Xã hội Tại sao "thủ phạm bạo lực gia đình" thường là nam giới ... Số lượt tư vấn năm 2020 là 130.000 lượt, cao nhất từ trước đến nay.

Xã hội Tại sao "thủ phạm bạo lực gia đình" thường là nam giới ... Số lượt tư vấn năm 2020 là 130.000 lượt, cao nhất từ trước đến nay.

Sayoko Nobuta, một nhà tâm lý học công cộng và nhà tâm lý học lâm sàng được chứng nhận, người đã tham gia tư vấn từ những năm 1970 và hiện vẫn đang hoạt động trên tuyến đầu. Một số báo mới được xuất bản kết tinh những kiến thức tích lũy trong nhiều năm. Cuốn sách này làm rõ làm thế nào "gia đình", được coi là khu vực riêng tư, và "quốc gia", nằm phía trên không gian công cộng, được kết nối với nhau từ quan điểm "bạo lực" như thế nào ...

“Tôi đã xuất bản nhiều cuốn sách, nhưng với tư cách là một cố vấn tích cực, tôi đã do dự khi công bố ý kiến của mình. Đây là lần đầu tiên tôi viết thẳng niềm tin của mình như thế này. Thật trùng hợp khi nó được xuất bản trong đại dịch corona, nhưng thực tế là các biện pháp quốc gia ảnh hưởng đến cuộc sống của một cá nhân có liên quan sâu sắc đến chủ đề của cuốn sách này."

Tổng số vụ bạo lực gia đình (BLGĐ) được tư vấn tính đến tháng 11 năm 2020 là 132.355 người, cao nhất từ trước đến nay. Việc kiềm chế ra ngoài do đại dịch corona đã làm gia tăng bạo lực trong gia đình.

"Tại trung tâm tư vấn của tôi, vào mùa xuân năm ngoái, tôi đã tự hỏi liệu số lượng khách hàng có giảm do ảnh hưởng của việc tự kiềm chế hay không. Tuy nhiên, điều ngược lại đã xảy ra. Có lẽ nhiều người đã phải đối mặt với những vấn đề mà họ đang xa lánh."

Phần lớn thủ phạm bạo lực gia đình là nam giới. Tại sao vậy?

"Chuỗi bạo lực gia đình giữa các thế hệ là rất rõ ràng đối với nam giới. Nhiều người đàn ông tham gia chương trình người xử lý BLGĐ đã chứng kiến cảnh bạo hành gia đình của cha mình. Những người đàn ông lớn lên chứng kiến sự bạo hành của cha họ không muốn giống như cha của họ, nhưng họ thay đổi sau tuổi dậy thì. Khi trở nên vượt trội về thể chất so với cha mình, họ nói: “tôi hiểu cảm giác của cha tôi lúc đó. Có điều gì đó không ổn với mẹ của họ.” Họ tha thứ cho cha mình như cùng một người đàn ông và khẳng định bạo lực. Và khi họ có gia đình, tiếp tục lặp lại điều đó”.

Bà Shinoda nói rằng bạo lực gia đình ở Nhật Bản có thể đã gia tăng sau Thế chiến thứ hai.

“Vào giữa những năm 1970, tôi gặp một người nghiện rượu tại một bệnh viện tâm thần, và một số trở về sau chiến tranh. Người này đã bị cấp trên bạo hành và buộc phải uống rượu để xua đi nỗi sợ hãi về cái chết, và nhận ra rằng bản thân đã nghiện rượu. Người ta nói rằng tình trạng nghiện rượu sẽ gia tăng sau chiến tranh. Sau khi trở về Nhật Bản, họ trở nên say xỉn và bạo hành vợ con. Tôi nghĩ rằng chấn thương của chiến tranh đã dẫn đến bạo lực đối với gia đình sau chiến tranh."

Bà đã nhận thấy một cơ chế như vậy khi bà nghiên cứu các nghiên cứu về phụ nữ vào cuối những năm 90.

"Bằng cách lắng nghe hội thảo" lý thuyết gia đình hiện đại" của Chizuko Ueno và biết rằng các gia đình bình thường được tạo ra trong lịch sử sau thời Minh Trị, cách chúng ta nhìn nhận về gia đình đã thay đổi hoàn toàn. Từ quan điểm của bất bình đẳng quyền lực, bạo lực gia đình và lạm dụng đã nổi lên như bạo lực cơ cấu do thống trị, không phải là vấn đề của tâm trí cá nhân."

Nhiều người trong số những người có việc làm không chính thức bị giảm do bệnh corona được cho là phụ nữ. Họ nên làm gì khi sắp xảy ra khủng hoảng tài chính và vật chất?

"Tôi nghĩ bỏ chạy là một trong những cách chống đối. Vì mục đích đó, tôi muốn bạn đảm bảo một số tiền tối thiểu với một người thường xuyên đứng về phía bạn. Tất nhiên, đừng quên thông tin về các cơ quan viện trợ hiện có."

 

Đính kèm

  • ダウンロード (28).jpg
    ダウンロード (28).jpg
    6.6 KB · Lượt xem: 196

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top