Thay vì bị nhiễm vi rút và gây ra các triệu chứng khác nhau, nó có khả năng bảo vệ ngay cả khi các phản ứng phụ giảm dần trong vòng 1 đến 2 ngày sau khi tiêm chủng. Tôi muốn bạn suy nghĩ về giá trị của nó" (từ" ABEMA Hills ")

 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top