Xã hội Thủ tướng Suga phát biểu về phương hướng và mong muốn hủy bỏ tuyên bố càng sớm càng tốt ...Ngày càng có nhiều chỉ trích đối với phản ứng của chính phủ

Xã hội Thủ tướng Suga phát biểu về phương hướng và mong muốn hủy bỏ tuyên bố càng sớm càng tốt ...Ngày càng có nhiều chỉ trích đối với phản ứng của chính phủ

Quốc hội thông thường thứ 204 được triệu tập vào ngày 18 trong khi 11 tỉnh được tuyên bố khẩn cấp do sự lây lan của vi rút corona mới. Trong bài phát biểu về chính sách đầu tiên sau khi nhậm chức, Thủ tướng Suga bày tỏ mong muốn hủy bỏ tuyên bố trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, không thể lường trước được sự bùng phát và những chỉ trích đang gia tăng đối với phản ứng của chính phủ. Có vẻ như đây sẽ là một quốc hội khó khăn đối với thủ tướng.

Mở đầu bài phát biểu của mình, Thủ tướng nói: “để lấy lại sự an tâm, corona mới sẽ được lắng xuống trong thời gian sớm nhất. Tôi quyết tâm đi đầu trong chiến đấu, khắc phục khó khăn gian khổ”.

Các biện pháp corona mới sẽ là trọng tâm chính của quốc hội. Chính phủ có kế hoạch thông qua ngân sách bổ sung thứ ba cho năm 2020, tập trung vào các biện pháp chống lại virus corona mới. Dự luật sửa đổi luật về các biện pháp đặc biệt liên quan đến bệnh cúm mới và sửa đổi luật bệnh truyền nhiễm, bao gồm các hình phạt, sẽ được đệ trình lên quốc hội trong tuần với mục đích ban hành vào đầu tháng 2.

Thủ tướng cho biết "chúng tôi sẽ quy định các hình phạt và hỗ trợ để tăng hiệu quả của việc rút ngắn thời gian tại các nhà hàng" nhưng các hình phạt rất thận trọng và có thể sẽ được thảo luận trong quốc hội.

Cụm từ "các biện pháp cân bằng và nền kinh tế" trong tuyên bố niềm tin vào tháng 10 năm ngoái đã biến mất trong bài phát biểu này. Ông không đề cập đến biện pháp hỗ trợ du lịch “Go To Travel” mà chính Thủ tướng đã đứng ra chỉ đạo.

Người ta chỉ trích rằng phản ứng của chính phủ đã chậm trễ về việc tạm dừng du lịch và ban hành một tuyên bố khẩn cấp. Sự nhập cảnh mới của những người doanh nhân Trung Quốc và Hàn Quốc cũng đã bị đảng dân chủ tự do và các đảng đối lập quyết định tạm dừng hoàn toàn. Dựa trên quan điểm “quá thiên về kinh tế”, dường như hiện tại, đã nói rõ rằng sẽ nỗ lực hết sức để chống lại các bệnh truyền nhiễm.

Xếp hạng chấp thuận của Nội các đã giảm mạnh do khả năng tương thích kém với corona mới. Đảng đối lập sẵn sàng đặt câu hỏi nghiêm khắc về phản ứng của chính quyền Suga đối với corona mới trong quốc hội.

Ngoài ra, phe đối lập cũng sẽ tập trung vào các vấn đề "chính trị và tiền bạc" trong đêm trước của "lễ hội ngắm hoa anh đòa" do cựu Thủ tướng Abe và cựu Bộ trưởng nông nghiệp Takamori Yoshikawa chủ trì, người bị buộc tội hối lộ tại nhà riêng. Về phản ứng của mình đối với quốc hội vào đêm trước lễ hội, Thủ tướng nói "có điều gì đó không ổn với sự thật. Tôi một lần nữa xin lỗi mọi người."

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng đã coi quá trình khử cacbon và hiện thực hóa xã hội kỹ thuật số là "động lực cho sự tăng trưởng tiếp theo." Quốc hội cũng đang có kế hoạch xem xét một dự luật liên quan đến cải cách kỹ thuật số để thành lập một cơ quan kỹ thuật số và một dự luật để sửa đổi Luật xúc tiến các biện pháp đối phó với sự nóng lên toàn cầu. Ông hy vọng sẽ xây dựng thành tích trong chính sách biển báo của chính quyền và sử dụng nó để nâng cao chính quyền, nhưng Thủ tướng và những người thân cận của ông nói "rất khó để thực hiện một cuộc tấn công đảo ngược cho đến khi đại dịch corona lắng xuống."

Phiên họp thông thường của quốc hội là 150 ngày, tức là cho đến ngày 16 tháng 6.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-01-19T174352.110.jpg
    ダウンロード - 2021-01-19T174352.110.jpg
    9.8 KB · Lượt xem: 241

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top