Yuco Atobe và phong cảnh VN trên trang phục Nhật Bản

Yuco Atobe và phong cảnh VN trên trang phục Nhật Bản

ImageView.aspx

Họa sĩ - nhà thiết kế Yuco Atobe bên tác phẩm "Hoa và em"

Với sự giúp đỡ của Chi hội Hữu nghị Việt - Nhật - TPHCM, Cty Minh Trân, Yuco Atobe đã giới thiệu phong cảnh, thiên nhiên VN thông qua nghệ thuật truyền thống Nhật Bản Nunoe (vẽ thẳng lên trên vải, quần áo).

Từng là môn sinh của họa sĩ danh tiếng Nhật Bản Masayuki Matsushima, hiện là hội viên Hiệp hội các Họa sĩ độc lập Nhật Bản, Yuco Atobe được biết đến ở Nhật chủ yếu như một họa sĩ - nhà thiết kế những bức tranh hoa, phong cảnh trên trang phục.

Cô thường xuyên tham dự triển lãm thường niên mang tên Mitsukoshi với các tác phẩm là những bức vẽ trang nhã và duyên dáng trên áo T-shirt (áo phông), váy áo, áo gối... Phần lớn các sản phẩm của Yuco hiện bày bán trong các cửa hàng sang trọng, các siêu thị lớn ở Tokyo.

Thời thơ ấu, Yuco có ba năm (1972-1975) sống ở VN; lúc đó cha cô là đại diện của Công ty Mitsui ở Sài Gòn. Nhờ sự giúp đỡ của ông Nguyễn Trí Dũng - một Việt kiều Nhật - Giám đốc Cty Minh Trân, 10 năm qua, Yuco đôi lần quay trở lại để: "Hoài niệm về những ngày thơ ấu ở VN vẫn còn sống trong tôi. Bây giờ tôi có dịp phát hiện thêm những nét đẹp của văn hoá truyền thống VN".

Sau chuyến đi một tuần (21-26-6-2005) qua Huế, Hội An, Vũng Tàu..., từ 28-30-6, tại 3/39 Phan Huy Ích, Tân Bình, Yuco giới thiệu những tác phẩm chủ đề "Giấc mơ và Hoa": Những bức tranh hoa các loại trên giấy washi truyền thống của Nhật, những tranh thiếu nữ khoả thân lấp ló sau những chùm hoa sắc tươi roi rói và các tranh màu nước ký hoạ những danh lam thắng cảnh nơi cô đã đi qua, một vài cảnh Yuco vẽ thẳng lên áo.

"Tôi thích nhất vẽ hoa. Thông qua những bức tranh trên trang phục, tôi giới thiệu với người Nhật phong cảnh thiên nhiên VN"... "Một bức tranh cần phải được thưởng ngoạn mỗi ngày, phải được coi như một phần của đời sống thường ngày chứ không chỉ để được đóng vào khung và treo trên tường" - họa sĩ Yuco Atobe mỉm cười, nói.

(Theo Lao Động)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top