Việc làm 50% thành viên mới của xã hội ở thế hệ Z đã lo lắng về việc "cân nhắc nghỉ việc", "mối quan hệ với mọi người", "lương thấp" và "động lực làm việc"

Việc làm 50% thành viên mới của xã hội ở thế hệ Z đã lo lắng về việc "cân nhắc nghỉ việc", "mối quan hệ với mọi người", "lương thấp" và "động lực làm việc"

Trong số các thành viên mới của xã hội tốt nghiệp và có việc làm vào mùa xuân này (2021), 50,6% nói rằng “đã từng cân nhắc nghỉ việc sau khi gia nhập công ty”. 49,4% số người được hỏi trả lời "chưa từng cân nhắc nghỉ việc". Công bố vào ngày 9 tháng 6 năm 2021.

ダウンロード - 2021-06-16T145958.137.jpg


Theo giới tính, 54,9% nam giới và 48,4% nữ giới trả lời "có". Đàn ông vượt trội hơn một chút.

Thế hệ Z, sự kết hợp của đại dịch corona

“Mối quan hệ với mọi người” là điều khó chịu nhất với tỷ lệ 22,0% khi tiếp tục làm việc tại công ty nơi họ làm việc. Tiếp theo là "lương thấp" (17,0%) và "động lực làm việc" (8,2%).

ダウンロード - 2021-06-16T150002.177.jpg


Theo Hiệp hội nghiên cứu lao động Nhật Bản, sự không hài lòng với các mối quan hệ và mức lương luôn đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng về động cơ nghỉ việc của nhân viên. Trong cuộc khảo sát này, "động lực làm việc" chiếm tỷ lệ cao thứ hai, "kết quả khiến chúng ta cảm thấy mình là một thành viên mới của xã hội."

Những người trẻ bản xứ kỹ thuật số, được gọi là "thế hệ Z", được cho là coi trọng việc tự đánh giá và khẳng định bản thân hơn là đánh giá của người khác.

Cuộc khảo sát chỉ ra rằng đại dịch virus corona mới đã làm thay đổi xã hội và nhiều người đang suy nghĩ nhiều hơn về tương lai của họ. "Về phía nhà tuyển dụng, không chỉ từ góc độ đánh giá khách quan mà còn xem nhân viên có đang cảm thấy tự phát triển hay không, có bị thuyết phục về mức lương và phúc lợi hay không, và không bận tâm đến các mối quan hệ giao tiếp nhân sự, mà nắm bắt được việc một người có đang làm hay không. Sự tự đánh giá tốt và phấn đấu để đối thoại, sẽ trở nên quan trọng hơn trong tương lai."

Cảm thấy không ổn về tương lai và những trở ngại cho việc thay đổi công việc là rất cao ...

Hiệp hội nghiên cứu lao động Nhật Bản đã tiến hành một "bảng câu hỏi về động cơ nghỉ việc sau khi hủy bỏ tình trạng khẩn cấp" vào đầu tháng 4 sau tình trạng khẩn cấp thứ hai (từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2021). Với 44,0% trong số 523 người được hỏi đang cân nhắc nghỉ việc

Trong cuộc khảo sát về các thành viên mới của xã hội, tỷ lệ những người cân nhắc nghỉ việc tăng 6,6%. Theo công đoàn, "có vẻ như các nhân viên mới đang lo lắng về tương lai của họ."

Trong một cuộc khảo sát hồi tháng 4 đối với tất cả nhân viên văn phòng, 59,1% số người được hỏi cho biết họ đang "cân nhắc về việc nghỉ việc" nói rằng tình trạng khẩn cấp và đại dịch corona đã ảnh hưởng đến việc họ cân nhắc về việc nghỉ việc.

Khi hỏi các thành viên mới của xã hội về mối quan tâm và lo lắng của họ về việc nghỉ việc trong cuộc khảo sát này, 43,6% số người được hỏi trả lời "tôi có thể thay đổi công việc không?" Tiếp theo là "mất ổn định thu nhập" ở mức 19,0% và "mối quan hệ với mọi người" ở mức 8,6%. “Có vẻ như nhiều người cho rằng đó là một điểm khó khăn của các hoạt động thay đổi công việc trong đại dịch corona đang diễn ra.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 5 năm 2021, hướng đến các thành viên mới của xã hội từ 18 đến 23 tuổi trên toàn quốc. Chúng tôi đã nhận được phản hồi hợp lệ từ 472 người.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top