Các đấng lang quân Nhật công bố Ngày Yêu Vợ

Các đấng lang quân Nhật công bố Ngày Yêu Vợ

Một nhóm đàn ông Nhật, với nỗ lực thúc giục các đức ông chồng quá say mê công việc nên về nhà sớm và tỏ lỏng biết ơn các phu nhân đã làm tươm tất những việc không tên ở nhà, đã công bố "Ngày Yêu Vợ" vào hôm qua (31/1).

Một nhóm có tên Hiệp hội các Phu quân Chu đáo đã vận động đấng mày râu nên về nhà lúc 8 giờ tối và nói lời cảm ơn với vợ. Theo nhóm này, rất nhiều đàn ông ở Nhật hiện nay không biết bày tỏ sự đồng cảm với vợ mình thông qua ngôn từ và đối với họ thì công việc luôn là trên hết.

"Rất nhiều các đấng lang quân không thể chịu nổi cảm giác khi phải bày tỏ sự biết ơn với vợ bằng ngôn từ. Công việc là số 1 đối với họ", trích bình luận của trên website của nhóm.


"Ngày Yêu Vợ" ra đời với mục đích góp phần cải thiện quan hệ hôn nhân ở Nhật hiện nay.

Hiệp hội cũng đưa ra 5 quy tắc vàng, chẳng hạn như gọi tên vợ một cách âu yếm thay vì cằn nhằn nọ kia và hãy nhìn sâu vào đôi mắt "các nàng" khi trò chuyện.

Hiệp hội các Phu quân Chu đáo được thành lập bởi một thương gia ở Kawasaki tên là Kiyotaka Yamana, năm nay 45 tuổi. Yamana và vợ đầu của anh đã ly dị bởi vì cô đã phát ngán với lối sống quá mải mê công việc của chồng. Yamana đã tái hôn cách nay 3 năm và anh thề sẽ làm tất cả để cải thiện cuộc sống của không chỉ riêng anh mà còn của nhiều người khác khi mà tỷ lệ ly dị ở xứ hoa anh đào đang tiếp tục tăng. Năm 2004, có tới 1/3 các cuộc hôn nhân đã kết thúc bằng li dị.

Và kể từ khi thành lập website hồi tháng 12 năm ngoái, Hiệp hội các Phu quân Chu đáo đã thu hút được sự tham gia của 100 thành viên.

Một người đàn ông tại Kanagawa ở gần Tokyo đã vào trang web và viết thông điệp cho vợ mình như sau: "Anh xin lỗi vì đã đi công tác quá nhiều. Anh cũng xin lỗi vì đã ngủ ở văn phòng thường xuyên". Và anh không quên viết câu cuối: "Cảm ơn em vì đã vẫn yêu anh như ngày nào".

(Theo BBC, Reuters)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top