Thiên tai và tai nạn ở các nước trên thế giới

Thiên tai và tai nạn ở các nước trên thế giới

Trong hai ngày qua, những trận mưa lớn trải dài từ khu vực Kiuxiu đến Sicôcư, miền Nam Nhật Bản, đã gây nhiều thiệt hại về người và của cho các địa phương này.

Những trận mưa dữ dội ở các tỉnh Ôita, Nagaxaki, Phưcưôca... đã làm sạt lở đất, khiến nhiều đoạn đường bị ngập úng, gây ách tắc giao thông, cuốn trôi nhiều phương tiện sản xuất và sinh hoạt.

Theo báo cáo mới nhất, những trận mưa trên đã làm ít nhất ba người thiệt mạng, hai người mất tích và một số người bị thương. Hiện chính quyền các địa phương bị thiên tai đang khẩn trương khắc phục hậu quả của mưa lũ.

Trong khi đó tại Inđônêxia ngày 10/7 cũng đã xảy ra một vụ đắm phà. Các quan chức chính quyền địa phương quần đảo Papua, nơi xảy ra vụ tai nạn này, cho biết đội cứu hộ đã cứu được 15 người (13 hành khách và 2 thủy thủ) song hiện vẫn chưa có thông báo chính xác về số nạn nhân mất tích. Theo các quan chức trên, có khoảng 35 hành khách và 15 thủy thủ trên phà, song các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy hơn 100 người có mặt trên phà trước lúc phà bị đắm.

Tại Trung Quốc, ngày 11/7, đã xảy ra một vụ nổ mỏ than tại thành phố Phúc Khang, khu tự trị Tân cương, làm 22 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích.

Được biết vào thời điểm xảy ra vụ nổ trong mỏ than có 87 công nhân đang làm việc. Các nhân viên cứu hộ đã cứu được 5 công nhân nhưng vẫn còn 60 người mất tích. Các nhân viên y tế cho biết khả năng số người chết sẽ tiếp tục tăng do các nạn nhân bị vùi lấp khó có thể sống sót trong môi trường nhiều khí độc trong lòng mỏ than.

Theo con số thống kê chính thức, trong năm 2004 đã có hơn 6.000 công nhân mỏ than Trung Quốc bị thiệt mạng trong các vụ nổ hầm mỏ, trong đó phần nhiều tại các mỏ khai thác bất hợp pháp. Hiện than đá chiếm đến đến 2/3 nhu cầu năng lượng của Trung Quốc./.

(TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top