Cầm đồ trúng lớn mùa World Cup

Cầm đồ trúng lớn mùa World Cup

World Cup chưa đi hết vòng một nhiều hiệu cầm đồ đã không còn chỗ chứa đồ. Những bất ngờ của các trận cầu cuối tuần qua khiến giới kinh doanh loại hình này hỉ hả ra mặt.

Cứ tầm 18h, phố Đặng Dung (Hà Nội) với gần trăm cửa hiệu trở nên nhộn nhịp lạ thường. Nổi tiếng "chơi đẹp" và lãi suất thấp, các cửa hiệu ở đây tấp nập khách, đồ cắm phong phú đủ loại từ thắt lưng, ví da, đồng hồ, điện thoại tới xe máy đời mới...

Chỉ chiếc xe Vespa mới cáu cạnh ở góc nhà, ông chủ hiệu ngay đầu phố cho biết chủ nhân của nó là một tay máu mê bóng đá có tiếng, trận Czech thua Ghana 2 "nháy", anh ta mất 15 chai (triệu). Cuối tuần này đến hạn thanh toán, nếu gia chủ không đủ tiền chồng, chủ hiệu có quyền sang tên xe.

Thông thường, lãi suất cầm đồ tính theo ngày. Tùy hiệu, tùy khách, tỷ lệ có thể dao động từ chưa đầy 1% đến cả 4-5%. Để khách dễ tính nhẩm, có cửa hiệu quy luôn ra tiền, 1 triệu đồng lãi 5.000 đồng/ngày.

Khách đông khiến các cửa hàng được phen vênh mặt, họ chọn khách chọn đồ chứ không phải bạ ai cũng được cắm. Tuấn, một công tử đang học Đại học Kinh tế Quốc dân cho hay xe máy Tàu, xe đạp thì đừng có bén mảng tới. Tiệm cầm đồ chỉ chuộng đồ hiệu, ưa thích nhất là các loại điện thoại, xe máy đời mới. Tuy thế giá trị của chúng được quy đổi rất thấp thường chỉ bằng khoảng một nửa, ưu ái lắm được 60%.

Tuấn cho biết thêm một luật chơi hà khắc khác mà các khổ chủ phải nằm lòng là quá hạn thanh toán 2 ngày, tài sản sẽ được sang tên cho người khác một cách chóng vánh. Theo tiết lộ của một bà chủ, đây mới chính là mối siêu lợi, chứ trông vào lãi suất chẳng được là bao. Không những thế, nhiều cửa hiệu chỉ kiêng nể vài khách quen, còn thì không ngần ngại “luộc đồ” tinh vi đến nỗi khách rước đồ về nhà mấy hôm mới phát hiện được.

Nếu như Đặng Dung là điểm đến của dân chơi hàng hiệu thì những con phố như Xuân Thủy, đường Láng lại nhắm đến khách hàng bình dân, trong đó có một lượng không nhỏ là giới sinh viên. Chị Hà, chủ hiệu cầm đồ phố Trần Quốc Hoàn gần trường ĐH Sư phạm Hà Nội chỉ căn phòng chật cứng xe đạp nói: "Giờ chỉ nhận đồ nhỏ gọn như điện thoại, dây chuyền. Máy tính cũng không nhận đâu vì hết chỗ chứa".

(theo vnespress)
 
Bình luận (3)

hanahoasua

Lộc lá lá giề ở đây<?
Ðề: Cầm đồ trúng lớn mùa World Cup

micdac nói:
thua quá thua. ai cần không tui đem cầm người iêu luôn


choy ơi....micdac... máu mê cá độ quá kìa..:p
 

langthang

New Member
Ðề: Cầm đồ trúng lớn mùa World Cup

cogai_kinhbac nói:
choy ơi....micdac... máu mê cá độ quá kìa..:p

hehe, cogai_kinhbac ơi ời... ác min micdac chưa nói hết câu mừ ... Cái chính là cầm người iu của... ai ???:p Lỡ bác í cầm người iu của ... thằng bạn thì sao??? hihihi :p
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top