Việt Nam-Nhật Bản ký thỏa thuận phát triển du lịch

Việt Nam-Nhật Bản ký thỏa thuận phát triển du lịch

Chiều 5/4, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam Võ Thị Thắng và Bộ trưởng Giao thông và Lãnh thổ Nhật Bản Kazuo Kitagawa đã ký văn bản thỏa thuận về hợp tác phát triển du lịch giữa hai nước.

Theo thỏa thuận này, chính phủ và các cơ quan hữu quan hai nước sẽ thành lập một nhóm làm việc để thảo luận các kế hoạch hợp tác cụ thể trong lĩnh vực du lịch, từ việc ban hành những chính sách hỗ trợ của nhà nước cho đến hợp tác nghiên cứu thị trường, đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, hướng dẫn viên du lịch.

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng đã phối hợp với Hiệp hội các công ty du lịch Nhật Bản tổ chức cuộc hội thảo giới thiệu về thế mạnh, tiềm năng hợp tác và phát triển của ngành du lịch Việt Nam với các đối tác Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ tại Nhật Bản Chu Tuấn Cáp đã điểm lại lịch sử quan hệ giữa hai nước, nhấn mạnh Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch. Đại sứ cho rằng quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ở vào giai đoạn phát triển rất tốt đẹp và với việc ký kết văn bản thỏa thuận song phương về hợp tác phát triển du lịch, quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này sẽ có điều kiện phát triển hơn nữa.

Trong bài phát biểu của mình, bà Võ Thị Thắng bày tỏ tin tưởng rằng văn bản thỏa thuận về hợp tác phát triển du lịch giữa hai nước sẽ là cơ sở pháp lý giúp tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển này.

Về phía Nhật Bản, Chủ tịch Hiệp hội các công ty du lịch Nhật Bản cho biết Chính phủ và Hiệp hội các công ty du lịch Nhật Bản đã có những kế hoạch cụ thể để tăng số lượng khách du lịch Nhật Bản ra nước ngoài từ 16 triệu lượt người năm 2004 lên 20 triệu vào năm 2007./.

(TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top