Xã hội Tiếng la hét và nỗi thống khổ của nhân viên ủy ban tổ chức Olympic . Tiếng nói của dư luận "nên dừng lại"

Xã hội Tiếng la hét và nỗi thống khổ của nhân viên ủy ban tổ chức Olympic . Tiếng nói của dư luận "nên dừng lại"

f8be5a8e719e848a91c07e60c9e56042342d85b0ff21be135cf16831349eded8.jpg


"Ban Tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo" được thành lập bởi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và thành phố đăng cai là Tokyo, được giao quản lý Thế vận hội. Hiện tại, khoảng 4.200 nhân viên (tính đến ngày 1/5) đang làm việc, và dự kiến sẽ tăng lên khoảng 8.000 người vào thời điểm diễn ra cuộc thi đấu. Ban Tổ chức thành lập tháng 1/2014 chỉ có 44 thành viên do cựu Thủ tướng Yoshiro Mori làm Trưởng ban đã gặp rất nhiều khó khăn, trong đó có lần bị hoãn đầu tiên trong lịch sử do virus Corona mới. Và bây giờ, trong khi 50 đến 60% số phiếu bầu nói rằng giải đấu nên bị hủy bỏ, bài viết đã phỏng vấn các nhân viên của ban tổ chức.


Điểm trừ khi xem xét về tháng 9

20210423-34230856-nksports-000-5-view.jpg


Ở Kaiwa Nagatacho, bắt đầu xuất hiện tin đồn rằng "Thống đốc Yuriko Koike có thể đề nghị hủy bỏ." Kết quả của việc hoãn di dời chợ Toyosu khỏi Tsukiji sau khi bà Koike nhậm chức thống đốc Tokyo vào năm 2016 đã được đánh giá là một sai lầm lớn do chi phí quá lớn. Ngay sau khi nhậm chức Thống đốc Tokyo, bà bất ngờ cho biết sẽ di dời 3 địa điểm tổ chức Olympic đã được định sẵn và đang chuẩn bị, khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Cũng có một cuộc bầu cử Hội đồng Thủ đô Tokyo vào tháng Bảy. Bà Koike, người được cho là đang nhắm mục tiêu trở thành nữ thủ tướng đầu tiên, dự kiến sẽ từ chức thống đốc Tokyo và tham gia cuộc tổng tuyển cử được cho là vào tháng 9 sau Paraolympic . Người ta suy đoán rằng tác động đối với điều đó sẽ là "hủy bỏ Thế vận hội."

Tuy nhiên, một số người có liên quan trong ban tổ chức nói, "Chắc chắn không thể làm vậy" "Tôi nghĩ chẳng phải tác động của việc hủy bỏ Thế vận hội sẽ không kéo dài đến tháng 9 hay sao . Nếu nó bị hủy, chúng ta sẽ phải đối mặt với thất bại. Nếu chúng ta vứt bỏ Thế vận hội và đi đến cuộc bầu cử hạ viện, sẽ không có tương lai. Không thể chỉ vứt bỏ và từ chức. Nếu hủy bỏ thì phải chịu trách nhiệm cho đến cùng. "

Các thành viên khác trong Ban tổ chức nói: "Tháng 9, việc tiêm phòng cho người cao tuổi sẽ hoàn thành, và tiêm chủng cho người dân nói chung sẽ bắt đầu được thực hiện. Số ca nhiễm bệnh sẽ dịu dần xuống. Sau đó, trong cuộc bầu cử Hạ viện, mọi người sẽ hỏi "Tại sao thống đốc lại hủy bỏ Thế vận hội? " Điều đó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến thống đốc Koike, "ông nói.

Thu nhập từ tiền vé vào cửa bằng không cũng là một vấn đề

20210520-35190226-nksports-000-12-view.jpg

Bảng khảo sát dư luận với câu hỏi xoay quanh việc tổ chức Olympic, 59,7% trả lời "hủy bỏ", 25,2% trả lời "tổ chức mà không có khán giả", 12,6% trả lời tổ chức với số lượng khán giả hạn chế.


Giới hạn tối đa của khán giả liệu là "50%" hay "không có khán giả" ? Trong khi hy vọng vào một quyết định nhanh chóng tại hiện trường, "Nếu không có khán giả, sẽ không có thu nhập từ vé vào cửa. Ngay cả khi vội vàng đưa ra quyết định, đó sẽ là một vấn đề.". Một quan chức khác cho biết: "Cũng có kế hoạch giới hạn số lượng người ở mức 5.000 người. Nếu đúng như vậy, chúng tôi có thể giảm lượng khán giả chủ yếu tại các sân vận động quốc gia và các sân vận động quy mô lớn như bóng đá và bóng chày." vé đã được hoàn lại vào mùa thu năm ngoái, và chỉ dưới 10% đã từ bỏ ở nước ngoài vào tháng 3, "Có hai khoản hoàn trả không được tiết lộ cho các bên liên quan, vốn đã là 50-60% kế hoạch.". Hiện tại có nhiều địa điểm không đạt 50% hoặc 5.000 người, số lượng địa điểm giảm = số lượng người mua có hạn.

