Thanh niên Nhật: nguy hiểm không ngăn được khao khát lên đường

Thanh niên Nhật: nguy hiểm không ngăn được khao khát lên đường

Được đi nghỉ cùng với bố mẹ trong những toà lâu đài tráng lệ ở châu Âu không còn hấp dẫn với chàng trai 23 tuổi - Saturo Kobayashi. Anh chọn du lịch, nhưng là một mình, ở Trung Đông, nơi mà vào thời điểm này người ta chỉ hình dung ra tiếng súng, khói bom và ... xác người.


"Đơn giản tôi muốn được cận cảnh những gì hoàn toàn khác Nhật Bản. Thật chán khi bị gò bó trong một tour du lịch, cứ như thể là tôi không còn được làm những gì mình thích vậy", Kobayashi nói khi ở trong một khách sạn tại Jordani và anh đã quyết định trạm dừng chân tiếp theo sẽ là iraq.

Khi giới trẻ đổi gu
Nền kinh tế Nhật Bản bùng nổ vào những năm 90, tạo cơ hội cho giới trẻ được khám phá một thế giới mà trước đó dường như chẳng có ý nghĩa gì với họ. Nếu đi du lịch bằng tàu hoả thì trung bình mỗi lần một người Nhật bỏ ra 1650 đô la, tương đương gần 200.000 yên.

Selichiro Sugiyama, 34 tuổi, sau khi ngao du qua nhiều nước, đã từng bị đánh đập và cướp tại Guatemala, rồi Panama mà vẫn không chừa. Hiện anh định cư ở Thái Lan trong vai trò biên dịch và điều hành một trang web hướng dẫn những người "đồng hương". "Trang web của tôi mỗi ngày thu hút khoảng 1200 người truy cập, họ có được thông tin cần thiết khi đi du lịch và có thể lựa chọn khách sạn phù hợp túi tiền". Tiền không phải là vấn đề, nhưng ngôn ngữ lại là một rào cản lớn. Rất ít người nước ngoài giao tiếp được bằng tiếng Nhật và như vậy thì ở nơi "đất khách quê người", đèn SOS đã bắt đầu bật lên cho những vị khách du lịch trẻ này.

Bị lừa đảo, bắt cóc, tra tấn
Endo, 27 tuổi, đã từng du ngoạn vòng quanh châu á, nhớ lại việc hai người bạn của anh lần đầu đi du lịch ở Bangkok. Sau khi uống rượu ngà ngà say, một thanh niên iran đã mời họ uống mấy viên thuốc và nói rằng chúng sẽ giúp họ sảng khoái và tỉnh táo. Nhưng rồi, họ bất tỉnh ngay sau khi uống thuốc, và tỉnh dậy bên bờ một con sông nhỏ, trong tình trạng ...hầu như không mặc gì; tiền, vé máy bay và hộ chiếu cũng không cánh mà bay. Bài học đầu tiên của những anh chàng thích chủ nghĩa xê dịch: Khi đi du lịch nước ngoài lần đầu tiên, không nên đặt trọn niềm tin vào những người xa lạ, dù cho người ta có thể giao tiếp với bằng tiếng Nhật đi chăng nữa.

Khi Manami yoshida và hai người bạn của cô đang ngồi uống bia tại một quán bar ở Thái Lan, một người đàn ông đã đến làm quen với họ. Thoạt tiên họ nghĩ người này rất tốt bụng và đã vui vẻ để anh ta trở thành một tour guide tình nguyện. Ngay sau đó, yoshida và các bạn của mình bị tra tấn dã man trong ba ngày liền. "Hắn đe doạ chúng tôi, bắt chúng tôi không được rời khỏi hắn nửa bước. Chúng tôi phải ôm chặt lấy nhau để tự bảo vệ. Tôi nghĩ cái hắn muốn là ... tình dục", yoshida nói. Ba cô gái được cứu thoát ở một trạm xăng khi "hướng dẫn viên" của họ đi vệ sinh. Vì không biết tiếng Thái, họ gào khóc thảm thiết và cùng chỉ tay về phía nhà vệ sinh, và gã đàn ông đã bị cảnh sát áp giải đi ngay sau đó.

... và khủng bố
Du lịch để thưởng ngoạn và khám phá, nhưng đôi khi lại gặp thảm họa. Shosei Koda là một trường hợp điển hình. Chàng thanh niên này bắt một chuyến xe tới Baghdad vào tháng 10 với vẻn vẹn 100 đô la trong túi và một lòng nhiệt tình muốn khám phá "miền đất lạ". Trong lúc đang tìm một khách sạn rẻ tiền, vài người đã đến và nói với Koda mấy câu tiếng Anh và anh đồng ý lên xe của họ.

Sau đó, người ta thấy hình ảnh Koda bị quỳ gục dưới chân ba người đàn ông đeo mặt nạ trong một cuốn băng, nói rằng anh sẽ bị xử tử sau khoảng 48 tiếng đồng hồ nữa nếu như Nhật Bản không rút quân khỏi iraq. Và điều này đã xảy ra sau khi ngài Thủ tướng Junichiro Kozomi từ chối yêu sách của bọn khủng bố.

Shosei Koda chết khi chỉ mới 24 tuổi.

Những trường hợp của yoshida, của Koda,... dù đang đe dọa tới sở thích chính đáng của giới trẻ Nhật, nhưng không vì thế mà nhiệt huyết khám phá ngưỡng chịu đựng của bản thân và thế giới của họ giảm đi. yoshida tiếp tục khoác ba lô lên vai, và lần này là Nepal. "Đáng nhẽ ra tôi phải đánh giá mọi việc cẩn trọng hơn, nhưng tôi sẽ không để cho những sự việc như vậy làm mình nản chí. Tôi sẽ làm việc, kiếm tiền và tiếp tục hành trình của mình tới khi nào tôi... không còn một xu dính túi".
(Theo SVVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top