Doanh nghiệp Trong ngành công nghiệp quán nhậu đang hứng chịu sự tàn phá của đại dịch corona, công ty nào đã có "động thái tiếp theo"?

Doanh nghiệp Trong ngành công nghiệp quán nhậu đang hứng chịu sự tàn phá của đại dịch corona, công ty nào đã có "động thái tiếp theo"?

Sự gia tăng số lượng người nhiễm virus corona mới đã ảnh hưởng đến ngành dịch vụ thực phẩm, đặc biệt là ngành công nghiệp quán nhậu (izakaya). Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu tình hình xung quanh ngành công nghiệp quán nhậu và các công ty đã bắt đầu đối mặt với những thách thức mới để thoát khỏi tình trạng khó khăn.

Khó khăn của ngành công nghiệp quán nhậu tiếp tục với đại dịch corona

Với việc ban bố tình trạng khẩn cấp vào tháng 4 năm 2020, nhiều chuỗi quán nhậu đã quyết định đóng cửa các cửa hàng của họ. Sau khi tình trạng khẩn cấp được gỡ bỏ vào cuối tháng 5, hoạt động của các cửa hàng đã được nối lại, nhưng một số chính quyền địa phương yêu cầu thời gian làm việc ngắn hơn, do đó doanh số phục hồi từ các hình thức nhà hàng khác (chuỗi thịt nướng, chuỗi sushi băng chuyền) đã chậm hơn.

Doanh số bán hàng có xu hướng phục hồi trong chiến dịch "Go to eat" vào tháng 10 cùng năm, nhưng tình trạng khẩn cấp lại được ban hành vào tháng 1 năm 2021. Tại thời điểm ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ hai và sau đó, phí hợp tác rút ngắn giờ làm việc cuối cùng đã được thanh toán, nhưng vì nó thống nhất là 60.000 yên mỗi cửa hàng mỗi ngày, có những công ty phát triển cửa hàng lớn và công ty phát triển cửa hàng nhỏ. Cảm giác bất công đã lan rộng.

Vào tháng 4 năm 2021, tình trạng khẩn cấp thứ ba đã được ban hành. Không giống như tuyên bố khẩn cấp thứ 1 và thứ 2, tình trạng khẩn cấp thứ 3 là cấm cung cấp đồ uống có cồn, và việc bán đồ uống có cồn, chiếm 30 - 40% doanh thu của doanh nghiệp quán nhậu, không thể mong đợi được.

Con đường cho ngành công nghiệp quán nhậu

Nếu bạn không thể ăn ở trong cửa hàng, thì có thể mang đồ ăn đi. Doanh thu của các nhà hàng thức ăn nhanh như McDonald's HD (2702, JQS) đã được tăng cường nhờ tăng cường tính năng nhận và giao hàng, tuy nhiên doanh số bán hàng vẫn tăng mạnh, nhưng hầu hết các chuỗi quán nhậu đều đang hoạt động (từ tầng 2 trở lên hoặc tầng hầm) và giao hàng tận nơi. Tình hình hiện tại là chúng ta không nắm bắt được nhu cầu.

Người ta chỉ ra rằng dân số văn phòng ở trung tâm thành phố sẽ không quay trở lại trước corona vì những cải cách trong phong cách làm việc như khái quát hóa "làm việc từ xa" (một từ được đặt ra kết hợp giữa công việc và kỳ nghỉ) đang tiến triển ngay cả sau khi tình trạng khẩn cấp được gỡ bỏ.

Thị trường quán nhậu trước corona có quy mô khoảng 1 nghìn tỷ yên, nhưng Viện nghiên cứu kinh tế Ichiyoshi ước tính rằng nó sẽ giảm xuống còn 500 tỷ yên vào năm 2020. Ngay cả khi virus corona mới lắng xuống và hoạt động kinh doanh bình thường, nó dự kiến chỉ phục hồi khoảng 600 đến 700 tỷ yên.

Vào năm 2020, các công ty trong chuỗi quán nhậu đã tiến hành quản lý phòng thủ với mục tiêu "đóng cửa các cửa hàng không sinh lời" và "đảm bảo thanh khoản (tiền mặt) trong tay." Từ năm 2021, dự kiến sẽ chuyển khỏi hình thức kinh doanh quán nhậu, chẳng hạn như phát triển hình thức kinh doanh không đồ uống có cồn, bán thực phẩm đông lạnh và tăng cường nỗ lực trong thương mại điện tử.

Những doanh nghiệp nào được mong đợi trong tương lai?

Trong hoàn cảnh đó, Viện nghiên cứu kinh tế Ichiyoshi đã xây dựng một mạng lưới cửa hàng gồm hơn 170 cửa hàng bằng cách phát triển hình thức kinh doanh đặc sản giao hàng tận dụng các cửa hàng hiện có, Tori Nozomi Holdings (3193, East 1), thông báo rằng họ sẽ thâm nhập vào cửa hàng bán đồ ăn nhanh định dạng kinh doanh bánh hamburger. SFP Holdings (3198, East 1), Yossix (3221, East 1), đang phát triển izakaya chuyên biệt như "Sushi Izakaya" ở các vùng nông thôn và có kế hoạch bắt đầu bán kushikatsu đông lạnh bằng cách sử dụng tài trợ đám mây ngoài việc tăng cường và chúng tôi đang chú ý đến Kushikatsu Tanaka HD (3547, East 1).

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-05-28T144515.363.jpg
    ダウンロード - 2021-05-28T144515.363.jpg
    5.2 KB · Lượt xem: 149

Bài viết liên quan

Your content here
Top