Covid-19 Tình hình Corona ngày 14 tháng 7 : Xác nhận 97.788 ca nhiễm mới trên toàn quốc, tăng gấp đôi so với cùng ngày tuần trước.

Covid-19 Tình hình Corona ngày 14 tháng 7 : Xác nhận 97.788 ca nhiễm mới trên toàn quốc, tăng gấp đôi so với cùng ngày tuần trước.

ダウンロード - 2022-07-15T143209.832.jpg


Trong ngày 14, số lượng ca lây nhiễm Corona trong nước đã được xác nhận là 97.788 người và tổng số người nhiễm trong nước đã vượt quá 10 triệu người. Số ca nhiễm trong ngày 14 nhiều hơn 49.823 người so với cùng ngày của tuần trước , nhiều hơn gấp đôi so với số ca cùng ngày của tuần trước trong 8 ngày liên tiếp.

Các tỉnh Aomori, Shizuoka, Mie, Yamaguchi, Kagawa, Fukuoka, Nagasaki, Kumamoto và Okinawa đã cập nhật số ca nhiễm mới cao nhất từ trước đến nay. 4 tỉnh Iwate, Fukui, Tottori và Miyazaki cập nhật số ca nhiễm cao thứ 2 từ trước đến nay.

Theo tỉnh, số ca nhiễm cao nhất là 16.662 ở Tokyo, nhiều hơn 8133 ca so với cùng ngày tuần trước . Đây là ngày thứ 27 liên tiếp số ca nhiễm vượt quá cùng ngày tuần trước. Tiếp theo là 9957 ca ở tỉnh Osaka và 6155 ca ở tỉnh Kanagawa.

Tiêm chủng lần 4 để tránh các hạn chế hành vi , "cùng tồn tại với Corona" . Các biện pháp cho làn sóng thứ 7

Chính phủ Nhật Bản đã tổ chức cuộc họp của trụ sở kiểm soát bệnh truyền nhiễm do virus Corona mới tại Văn phòng Thủ tướng Chính phủ vào sáng ngày 15.

Để đối phó với tình trạng lây nhiễm trở lại nhanh chóng, được coi là "làn sóng thứ 7", chủ trương là đẩy mạnh tiêm chủng lần 4 cho người cao tuổi, tăng cường hệ thống xét nghiệm miễn phí tại các nhà ga và sân bay, đảm bảo thông gió hiệu quả. . Mục đích là để ngăn ngừa lây nhiễm đồng thời tránh các hạn chế về hành vi.

Thủ tướng Fumio Kishida đã nhắc lại tại cuộc họp rằng chính phủ sẽ không tính đến những hạn chế về hành vi vào thời điểm này. Thủ tướng cho biết : “Chúng tôi sẽ tiếp tục cảnh giác và hướng tới sự phục hồi của hoạt động kinh tế xã hội. Chính sách phản hồi cũng bao gồm rằng "trong khi cùng tồn tại với Corona mới, chúng tôi sẽ cẩn thận tiến hành quá trình chuyển đổi sang thời gian bình thường hóa ."

Daishiro Yamagiwa, Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế cho biết trong một cuộc họp báo sau đó rằng ông muốn người dân xét nghiệm tích cực trước khi khởi hành và khi trở về nhà trong kỳ nghỉ hè, đồng thời kêu gọi sử dụng các địa điểm xét nghiệm miễn phí.

( Nguồn tiếng Nhật : ASAHI , YAHOO )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top