Covid-19 Vắc xin Corona nội địa được phát triển với tốc độ nhanh. Vẫn chưa sẵn sàng để sử dụng trong thực tế

Covid-19 Vắc xin Corona nội địa được phát triển với tốc độ nhanh. Vẫn chưa sẵn sàng để sử dụng trong thực tế

uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFlbRKZtM9u5XWE0uy3m1LJuztN6ELHcFKk9pTEfyITR4BzJ1biS2jSO6TBCdnPY061IwZgjArh...jpg


Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch bắt đầu tiêm vắc-xin corona mới do Pfizer sản xuất vào cuối tháng Hai. Trong lĩnh vực phát triển vắc-xin, các công ty nước ngoài như Moderna ở Mỹ và AstraZeneca ở Anh đang dẫn đầu, trong khi các công ty trong nước bị tụt lại phía sau. Chính phủ đẩy mạnh trợ cấp cho sự phát triển như vậy, nhưng vẫn chưa có triển vọng đưa vào dử dụng thực tế.

Nhà máy Gifu (thị trấn Ikeda) của "Unigen", được công ty dược Shionogi giao phó sản xuất vắc-xin vào đầu tháng 12 năm ngoái. Đèn chiếu sáng đơn giản được đặt ở một góc trong nhà thiếu ánh sáng để chiếu sáng một bể kim loại mới tinh. Khoảng 20 công nhân đội mũ bảo hiểm cúi xuống tiến hành công việc đưa đường ống vào.

Công ty dược Shionogi có chủ trương xây dựng hệ thống sản xuất vắc xin cho 30 triệu người vào cuối năm, và khởi công xây dựng nhà máy Unigen Gifu phụ trách sản xuất vào tháng 8 năm ngoái. Công ty đang làm việc với tốc độ nhanh chóng với nhiều nhân viên hơn, nhằm hoàn thành vào mùa xuân này.

Người phát ngôn của Shionogi cho biết,"Thông thường, vào khoảng giai đoạn cuối của quá trình thử nghiệm lâm sàng, chúng tôi sẽ bắt đầu kiểm tra quy mô và cách xây dựng của hệ thống sản xuất. Việc tiến hành bảo trì sản xuất song song với phát triển có bất thường hay không." Tháng 12 năm ngoái, Shirono bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên hơn 200 đối tượng .

images (17).jpg


Đi đầu trong nước là công ty khởi nghiệp dược phẩm Anges . Công ty phát triển với sự hợp tác của Đại học Osaka và các trường khác. Công ty có kế hoạch tiêm cho 500 người trong các thử nghiệm lâm sàng trong nước vào tháng 3. Sau đó, công ty sẽ dự định thử nghiệm lâm sàng cuối cùng với quy mô hàng chục nghìn người với tầm nhìn ở nước ngoài.

Chỉ có hai công ty dược phẩm trong nước đã bước vào thử nghiệm lâm sàng. Cả hai đều chưa công bố thời điểm sẽ đưa vào sử dụng thực tế.

Ngoài ra, Daiichi Sankyo đang đồng phát triển với Đại học Tokyo. Hiệu quả đã được xác nhận trong một thử nghiệm trên động vật và thử nghiệm lâm sàng dự kiến sẽ bắt đầu sớm nhất vào tháng Ba. KM Biologics, công ty đã tiếp quản việc kinh doanh vắc xin từ Viện nghiên cứu Hóa học và Liệu pháp Huyết thanh, đang hướng tới việc thử nghiệm lâm sàng vào tháng 1, và ID Pharma đang hướng tới việc thử nghiệm lâm sàng sớm nhất là vào tháng 3.

Nguồn tiếng Nhật
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
Your content here
Top