Covid-19 Tình hình Corona ngày 28 tháng 11 : Xác nhận 49.117 ca nhiễm mới trên toàn quốc, tăng 6.700 so với cùng ngày tuần trước.

Covid-19 Tình hình Corona ngày 28 tháng 11 : Xác nhận 49.117 ca nhiễm mới trên toàn quốc, tăng 6.700 so với cùng ngày tuần trước.

AS20220621002324_comm.jpg


Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã công bố vào ngày 28 rằng có 49.117 trường hợp nhiễm Corona mới trên toàn quốc, tăng khoảng 6.700 người so với thứ hai tuần trước.

Số ca nhiễm mới ở các tỉnh là 3.509 ca ở Hokkaido, 5.767 ca ở Tokyo, 4.066 ca ở Kanagawa, 1.826 ca ở Aichi và 2.102 ca ở Osaka.

Tiệc cuối năm, tâm trạng tự kiềm chế một lần nữa trong năm nay. Sự lo ngại về làn sóng thứ 8, giá trị tồn tại giảm dần

Còn 1 tháng nữa là sẽ kết thúc năm nay. Lần đầu tiên sau ba năm kể từ khi Corona bùng phát, các buổi tiệc tùng cuối năm sẽ không đi kèm với các hạn chế di chuyển, nhưng đã có những dấu hiệu thấp thoáng về "làn sóng thứ tám" của Corona . Trong khi toàn xã hội đang sống cùng với Corona , xu hướng hạn chế tổ chức các bữa tiệc có thể sẽ tiếp tục trong năm nay do “nguy cơ lây nhiễm cao”.

images - 2022-11-25T163258.483.jpg


"Vẫn chưa phải là lúc để tổ chức tiệc cuối năm."

Đó là điều mà một người đàn ông ngoài 50 tuổi làm việc cho một tổ chức ở thành phố Sakai cho biết. Người ta nói rằng có rất nhiều người xung quanh họ né tránh các bữa tiệc vì Corona. Với sự lây lan của virus, thói quen ăn uống với đồng nghiệp đã giảm đi đáng kể.

Một người đàn ông tự kinh doanh 45 tuổi đến từ Hashimoto, tỉnh Wakayama cho biết : "Tôi sẽ không tổ chức cho nhân viên" Điều này là do nếu số lượng người nhiễm bệnh tiếp tục tăng, sẽ thiếu nhân lực. Thay vào đó, anh ấy dự định tổ chức buổi tiệc nhỏ với bạn bè, tuy nhiên một người bạn của anh ấy làm thư ký, nói với anh rằng hãy hạn chế tham dự các bữa tiệc cuối năm càng nhiều càng tốt, kể cả khi riêng tư.

Mặt khác, Takafumi Tabata, 33 tuổi, một người đàn ông làm nghề tự do đến từ thành phố Izumisano, tỉnh Osaka, có vẻ rất mong chờ sự kiện này : "Không có giới hạn nào đối với các hoạt động và không có giới hạn nào đối với việc tổ chức bữa tiệc cuối năm. Tôi đang mong chờ bữa tiệc cuối năm đầu tiên sau ba năm."

Một cuộc khảo sát về các bữa tiệc cuối năm tại nơi làm việc cho thấy xu hướng “tự kiềm chế” của mọi người. Từ ngày 26 đến 31 tháng 10, Raibo (Tokyo), đơn vị điều hành Viện nghiên cứu việc làm chuyên khảo sát về nghề nghiệp và thay đổi nghề nghiệp, đã tiến hành khảo sát 770 nhân viên văn phòng ở độ tuổi 20 đến 50. Chỉ 18,0% cho biết sẽ “tổ chức tiệc cuối năm”, trong khi 42,5% cho biết “chưa rõ”.

Trong một số trường hợp, tiệc tất niên được tổ chức dựa trên xu hướng lây nhiễm Corona. Công ty nơi một người đàn ông 29 tuổi ở Fukuoka làm việc được cho là đã tổ chức một bữa tiệc cuối năm vào tháng 10 với dự đoán về sự xuất hiện của làn sóng thứ tám. Các biện pháp triệt để để ngăn ngừa lây nhiễm chẳng hạn như ngừng phục vụ đồ uống có cồn cho sếp và đồng nghiệp, đồng thời thiết lập quy tắc chỗ ngồi . Khi nhìn lại, người đàn ông nói: "Tôi đã có thể gặp mặt trực tiếp những người bạn mà tôi thường chỉ gặp qua mạng. Đó là một cơ hội tốt."

Khi mùa đông đến gần, có những lo ngại về dịch bệnh đồng thời với bệnh cúm, nhưng chính phủ muốn giảm thiểu tác động đến hoạt động kinh tế. Trong một cuộc khảo sát trước đó, 58,1% ủng hộ tiệc tất niên, trong khi 41,9% phản đối.

Nhìn vào lý do ưu và nhược điểm, có người đồng ý rằng ``tiệc cuối năm là một nơi có giá trị vì sự giao tiếp hoàn toàn từ xa đã làm giảm việc giao tiếp trực tiếp'', trong khi cũng có ý kiến trái chiều cho rằng``tiệc cuối năm có đã bị bãi bỏ do cuộc khủng hoảng Corona, nhưng tôi không cảm thấy nó đặc biệt cần thiết."

Mặt khác, khi được hỏi về mức độ sẵn sàng tham gia các bữa tiệc cuối năm, 65,5% trả lời “không muốn tham gia”. Người phụ trách Raibo nhận xét về kết quả khảo sát: "Trước cuộc khủng hoảng Corona, giá trị của tiệc tất niên được tổ chức hàng năm như một loại 'văn hóa truyền thống', đã thay đổi rất nhiều sau đại dịch, và dường như giá trị tồn tại của nó đã phai nhạt. Tôi cảm nhận được điều đó".

( Nguồn tiếng Nhật : Mainichi , Yahoo )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top