Covid-19 Tình hình Corona ngày 16 tháng 1 : Xác nhận 25658 ca nhiễm mới , 8 tỉnh công bố số ca nhiễm cao nhất từ trước đến nay.

Số ca nhiễm corona mới được công bố vào ngày 16 đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay ở tám tỉnh , bao gồm cả Osaka.

Số người nhiễm ở Tokyo là 4.172 người, và số người nhiễm mới trung bình trong 7 ngày qua gấp khoảng 4,3 lần so với một tuần trước. Chính quyền Thủ đô Tokyo sẽ xem xét "các biện pháp ưu tiên ngăn ngừa lây lan " khi tỷ lệ sử dụng giường đạt 20%, nhưng tình hình hiện tại đã lên tới 19,3%.

news4449264_50.jpg


Ngoài ra, vào ngày 16, số ca lây nhiễm được công bố ở Osaka đạt mức cao kỷ lục 3760 ca , và ở Hyogo, Fukuoka, Hiroshima, Kyoto, Kumamoto, Wakayama và Tottori, đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Khu vực Tokyo và 3 tỉnh lân cận , yêu cầu "các biện pháp ưu tiên ngăn ngừa lây lan" trong hôm nay - ngày mai

ダウンロード - 2022-01-17T144209.374.jpg


Sau sự lây lan nhanh chóng của chủng đột biến Corona mới, Khu vực Tokyo và 3 tỉnh lân cận đang lên kế hoạch yêu cầu chính phủ thực hiện các biện pháp ưu tiên ngăn ngừa lây lan của dịch bệnh trong hôm nay hoặc ngày mai.

Tỷ lệ sử dụng giường ở Tokyo tính đến ngày hôm qua là 19,3% và Thống đốc Koike đã chỉ ra rằng nếu tỷ lệ sử dụng giường vượt quá "20%", chính quyền sẽ xem xét yêu cầu các biện pháp ưu tiên ngăn ngừa lây lan.

Hôm nay, tỷ lệ sử dụng giường dự kiến sẽ vượt quá "20%" ở Tokyo và tùy thuộc vào các quan chức liên quan, một hội nghị trực tuyến sẽ được tổ chức tại mỗi tỉnh trong số ba tỉnh vào ngày mai để yêu cầu chính phủ các biện pháp ưu tiên ngăn ngừa lây lan.

Mặc dù có sự khác biệt về tỷ lệ sử dụng giường ở Tokyo và ba tỉnh, tuy nhiênchính quyền các tỉnh có kế hoạch yêu cầu cùng nhau vì mọi người đi du lịch đến và đi từ khu vực Tokyo.

( Nguồn tiếng Nhật : TBS , Yahoo )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top