Trao kỷ niệm chương cho Đại sứ Nhật Bản

thanhthanhnet

New Member
Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), ông Vũ Xuân Hồng đã trao Kỷ niệm chương Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc cho ông Mitsuo Sakaba, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.
Sự kiện này diễn ra khi Đại sứ Mitsuo Sakaba chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.
Thay mặt Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt - Nhật, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, ông Vũ Xuân Hồng nhấn mạnh, Kỷ niệm chương này nhằm tôn vinh những đóng góp hiệu quả và không mệt mỏi của Đại sứ Nhật Bản trong việc thúc đẩy quan hệ hợp hữu nghị giữa hai nước.

Từ khi bắt đầu nhiệm kỳ (2008) đến nay, ông Mitsuo đã nỗ lực giúp cho quan hệ giữa nhân dân Việt Nam - Nhật phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật…., đưa quan hệ hai nước hướng tới đối tác chiến lược.
“Chúng tôi tin tưởng rằng, trên cương vị mới sắp tới, Đại sứ sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho việc củng cố và phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước”, ông Vũ Xuân Hồng nói.
Bày tỏ lòng cảm ơn và hãnh diện vì được nhận Kỷ niệm chương, Đại sứ Nhật Mitsuo khẳng định, nhiệm kỳ công tác của ông tại Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ không nhỏ của VUFO, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt - Nhật. “Tôi rất hài lòng với kết quả công tác thời gian qua”, ông Mitsuo nói.
Đại sứ cũng chia sẻ, cái được lớn nhất mà ông có ở Việt Nam là đã đến nhiều địa phương trong số 63 tỉnh, thành của Việt Nam, gặp gỡ nhiều chủ tịch, bí thư…, từ đó giúp cho tình hữu nghị giữa các địa phương với Nhật Bản ngày càng phát triển mạnh. Tuy nhiên, Đại sứ cũng cảm thấy tiếc vì không được kéo dài nhiệm kỳ tại Việt Nam đến năm 2013 như dự kiến, năm mà hai nước sẽ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Cuối cùng, với những thành tựu như hiện nay, Đại sứ bày tỏ tin tưởng quan hệ hai nước sẽ ngày càng chặt chẽ hơn.
Theo:baodatviet.vn
 
Top