31 năm tù cho hai vợ chồng gửi heroin sang Nhật tiêu thụ

31 năm tù cho hai vợ chồng gửi heroin sang Nhật tiêu thụ

Kiểm tra một bưu thiếp gửi từ Hải Phòng đi Nhật Bản, trinh sát phát hiện 2 tấm ảnh danh thắng, nhưng ở giữa là lớp heroin hơn 60 gam được cán mỏng và ép plastic dính liền.

Từ đây, một đường dây trái phép vận chuyển chất ma túy từ Hải Phòng đi Nhật Bản bằng đường bưu điện đã bị phát hiện. Chủ nhân của hàng loạt tấm bưu thiếp chứa heroin là Lê Thị Loan và con gái Lê Thị Bích Việt. Chữ viết trên các bì thư đồng nhất với nét chữ của Loan và Việt.

20h ngày 22/5/2004, Loan bị bắt. Khám nơi ở của đối tượng, công an thu thiết bị cán ép heroin, máy ép plastic, bưu ảnh, túi nilon còn dính heroin cùng 8 quyển sổ có liên quan...

Loan khai, năm 1988 cùng chồng là Lê Văn Út xuất cảnh trái phép sang Hong Kong và hồi hương sau 7 năm ở trại tị nạn. Trong thời gian ở trại, Loan quen Trần Trà My (không rõ địa chỉ). Đầu năm 2004, Trà My điện thoại nhờ cô mua heroin và hướng dẫn cách đóng ép vào bưu ảnh gửi sang cho Trà My, hiện cư trú tại Nhật. Mỗi lần, Loan gửi trót lọt 1 "chỉ" heroin thì được một người đàn ông đến nhà đưa 1.200 USD trong khi nguồn hàng cô ta mua chỉ hết 1,2 triệu đồng.

Công an xác định, lời khai của Loan nhiều mâu thuẫn. Một tuần sau, Loan phủ nhận những điều trình bày trước kia và thú nhận toàn bộ việc đóng ép, vận chuyển heroin sang Nhật Bản là do Lê Văn Út chỉ đạo. Người chồng mua máy cán ép, máy ép plastic và hướng dẫn vợ cách gửi bưu thiếp nhằm đánh lạc hướng theo dõi của công an.

Ngày 1/6/2004, Lê Văn Út bị bắt. Anh ta khai, năm 1990, khi ở Hong Kong quen Nguyễn Trần Hường. Tháng 3/2004, Út nhận được điện thoại của Hường từ Nhật Bản gọi về hướng dẫn vợ chồng Loan - Út gửi heroin qua đường bưu điện...

Mới đây, TAND thành phố Hải Phòng đã xét xử hành vi của Lê Thị Loan và Lê Văn Út với mức án tuyên lần lượt 16 và 17 năm tù. Các đối tượng khác liên quan vụ án khi nào bắt được sẽ điều tra xử lý sau. Văn phòng Interpol Việt Nam và cảnh sát Nhật xác định tại địa chỉ người nhận có 4 người Việt Nam cư trú, nhưng không có ai tên như ghi trên thư.

(Theo Công An Nhân Dân)
 
Bình luận (5)
Ðề: luat phap cua nhat

nay co phai o nhat luat phap cua ho rat nghiem phai khong?minh nghe noi chi can do xe o duoi long duong thoi co the moi chi duoc 5 phut da bi phat roi.ma muc phat o nhat kha cao, the minh biet thi muc phat thap nhat la tu 1000-1500 man thi phai.con con nguoi nhat thi that su la rat y thuc.Vi ban gai minh cung la nguoi nhat len minh duoc hoc rat nhieu ve con nguoi va cuoi song cua nhat.hom vua roi that buon vi ban gai minh phai ve nhat.
 

kamikaze

Administrator
Ðề: luat phap cua nhat

Úi chà, có bạn gái Nhật sướng nhỉ?!! Bạn gái về Nhật rồi thì cố mà theo gót nàng qua nhật đi nhé. Yên tâm đi, con gái Nhật nếu yêu thực sự thì sẽ chờ đợi bạn đấy.

Luật pháp của Nhật quả là rất nghiêm. Người ta thường nói Nhật Bản là đất của Luật mà. Nhiều lúc cả người Nhật cũng cảm thấy luật pháp của nước này quá là máy móc. Những người làm luật khi thi hành nhiệm vụ quả như là cái máy. Sẽ hoàn tòan không có chuyện tình cảm xen vào luật như người Việt mình đâu.
Về vấn đề phạt thì cũng tùy trường hợp chứ không phải trường hợp nào cũng phạt cao như vậy đâu. Cách đây khỏang 4 năm trước mình cũng có chạy quá tốc độ (quá 20 km/giờ so với tốc độ cho phép) bị bắt lại nhận một hóa đơn là 16000 Yên (khỏang 150 usd).
 
Ðề: 31 năm tù cho hai vợ chồng gửi heroin sang Nhật tiêu thụ

uh cam on nhe...hom vua roi hoi buon vi phai chia tay voi co ay,co ay ve nhat de hoc tiep, va hen mua he nay se sang voi minh...hom chia tay co ay khoc nhieu lam va minh cung khong biet lam the nao ca.sao minh so thay con gai khoc the...a ban muon xem anh thi minh co post len roi day...co ay khong xinh lam nhung kha de thuong...con ban minh chua biet nhieu ve ban...
 

kamikaze

Administrator
Ðề: 31 năm tù cho hai vợ chồng gửi heroin sang Nhật tiêu thụ

Hì hì cần gì xinh chứ ? Người ta bảo vợ xinh là vợ người mà ! Đúng là dễ thương đấy! Mình có xem hình rồi .....

Chia tay về nước khóc thì không sao nhưng ma chia tay để rồi vĩnh viễn mỗi người 1 ngả thì còn đau lòng gấp bội phần đấy. Hồi trứơc mình cũng có 1 cô bạn gái người Nhật khi chia tay nhau hai đứa đều không cầm được nước mắt .... nhưng rồi mọi thứ cũng sẽ được thời gian giúp cho đi vào quên lãng !

Bạn hỏi về mình hả ? Sơ qua xíu nhé : mình qua Nhật năm 97. Hiện giờ đã ra trường và đi làm cho 1 công ty tại Osaka.

Bạn gái của bạn chắc là học tiếng Việt hả? Ơ công ty mình cũng có 1 cô người Nhật có bạn trai người việt. Thấy họ vẫn quan hệ tốt lắm.
 
Ðề: 31 năm tù cho hai vợ chồng gửi heroin sang Nhật tiêu thụ

uh vay la ban hon tuoi minh roi.goi bang anh nhe...rat vui vi duoc lam quen.minh cung vua thi vao nissan xong day.doi den thang 4 moi co ket qua, neu may man thi se di lam luon...cung co rat nhieu hi vong duoc gap co ay.nhung minh cung tin la co ay se quay lai viet nam.em va co ay ngay nao cung viet thu cho nhau, noi chung hien gio cung tam on, con sau nay khong biet the nao ca.hi vong la tot.a the anh lam gi ben osaka the?
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top