Tuyển nhiều kỹ sư IT làm việc ở Nhật

Tuyển nhiều kỹ sư IT làm việc ở Nhật

Kỹ sư ngành IT đang có giá
Ông Lê Văn Hạ, Trưởng phòng Xuất khẩu lao động và chuyên gia Công ty Sovilaco cho biết công ty vừa ký được hợp đồng tuyển nhiều kỹ sư ngành công nghệ thông tin đi Nhật Bản làm việc.

Yêu cầu tuyển dụng: tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, chuyên viên lập trình hệ thống: C, C++, Java,… trên Windows hoặc Linux. Điều kiện tuyển dụng: ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm, biết tiếng Nhật hoặc tiếng Anh (TOEFL 500 điểm trở lên).

Cách thức phỏng vấn trực tiếp hàng tháng vào một ngày nhất định. Ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được học tiếng Nhật miễn phí trong thời gian 6 tháng để đạt trình độ tiếng Nhật cấp III. Nếu không đạt tiêu chuẩn, chi phí đào tạo phát sinh do ứng viên tự chịu.

Quyền lợi: Người lao động được hưởng mức lương cơ bản khởi điểm 180.000-300.000 yên (tương đương 1.714-2.857 USD/tháng) tùy theo kinh nghiệm, năng lực chuyên môn và khả năng tiếng Nhật (chưa khấu trừ khoản thuế thu nhập, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, tiền thuê nhà tổng cộng khoảng 60.000 yên/người/tháng).

Ngoài ra, người lao động còn được hưởng lương làm thêm giờ (nếu có) với mức 880 yên/giờ. Người lao động được bao ở miễn phí, ăn tự túc ; được đài thọ vé máy bay lượt đi và thêm lượt về (nếu hoàn thành hợp đồng lao động). Kết thúc 1 năm làm việc, người lao động sẽ được tăng lương (mức lương dựa vào năng lực làm việc, trình độ ngoại ngữ…).

Ngoài ra, người lao động còn được nhận thêm khoản tiền thưởng nếu hoàn thành xuất sắc công việc được giao hoặc hoàn thành trước thời hạn.

Trong thời gian ở Nhật, người lao động có quyền bảo lãnh thân nhân là vợ hoặc con cùng sang sinh sống tại Nhật. Sau khi về nước, người lao động sẽ được nhận số tiền bảo hiểm hưu trí (đã được chủ sử dụng lao động Nhật Bản đóng) tương đương 1 năm làm việc 1 tháng lương và mức tối thiểu không dưới 3.500 USD cho 3 năm làm việc.

Tổng số tiền phải đặt cọc là 16 triệu đồng gồm: 2 triệu đồng tham dự phỏng vấn (nếu không trúng tuyển, ứng viên có thể nhận lại ngay); đặt cọc bổ sung 6 triệu đồng + văn bằng đại học bản chính ngay sau khi được tuyển chọn chính thức; đặt cọc tiếp 8 triệu đồng ngay sau khi được cấp giấy phép cư trú.

Sau khi hoàn thành hợp đồng, người lao động được nhận lại toàn bộ số tiền đặt cọc trên khi đến công ty thanh lý hợp đồng. Trong trường hợp người lao động gặp khó khăn về tài chính, công ty sẽ trợ giúp người lao động làm thủ tục vay vốn ngân hàng.

Riêng những ứng viên không đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, cần học hỏi thêm kinh nghiệm, Công ty Sovilaco sẽ kết hợp đào tạo chuyên môn phần mềm NIIT (người lao động phải chịu 1/2 chi phí học). Sau khóa học người lao động sẽ được sắp xếp phỏng vấn, nếu vượt qua sẽ được xin giấy phép cư trú và visa vào Nhật.

Sau khi hoàn thành hợp đồng nếu có nhu cầu trở lại Nhật Bản làm việc, Công ty Sovilaco sẽ làm thủ tục gia hạn. Ngược lại, người lao động muốn làm việc tại VN cũng được công ty giới thiệu chỗ làm việc trong những công ty của Nhật Bản phù hợp với những ngành nghề đã làm việc tại Nhật.

Liên hệ Phòng Xuất khẩu chuyên gia của Công ty Sovilaco theo địa chỉ: 293 Điện Biên Phủ, quận 3, TPHCM; ĐT: (08) 9307780. Email: [email protected]/[email protected].

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top