Covid-19 Tình hình Corona ngày 26 tháng 1 : Xác nhận 71.644 ca nhiễm trên toàn quốc, ghi nhận số ca nhiễm nhiều nhất từ trước đến nay tại 33 tỉnh.

Covid-19 Tình hình Corona ngày 26 tháng 1 : Xác nhận 71.644 ca nhiễm trên toàn quốc, ghi nhận số ca nhiễm nhiều nhất từ trước đến nay tại 33 tỉnh.

Về tình hình Corona mới tại Nhật Bản , số ca nhiễm mới trên toàn quốc đã đạt mức cao kỷ lục vào ngày 26, lần đầu tiên vượt quá mức 70.000 người.

ダウンロード - 2022-01-27T144446.217.jpg


Số người nhiễm mới được công bố ngày 26 tại Tokyo là 14.086 người, cao nhất từ trước đến nay trong ngày thứ hai liên tiếp. Tỷ lệ sử dụng giường là 42,8%, và nếu số bệnh nhân nhập viện tăng thêm 501 người thì sẽ vượt quá 50%, đạt tiêu chuẩn để bắt đầu xem xét yêu cầu "tuyên bố tình trạng khẩn cấp".

Theo tổng hợp của JNN, 71.644 ca nhiễm bệnh mới đã được công bố vào ngày 26, và con số này đạt mức cao kỷ lục trong hai ngày liên tiếp sau ngày 25, lần đầu tiên vượt qua 70.000 người trong một ngày.

Số ca nhiễm cao nhất từ trước đến nay đã được ghi nhận ở 33 tỉnh như Osaka và Aichi.

Chánh văn phòng Nội các Matsuno , tiêm chủng vắc xin lần thứ 3 "Tiêm chủng ưu tiên tốc độ hơn chủng loại"

images - 2022-01-27T144908.502.jpg


Liên quan đến việc tiêm chủng vắc xin Corona mới lần thứ ba, Ngoại trưởng Matsuno đã chỉ ra trong một cuộc họp báo vào sáng ngày 27 rằng có nhiều nơi có thể tiêm vắc xin Moderna mà không cần chờ đợi lâu , ông kêu gọi người dân tiêm chủng ngay khi có phiếu tiêm chủng , tốc độ nên được ưu tiên hơn chủng loại vắc xin.

Trong đó, Chánh văn phòng Nội các Matsuno nói: "Bạn có thể tăng hiệu quả vắc xin đã bị giảm bằng cách tiêm vắc xin lần thứ 3. Có nhiều nơi người dân có thể tiêm vắc xin Moderna mà không phải chờ lâu, vì vậy khi nhận được phiếu tiêm chủng, tôi muốn người dân ưu tiên tốc độ tiêm chủng hơn là chủng loại vắc xin vì gia đình cũng như vì bản thân."

Ngoài ra, Chánh văn phòng Nội các Matsuno nhận xét về triển vọng tiêm chủng lần thứ ba, nói rằng, "Chúng tôi sẽ bắt đầu hoạt động từ bây giờ, nhưng về những người trong độ tuổi người cao tuổi là đối tượng đến trước cuối tháng 2, tính đến tuần trước 84% chính quyền địa phương trên toàn quốc dự đoán sẽ hoàn thành vào trước cuối tháng 2. "

Sau đó, "Để tăng tốc độ hơn nữa, chúng tôi yêu cầu chính quyền địa phương tiến hành các nỗ lực như thiết lập địa điểm tiêm chủng quy mô lớn và gửi phiếu tiêm chủng trước thời hạn, đồng thời chính phủ cũng sẽ hỗ trợ thiết lập địa điểm tiêm chủng quy mô lớn của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản "

Đại diện Đảng Công Minh ông Yamaguchi “Thông báo cẩn thận cho người dân và đẩy nhanh việc tiêm chủng”

K10013452391_2201271208_2201271423_01_03.jpg


Liên quan đến việc tiêm chủng vắc xin Corona mới lần thứ ba, đại diện đảng Công Minh ông Yamaguchi đã có mặt tại cuộc họp ban ủy viên trung ương của Đảng, và thực tế là việc "tiêm chủng xen kẽ" để tiêm vắc xin từ các nhà sản xuất khác nhau từ lần tiêm chủng thứ hai là có hiệu quả và các phản ứng phụ cũng được đưa ra cho công chúng, ông bày tỏ ý kiến rằng nên đẩy nhanh việc tiêm chủng.

Trong số đó, đại diện đảng Công Minh ông Yamaguchi cho biết về lần tiêm chủng thứ ba đối với vắc xin Corona mới, "Vì" tiêm chủng xen kẽ "cũng có hiệu quả,
Chính phủ cần phải thông báo cho công chúng một cách chắc chắn rằng việc tiêm chủng sẽ được tiến hành bất kể loại vắc xin nào, đồng thời phân tích và truyền đạt các phản ứng phụ."

Ông nói, "Hoạt động của địa điểm tiêm chủng quy mô lớn của Lực lượng Phòng vệ đã bắt đầu, và chúng tôi muốn đẩy nhanh quá trình tiêm chủng cùng với nỗ lực của chính quyền địa phương."

( Nguồn tiếng Nhật : TBS , NHK )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top