Covid-19 "Ban kiểm soát dịch corona mới của chính phủ đưa ra đề xuất khẩn cấp gồm "năm hành động"

Shigeru Omi, chủ tịch ban kiểm soát lây nhiễm virus corona mới của chính phủ, đã tổ chức một cuộc họp báo vào đêm ngày 9, nói rằng, “không có nghi ngờ gì về việc lây nhiễm đang gia tăng trên toàn quốc. "Năm hành động" đã được đề xuất rằng "các yếu tố gia tăng" sẽ lớn hơn "các yếu tố giảm" như các biện pháp phòng chống lây nhiễm cơ bản và các biện pháp đối phó với ổ lây nhiễm của chính quyền địa phương.

"Năm hành động" là (1) Là đối phó với ổ lây nhiễm chuyên sâu hơn trước đây, hỗ trợ và phản ứng hiệu quả theo từng ổ lây nhiễm ví dụ như nhà hàng, cộng đồng người nước ngoài, cơ sở giáo dục đại học và nơi làm việc với giải trí, cơ chế phát hiện ổ lây nhiễm và các ví dụ điển hình về các biện pháp đối phó chia sẻ thông tin nhanh chóng giữa chính quyền địa phương và chính phủ quốc gia. Ngoài ra, (2) "Năm tình huống" và "sự khéo léo để thưởng thức bữa tối trong khi giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh" được công bố vào tháng trước dưới dạng phổ biến thông tin có đối thoại (nêu sau), (3) Thực hiện triệt để các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm tại các cửa hàng và nơi làm việc, (4) Tăng cường các nỗ lực để nối lại lưu lượng quốc tế, (5) Thúc đẩy phân tích gen để xác minh kiểm soát lây nhiễm.

Hơn nữa, ngoài "năm hành động" này, ban kiểm soát dịch bệnh cho rằng việc phân bổ các ngày nghỉ trong dịp cuối năm và lễ Tết, thúc đẩy du lịch phi tập trung quy mô nhỏ, tăng cường chức năng của trung tâm y tế và hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cần được thúc đẩy hơn bao giờ hết.

■ "Năm tình huống làm tăng nguy cơ lây nhiễm" là gì?

1. "Tụ tập nhậu nhẹt" ... Cảm giác hưng phấn và sự tỉnh táo giảm xuống. Thính giác trở nên mê mệt và ồn ào. Một số lượng lớn người ở trong một không gian nhỏ. Uống và dùng chung đũa làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.

2. “Đông người và ăn uống kéo dài”… Bữa tối nhậu nhẹt và rượu đêm khuya có nguy cơ cao hơn bữa ăn ngắn trong ngày. Trong bữa ăn tối dành cho 5 người trở lên, nó sẽ trở nên ồn ào và giọt bắn rất dễ bay tung tóe.

3. "Nối chuyện không đeo khẩu trang" ... Trong hát karaoke ban ngày, di chuyển ô tô, xe buýt, ... các giọt bắn bay ra khi nói chuyện không đeo khẩu trang và ở khoảng cách ngắn.

4. “Sinh hoạt cộng đồng trong một không gian nhỏ” ... Là một không gian khép kín trong một thời gian dài. Các trường hợp nghi ngờ lây nhiễm ở các khu vực cộng đồng như ký túc xá và nhà vệ sinh đã được báo cáo.

5. “Thay đổi nơi ở”… Ngay cả khi bạn thực hiện các biện pháp thích hợp trong quá trình làm việc, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi bước vào giờ giải lao, và rủi ro sẽ tăng lên khi bạn chuyển sang phòng nghỉ, khu vực hút thuốc.

■ "Dụng cụ để thưởng thức bữa tối trong khi giảm nguy cơ lây nhiễm" là gì?

Giữ số lượng người và thời gian ngắn với những người bạn thường hết mức có thể, hạn chế tổ chức tiệc rượu và sử dụng một lượng rượu thích hợp.

Không sử dụng lại đũa và cốc mà hãy sử dụng chúng một mình. Đặt ghế đối diện theo đường chéo (tránh phía trước và bên hông càng nhiều càng tốt), và đeo khẩu trang khi nói chuyện.(Tấm che mặt ngăn ngừa lây nhiễm vào mắt và nên được sử dụng kết hợp với khẩu trang).

Ngoài ra, hãy thực hiện các biện pháp như thông gió thích hợp và không tham gia nếu bạn cảm thấy không khỏe.

 

Đính kèm

  • 20201109-00010027-abema-000-4-view.jpg
    20201109-00010027-abema-000-4-view.jpg
    63.3 KB · Lượt xem: 379

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top