Covid-19 Tình hình Corona ngày 28 tháng 7 : Xác nhận 9573 ca nhiễm Corona mới, con số cao nhất từ trước đến nay.

Covid-19 Tình hình Corona ngày 28 tháng 7 : Xác nhận 9573 ca nhiễm Corona mới, con số cao nhất từ trước đến nay.

news4325474_50.jpg


Lây nhiễm Corona đang lan rộng trên toàn quốc. Số ca nhiễm virus Corona mới được xác nhận ở Nhật Bản lần đầu tiên vượt mốc 9000 người vào ngày 28 , lập kỷ lục mới lần đầu tiên sau nửa năm.

Chính quyền Tokyo hôm qua thông báo đã xác nhận thêm 3177 ca nhiễm Corona mới . Đây là lần đầu tiên số người mắc bệnh vượt quá 3.000 người mỗi ngày, và con số đã đạt mức cao kỷ lục trong hai ngày liên tiếp. Ngoài ra, tại khu vực lân cận Tokyo, 1051 ca nhiễm mới được công bố ở Kanagawa, 870 ca nhiễm mới được công bố ở Saitama, 577 ca nhiễm mới được công bố ở Chiba và 194 ca nhiễm mới được công bố ở Ibaraki, tất cả đều là con số cao nhất từ trước đến nay, và sự lây lan dường như không thể ngăn chặn được.

Hôm qua, số người nhiễm bệnh ở Kyoto và Ishikawa bên ngoài khu vực thủ đô Tokyo đã đạt mức cao mới, và số người nhiễm bệnh đã bắt đầu tăng trở lại ở Osaka và Okinawa.

Tổng số ca nhiễm trên toàn quốc là 9573 người, cao hơn 1600 người so với con số cao nhất trước đó là 7955 người vào ngày 8/1, và cũng là cao nhất từ trước đến nay.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, số ca bệnh nặng trên toàn quốc đã tăng 8 người so với ngày trước đó lên 522 người.

Tổ chức chuyên gia của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản "Sự lan rộng lây nhiễm chưa từng có trước đây"

Một tổ chức chuyên gia tư vấn cho chính phủ về các biện pháp chống lại Corona nói rằng tình hình ở Tokyo, nơi dịch bệnh tiếp tục lây lan, là một cuộc khủng hoảng mạnh mẽ, nói rằng, "Trong tình hình mà ảnh hưởng đến chăm sóc y tế nói chung đã xảy ra, sẽ không có thể cứu được mạng sống như hiện tại. "

news4325301_50.jpg


"Đó là một đánh giá về sự lan rộng lây nhiễm mà chúng tôi chưa từng trải qua trước đây. Nó cũng đã ảnh hưởng đến chăm sóc y tế nói chung. Điều này là do việc vận chuyển cấp cứu ngày càng tăng do sốc nhiệt và gánh nặng chăm sóc y tế nói chung cũng đang tăng lên. Có lo ngại rằng nếu tình hình như thế này tiếp diễn, chăm sóc y tế sẽ không thể cứu được những sinh mạng mà bình thường sẽ được cứu. "(Chủ tịch Takaji Wakita, Ban Cố vấn, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi)

Tại cuộc họp báo sau cuộc họp chuyên gia, Chủ tịch Wakita bày tỏ cảm giác khủng hoảng rằng hệ thống y tế khác ngoài Corona đã bắt đầu bị ảnh hưởng ở Tokyo. Trên hết, ông bày tỏ lo ngại ở Saitama, Chiba và Kanagawa rằng "sự lây nhiễm có thể lây lan với tốc độ tương tự như ở Tokyo", và chỉ ra "Vấn đề lớn nhất hiện nay là chính phủ và người dân không thể cùng nhau trao đổi cảm giác khủng hoảng này..."

Ngoài ra, một trong những thành viên ủy ban tham dự cuộc họp đã nhận xét về ảnh hưởng của Thế vận hội Olympic đối với sự lan rộng lây nhiễm ,"Bởi vì chúng ta đang tổ chức một giải đấu tầm cỡ như thế này, nên đương nhiên sẽ ngày càng có nhiều người nghĩ rằng họ không lo lắng về việc bị lây nhiễm".

( Nguồn tiếng Nhật , TBS )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top