Xã hội Tác động tiêu cực cũng ảnh hưởng đến nền kinh tế Nhật Bản. Các công ty bị giảm năng suất do bệnh dị ứng phấn hoa.

Xã hội Tác động tiêu cực cũng ảnh hưởng đến nền kinh tế Nhật Bản. Các công ty bị giảm năng suất do bệnh dị ứng phấn hoa.

img_1d85881cf96e24b4f71bd47a7c0edca0191498.jpg


Năng suất giảm ở một phần tư số công ty do bệnh dị ứng phấn hoa, hiện được gọi là “căn bệnh quốc gia”, dường như cũng đang gây tổn hại cho nền kinh tế Nhật Bản.

Vào tháng 2, công ty nghiên cứu Tokyo Shoko Research đã thực hiện một cuộc khảo sát trên internet về bệnh dị ứng phấn hoa và nhận được phản hồi từ 4.639 công ty.

Tổng cộng có 25,2% (1171 công ty) cho biết bệnh dị ứng phấn hoa đã có tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của họ, "ở một mức độ lớn" hoặc "ở một mức độ nào đó". 46,2% (2.147 công ty) cho biết "ít có tác động" và 28,4% (1.321 công ty) cho biết "không có tác động" .

Cụ thể, những công ty cho biết có tác động tiêu cực là “hiệu quả làm việc của nhân viên giảm” (92,7%) do các triệu chứng như sổ mũi và ngứa mắt, dường như dẫn đến giảm năng suất. Tiếp theo là "sự gia tăng đi trễ, về sớm và ngày nghỉ do điều trị y tế" ở mức 32,2%. Trong một số trường hợp, những nhân viên khác phải gánh thêm gánh nặng để lấp đầy những khoảng trống trong công việc của những người vắng mặt.

Nhìn vào các công ty bị ảnh hưởng tiêu cực bởi ngành, số lượng lớn nhất là ngành bán lẻ dệt may, quần áo và đồ dùng cá nhân, nơi có nhiều cơ hội tiếp xúc với khách hàng, chẳng hạn như các nhà bán lẻ quần áo và hàng hóa. Tiếp theo là ``sản xuất thông tin video/âm thanh/văn bản'', ``bảo hiểm xã hội/phúc lợi xã hội/dịch vụ chăm sóc điều dưỡng'' như chăm sóc điều dưỡng tại nhà và ``bảo dưỡng ô tô'', và các ngành thường liên quan đến việc di chuyển bên ngoài.

ダウンロード - 2024-03-05T155251.911.jpg


Các công ty đã nhận xét, ``Chúng tôi hiện đã hạn chế sử dụng hệ thống thông gió, điều mà chúng tôi đã từng làm để ngăn ngừa lây nhiễm Corona, vì những người bị dị ứng phấn hoa.``Chúng tôi sẽ có hình ảnh xấu nếu hắt hơi trước mặt khách hàng." Những lo ngại về tình trạng vệ sinh, an toàn đi xuống đã được bày tỏ, trong đó một công nhân xây dựng bình luận: “Nếu người ta đôi khi mất tập trung có thể dẫn đến những tai nạn không mong muốn”.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản , tỷ lệ mắc dị ứng phấn hoa nói chung đã tăng khoảng 10 điểm sau mỗi 10 năm, từ 19,6% năm 1998 lên 29,8% năm 2008 lên 42,5% vào năm 2019. Tokyo Shoko Research cho biết, `` Ngay cả những người không có triệu chứng dị ứng cũng có thể phát triển bệnh này trong tương lai. Các biện pháp đối phó với bệnh dị ứng phấn hoa đòi hỏi nỗ lực và hợp tác của chính phủ và các công ty.'' Chính phủ đang xem xét tình hình một cách rất nghiêm túc và vào tháng 5 năm 2023 đưa ra các biện pháp chống lại bệnh dị ứng phấn hoa với mục tiêu giảm 20% diện tích trồng cây tuyết tùng trong 10 năm.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top