Thành Phố New York chôn cất nạn nhân tử vong vì vi rút Corona ở đâu?

Thành Phố New York chôn cất nạn nhân tử vong vì vi rút Corona ở đâu?

Hòn đảo Hart, nằm xa khơi bờ đông của quận Bronx, từ rất nhiều thập niên được dùng làm nơi an nghỉ cho những người chết không tồn tại thân nhân, lúc bấy giờ tiếp tục là chỗ an nghỉ của những người chết vì nhiễm virus SARS-CoV-2 trong đại dịch 19.

Nhiều thi thể được chôn cất ở hòn đảo Hart.
Hoạt động chôn cất tại quần đảo được tiến hành 150 năm qua và đang được Cục Cải huấn đo lường và tính toán. Trước đó, những người dân được chôn cất sau đây hầu hết đã nằm trong nhà xác từ 30 đến 60 ngày mà không người nào đến nhận.
Trong bối cảnh lúc này, đây là một lớp trong chiến lược của Thành Phố nhằm mục đích đảm bảo nơi chôn cất nạn nhân của đại dịch.
Theo hãng tin CNN dẫn lời Thư ký báo chí của Thị trưởng New York Freddi Goldstein, “những người tử vong do Covid-19 không tồn tại người thân trong gia đình hoàn toàn có thể sẽ tiến hành chôn cất ở đảo trong những ngày tới. chính là những người mà trong hai tuần không tồn tại bất kỳ ai nhận là người thân đến nhận hoặc chúng tôi không liên lạc được với mái ấm gia đình họ”.
Thông thường, khoảng 25 thi thể sẽ tiến hành chôn tại hòn đảo này mỗi tuần. Tuy nhiên, con số này ban đầu gia tăng từ tháng 3 khi dịch Covid-19 lây lan chóng mặt tại Thành Phố New York. Xác sẽ tiến hành bọc trong một túi đựng, đặt bên phía trong quan tài bằng gỗ thông, trên có viết tên người chết.
Hiện, Thủ đô New York là tâm dịch của Mỹ với gần 160.000 người nhiễm, hơn 7.000 người chết vì Covid-19, chiếm khoảng 50% tổng cộng ca tử chiến trên toàn quốc. Riêng thành phố New York chứng nhận hơn 87.000 ca nhiễm, cao hơn nữa cả Trung Hoa, trong những số ấy hơn 4.700 ca tử vong.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top