Ayumi - gương mặt sáng giá làng giải trí Nhật Bản

Ayumi - gương mặt sáng giá làng giải trí Nhật Bản

yuka.jpg


Từ công việc của một người mẫu, Ayumi Hamasaki đã chiến thắng bản thân, trở thành giọng ca sáng giá, đứng đầu danh sách làng giải trí âm nhạc Nhật Bản. Tuổi thơ nhọc nhằn đã sớm giúp cô nhận ra rằng, không có điều gì không thể xảy ra, chỉ cần con người mơ ước và cố gắng.

Sinh ngày 2/10/1978, tại Fukuoka trên hòn đảo phía Nam Kyushu, tròn 16 tháng thì cha mất tích, Ayumi lớn lên bên mẹ với những chiều trông cha bên bờ biển. 7 tuổi đã bắt đầu làm người mẫu để tăng thu nhập cho gia đình. Vì sự nghiệp, năm Ayumi 14 tuổi, gia đình cô đến Tokyo sinh sống.

Sau hàng loạt vai diễn trên màn ảnh, Ayumi mệt mỏi và chán ngắt các loại phim rẻ tiền, kinh dị. Cô muốn về quê làm lại cuộc đời. Nhưng vì bỏ ngang lớp 10, cô hiểu rõ ngoài làng giải trí, mình không có tri thức để tìm một tương lai sáng sủa hơn. Công việc bắt đầu tuột dốc, và hàng đêm fan của Ayumi chứng kiến cô nhảy múa tại hộp đêm Velfarre ở Roppongi.

Số phận Ayumi thay đổi khi người bạn thân làm chung hộp đêm mời cô đến dự sinh nhật anh ta ở một điểm hát karaoke. Trong đêm ấy, Ayumi đã hát bằng cả tấm lòng và giọng hát của cô lọt vào tai nhà sản xuất nhạc Masato Matsura - Giám đốc công ty Avex, chuyên phát hiện tài năng âm nhạc trẻ. Suốt thời gian dài thuyết phục, cuối cùng Ayumi bằng lòng bước vào thử thách. Chuyến đi New York tu nghiệp đã giúp sự nghiệp Ayumi tỏa sáng.

Năm 1998, Ayumi phát hành hai đĩa đơn và nhanh chóng được xếp thứ 20 trong top MTV châu Á. Năm sau, 4 đĩa đơn kế tiếp lọt vào top 10, rồi đến đĩa Love Destiny đứng đầu bảng. Từ năm 2000 đến nay, những đĩa đơn như: A song For XX, Duty, A Bests Rainbow luôn ở ba thứ hạng cao nhất của top 10 châu Á. Mới nhất là A Ballads với con số phát hành đáng nể: 1 triệu bản tại Nhật, 15 triệu bản toàn thế giới.

Một vài tờ báo chuyên đề ca nhạc của Hong Kong, Đài Loan và Singapore, Nhật Bản gọi Ayumi là Britney Spears Nhật Bản vì cô có phong cách giống công chúa nhạc pop. Về sự so sánh này, Ayumi cho rằng: "Tôi rất thích Britney Spears nhưng không phải vì vậy mà bắt chước. Tôi có lối trình diễn riêng và cảm thụ nhạc lý khác cô ta. Nếu nói thích ai đó không có nghĩa là bị người ấy chi phối".

Nguồn vnexpress.net (Theo Thế Giới Phụ Nữ)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top