Bắt giữ thủ phạm giết hại lưu HS Nguyễn Trung Hiếu

Bắt giữ thủ phạm giết hại lưu HS Nguyễn Trung Hiếu

Cảnh sát tỉnh Chiba (Nhật Bản) đã bắt giữ Phạm Minh Quân, thủ phạm sát hại sinh viên Nguyễn Trung Hiếu, đang theo học diện tự trả phí tại Trường đào tạo chuyên môn thông tin và kinh doanh MEISEI tỉnh Chiba.

Phạm Minh Quân trước đây là lưu học sinh trường ngoại ngữ tiếng Nhật Akatsuki Nihongo Gakuin ở Satama, hiện đã trốn học ra ngoài tìm việc làm và cư trú bất hợp pháp. Địa chỉ thường trú của Phạm Minh Quân ở VN là thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ). Tuy nhiên, đến nay, Phạm Minh Quân vẫn chưa nhận tội và cơ quan cảnh sát Nhật Bản đang tiến hành các thủ tục pháp lý để xác định hung thủ.

Anh Nguyễn Hải Châu, người đã chứng kiến vụ án, cho biết Nguyễn Trung Hiếu và 3 lưu học sinh khác gồm Nguyễn Hải Châu, Trần Minh Tuân, Nguyễn Văn Lĩnh cùng Phạm Minh Quân làm thêm ở một công ty sản xuất cơm hộp. Tối 12-8, Nguyễn Trung Hiếu và Phạm Minh Quân đã cãi cọ, xô xát tại nơi làm việc. Sáng 13-8, các anh Châu, Lĩnh, Tuân thấy Hiếu bị Quân dùng dao đâm vào vùng ngực bên trái liền đưa Hiếu đi cấp cứu, nhưng anh không qua khỏi vì vết thương quá nặng.

Về tiền bảo hiểm của Nguyễn Trung Hiếu, trường MEISEI đã mua bảo hiểm tổn hại thông thường cho tập thể 350 học sinh của nhà trường, trong đó có Hiếu. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực từ ngày 30-5-2006 đến 30-5-2007. Tuy nhiên, điều 2 và điều 3 trong hợp đồng bảo hiểm quy định học sinh không được bảo hiểm trong thời gian không đến trường học. Do Hiếu tử vong vào ngày nghỉ và trong kỳ nghỉ hè của nhà trường nên không thuộc diện được thanh toán tiền bảo hiểm.

Cảnh sát Nhật Bản đề nghị gia đình nạn nhân sớm có quyết định về việc đưa thi hài nạn nhân về VN hoặc hỏa táng rồi đưa di hài về nước để tránh những chi phí phát sinh không cần thiết, bất lợi cho gia đình. Hiện Đại sứ quán nước ta tại Nhật Bản đang phối hợp với cảnh sát Nhật Bản để tìm biện pháp hỗ trợ gia đình nạn nhân giải quyết việc hậu sự của anh Hiếu.

Trong khi đó, cảnh sát Nhật Bản vẫn đang trong quá trình điều tra và truy tìm thủ phạm đã giết hại cô Lê Thị Lý, tu nghiệp sinh bỏ trốn, ở tỉnh Aichi.

Theo TTXVN
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top