Trương Nghệ Mưu và thần tượng người Nhật

Trương Nghệ Mưu và thần tượng người Nhật

tnm2.jpg

Diễn viên Nhật Bản Ken Takakura

Trong vai trò Chủ tịch Hội đồng giám khảo Liên hoan phim quốc tế Tokyo, đạo diễn Trương Nghệ Mưu (Trung Quốc) thừa nhận được làm việc với diễn viên Nhật Bản Ken Takakura là "một giấc mơ thành hiện thực".

"30 năm trước, khi xem bộ phim "Vượt sông trong cơn thịnh nộ", tôi đã ấn tượng rất mạnh với phong cách trầm tĩnh và cô độc đặc biệt của Takakura" - đạo diễn họ Trương nói và cho biết thêm, chính vai diễn này đã truyền cảm hứng và sức mạnh để ông từ bỏ việc làm ở nhà máy sợi và quyết tâm theo học ngành điện ảnh ở Bắc Kinh.

Bộ phim mới nhất của đạo diễn họ Trương - "Đồng hành vạn dặm", được công chiếu lần đầu tiên vào cuối tuần này cũng là để khai mạc liên hoan phim (LHP) Tokyo.

Với Takakura vào vai một người cha đi cùng con trai từ Nhật Bản sang Trung Quốc, Trương Nghệ Mưu cho biết đã lấy Takakura làm tâm điểm cho bộ phim, khắc hoạ đậm nét phong cách điềm tĩnh và ít lời của diễn viên kỳ cựu và tài hoa giờ đã 74 tuổi, hơn đạo diễn Trương đúng 20 tuổi.

Ken Takakura cũng hài lòng khi làm việc với Trương Nghệ Mưu và coi đây là một cách tuyệt vời để kỷ niệm 50 năm sự nghiệp đóng phim. Từ những năm 1960, Takakura đã nổi danh với những bộ phim hành động kinh điển và được coi như một "Clint Eastwood" của Nhật Bản. Cho đến nay, ông đã đóng tổng cộng 204 phim.

(Theo Lao Động)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top