"Hệ thống xổ số lại mà chúng tôi đặt hàng cũng đã được hoàn thành." Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề đặt ra như “tính công bằng khi chỉ cắt giảm tại các địa điểm lớn” và “làm sao để giảm số lượng người tham gia”. Trong số đó, một người nói, "IOC đã hỏi tôi vào tháng trước rằng liệu tôi có thể bán được nhiều vé hơn hay không." Bản thân các nhân viên không nghĩ đó là chuyện của hai tháng trước.

Ngay cả khi hủy bỏ kế hoạch

9 (16).jpg


Có rất nhiều quan chức và nhân viên được phái cử từ chính phủ và chính quyền thủ đô, nhưng Ban tổ chức ban đầu là một nhóm điều hành cuộc diễu hành Olympic, và nói một cách đơn giản, họ là một công ty tổ chức sự kiện lớn. Ban Tổ chức không phải là đơn vị quyết định có tổ chức thế vận hội hay không. Công việc của họlà chuẩn bị cho giải đấu, điều hành giải đấu một cách suôn sẻ và dẫn đến thành công.

IOC là nhà tổ chức cuối cùng mới có thể quyết định hủy bỏ. Chính quyền thủ đô Tokyo, nơi tiếp tục đăng cai tổ chức sự kiện, có quyền từ bỏ vì đây là một dự án quốc gia. IOC, chính quyền đô thị và chính phủ đang nhắm đến việc tổ chức sự kiện, nhưng với 50 đến 60% công chúng cho rằng nên hủy bỏ sự kiện này, có nhiều ý kiến lo ngại trong ban tổ chức.

“Nếu sự phản đối của Thế vận hội lên đến khoảng 80%, thì sẽ không có Thế vận hội ”, một thành viên của ban tổ chức tiết lộ như vậy. Nhìn lại, ngay cả khi kế hoạch xây dựng sân vận động quốc gia mới bị thu hồi do chi phí bảo trì tăng vọt, sự phản đối đã lên tới khoảng 80%. Nếu điều này xảy ra một lần nữa, chính quyền sẽ không thể đứng vững, và " Có thể sẽ phải hủy bỏ Thế vận hội."

Tiếng la hét vào phút cuối của những người phụ trách tại hiện trường

20210502-00000003-yonnana-006-14-view.jpg


Mặc dù các nhân viên của Ban tổ chức đang bối rối trước tiếng nói của những người chỉ trích Thế vận hội, họ vẫn không thể ngừng chuẩn bị cho Thế vận hội. Tuy nhiên, chi phí cho việc hoãn và hoãn quyết định về giới hạn tối đa lượng khán giả là rất lớn.

Nhân viên soát vé phàn nàn: “Nếu không ấn định số lượng khán giả tối đa thật nhanh thì sẽ không thể bốc thăm lại cho kịp”. Anh ta sau đó hét lên, "Các nhân viên tại hiện trường đang làm điều đó vào phút cuối. Không thể trì hoãn được nữa ...".

Một nhân viên phụ trách của Làng Olympic cho biết, "Công việc cứ lộn xộn hết cái này đến cái khác. Đó không phải là vấn đề vất vả". Kế hoạch cho Làng Olympic, nơi phải áp dụng các biện pháp triệt để chống lại Corona, đã thay đổi đáng kể so với ban đầu, và các nhân viên đã rất bận rộn với công việc.

Một số nhân viên đang lo lắng về một tình huống khó xử với Liên đoàn Vận động viên Quốc tế (IF). Một quan chức đang xem xét hệ thống phủ sóng của các phương tiện truyền thông cho biết, "Rất khó để cân bằng nhu cầu đưa tin của các phương tiện truyền thông trong khi thực hiện các biện pháp chống lại corona." Trong khu vực hỗn hợp, khoảng cách giữa các phóng viên phải là 1 mét, nhưng một người thuộc IF hỏi, "Tôi muốn nhiều phóng viên có thể vào hơn," và họ đã rất khổ tâm.

Ngày muốn có quyền lực chính trị sẽ đến

Cựu Chủ tịch Mori đã từ chức vào tháng Hai. Mặc dù có những chỉ trích vì ý kiến của ông Mori cho rằng"một cuộc họp hội đồng với nhiều phụ nữ mất thời gian", nhiều thành viên trong ban tổ chức lấy làm tiếc cho việc từ chức của ông Mori. Một nhân viên của Ban tổ chức lo lắng, "Giải đấu liệu có ổn không khi khi ông Mori từ chức khoảng năm tháng trước khi khai mạc?" Các quan chức khác của Ban tổ chức nói: "Bởi vì có ông Mori, có một phần mà rất nhiều công ty đã trở thành nhà tài trợ cho giải đấu. Ông ấy đã đến công ty của nhà tài trợ và cúi đầu chào. Chỉ với riêng Dentsu thì giải đấu sẽ không thể tiến xa được nhiều như thế này."

Ngoài ra, các thành viên khác của Ban tổ chức cho biết, "Chủ tịch Hashimoto đang làm việc rất chăm chỉ." , mặt khác đã bộc lộ rằng, "Có thể ngày muốn có quyền lực chính trị của ông Mori chống lại IOC và chính phủ trong khi mọi người đang nói liệu thế vận hội sẽ được giữ hay bị hủy bỏ sẽ đến "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top