Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội tiếp đoàn Nghị sĩ Nhật Bản

Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội tiếp đoàn Nghị sĩ Nhật Bản

[URL=http://imageshack.us][/URL]
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng khẳng định trong những năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển về nhiều mặt, nhất là về kinh tế, thương mại, văn hóa; lãnh đạo hai nước luôn coi trọng và mong muốn xây dựng quan hệ trên cơ sở đối tác tin cậy, ổn định, lâu dài và bền vững.
Chiều 6/7, tại Hà Nội, trong buổi tiếp Đoàn Ủy ban Chính sách Quốc hội Thượng viện Nhật Bản do Thượng nghị sĩ Yano Tetsuro, Chủ nhiệm Ủy ban, làm trưởng đoàn, Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và đánh giá chuyến thăm của Đoàn Nghị sĩ Nhật Bản đã góp phần quan trọng vào việc củng cố và thúc đẩy tích cực mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, trong đó có Quốc hội Việt Nam với hai Viện của Quốc hội Nhật Bản.

Chủ tịch cho rằng việc Nhật Bản tăng viện trợ phát triển (ODA) cho Việt Nam là biểu hiện của sự hợp tác và tin cậy lẫn nhau, thiết thực giúp Việt Nam phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng khẳng định quyết tâm sử dụng có hiệu quả nguồn vốn ODA của Nhật Bản. Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh quá trình giải ngân, tạo môi trường thuận lợi hơn nữa theo tinh thần Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư Việt-Nhật và Sáng kiến chung Việt-Nhật về cải thiện môi trường đầu tư cho các nhà đầu tư lớn của Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Chiều cùng ngày, trong buổi tiếp Thượng nghị sĩ Yano Tetsuro và các thành viên trong đoàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự hài lòng về những kết quả tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa hai nước những năm qua và cho rằng Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng, hai nước cùng phấn đấu xây dựng mối quan hệ hợp tác nhiều mặt, ổn định và lâu dài, vì lợi ích của nhân dân hai nước và khu vực.

Đặc biệt, trong phát triển kinh tế, Nhật Bản là quốc gia có nhiều doanh nghiệp đầu tư ở Việt Nam rất thành công, bạn hàng lớn về kim ngạch xuất khẩu và là nước có nguồn vốn ODA lớn nhất cho Việt Nam, Thủ tướng nói.

Chủ tịch Yano Tetsuro cho biết đầu tháng 1/2006, Nhật Bản đã thành lập ủy ban đặc biệt về vốn ODA, đồng thời bày tỏ sự vui mừng được biết nhiều dự án ODA đã thành công ở Việt Nam và nguồn vốn ODA của Nhật Bản đã đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam. Ông tin tưởng các mối quan hệ và chương trình hợp tác giữa hai nước ngày càng mở rộng và không ngừng phát triển trong thời gian tới
(TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top