Học chụp ảnh ở đâu Tp Hcm - có nên học chụp ảnh

Học chụp ảnh ở đâu Tp Hcm - có nên học chụp ảnh

Hiện nay ngành nghề photographer được rất nhiều bạn trẻ đam mê và mong muốn có cơ hội học chụp ảnh. Bởi ngày nay mọi thứ đều đang phát triển mạnh, dù các bạn đang ở đâu, Nhật Bản hay bất cứ nơi đâu đều luôn mong sẽ ghi nhớ nơi này, lưu lại nhiều kỉ niệm với nơi này. Hay coi việc chụp ảnh trở nên một nghề như chụp ảnh cưới, chụp ảnh kỉ yếu...Vậy nên việc có kĩ năng trong chụp ảnh cũng cần thiết để có những hình ảnh thật đẹp theo thời gian.
Để phục vụ cho ai đang có nhu cầu tìm hiểu vấn đề liên quan đến việc học chụp ảnh, sau đây mình sẽ gợi ý chi tiết nhé!

Nên tự học chụp ảnh hay không?​

Trước khi gợi ý cho các bạn những địa điểm học chụp ảnh có tiếng và uy tín tạ Tp.HCM. Chúng ta sẽ tham khảo một chút về việc có nên tự học chụp ảnh hay không. Nếu như bạn muốn học cũng được thôi, nhưng bạn cần có hai yếu tố tiên quyết để bước chân vào nghề lưu giữ những khoảnh khắc đẹp chính là tố chất và đam mê. Nếu như thiếu một trong hai yếu tố này, việc tự học rất dễ rơi vào thất bại. Đối với tố chất và đam mê, để cụ thể hơn, Nui sẽ giải thích chi tiết những yếu tố cần có của một người học chụp ảnh nhé!

Có nên tự học chụp ảnh?

Đặc điểm để học được chụp ảnh​

Có thể có nhiều hoa tay​

Theo dân gian hoặc kinh nghiệm sống của những người đi trước, những người có nhiều hoa tay, sẽ có tư duy mỹ thuật tốt hơn những người có ít hoa tay, và họ cũng có thiêng hướng làm về nghệ thuật nhiều hơn. Hoay tay là những người có đường vân tau xắc ốc theo một đường đường tròn trịa.

Tuy nhiên, những người có nhiều hoa tay chắc chắn khéo tay, không có nghĩa là tất cả những ai ít hoa tay không có tư duy thẩm mỹ tốt. Ngoài những người có 9,10 hoa tay, thì những người không có chiếc hoa tay nào cũng rơi vào thành phần mang tố chất “tài năng tiềm ẩn đặc biệt” ở một khía cạnh nào đó trong cuộc sống, tất nhiên trong đó có những người có khối óc tư duy về thẩm mỹ cực kỳ tốt.

Kỹ năng của một photographer rất quan trọng

Có trí tưởng tượng và khả năng thẩm mỹ tốt​

Mỗi người sẽ có một góc nhìn về cái đẹp khác nhau, tuy nhiên sẽ có những cái đẹp được nhiều người công nhận và có những cái đẹp không được nhiều người nhận ra. Và ở khía cạnh cá nhân, một người có óc thẩm mỹ và trí tưởng tượng tốt là người có khả năng tạo ra được cái đẹp được nhiều người công nhận và cũng tạo ra cái đẹp chưa được nhiều người công nhận ( không có ngược lại).

Cái đẹp chưa được nhiều người công nhận nhưng sản phẩm đó có nội dung và chiều sâu, cũng như mang một ý nghĩa cá nhân của người tạo nên, thì sản phẩm đó mang đến giá trị nghệ thuật nhiều hơn giá trị được công nhận. Tất nhiên, nếu sản phẩm đó mang được yếu tố nghệ thuật cũng như được nhiều người công nhận, thì đó lại là tác phẩm hoàn mỹ.

Ưu ái sự đặc biệt và độc tôn​

Những photographer được nằm trong nhóm những ngành nghề làm nghệ thuật, và đối với ngành nghề này, họ có cá tính rõ rệt và tôn thờ một sự riêng biệt nhất định và có một màu sắc cuộc sống rất riêng. Và tất nhiên khi góc nhìn nghệ thuật của mỗi nhiếp ảnh gia khác nhau, sẽ có những góc chụp ảnh khác nhau, màu ảnh khác nhau. Tuy nhiên trên hết, cho dù như thế nào, nhìn chúng tất cả những tấm ảnh mà các nhiếp ảnh gia có kiến thức, kỹ thuật và tư duy, khi được công khai đều sẽ khiến người xem trầm trồ ngưỡng mộ.

Các photographer luôn cố gắng hết mình để có được một bức ảnh đẹp

Có sự cần cù, học hỏi trong việc học chụp ảnh​

Ngoài những yếu tố về đam mê, thiên bẩm thì sự cần cù cũng là điều các bạn cần lưu ý. Các nhiếp ảnh gia mỗi thời điểm sẽ có những cảm xúc khác nhau, họ cũng là một người bình thường. Và tất nhiên cảm xúc sẽ ảnh hưởng đến góc nhìn, không thể vì hôm đó là một ngày có tâm trạng tồi tệ mà góc chụp xấu đi, gây ảnh hưởng đến hình ảnh khách hàng. Lúc này kiến thức và kỹ thuật lên ngôi.

Chỉ cần áp dụng những kiến thức và kỹ thuật chụp ảnh, bạn mới có thể đem đến một album ảnh cưới trọn vẹn cho khách hàng của mình. Và kiến thức, kỹ năng từ đâu mà có đối với một người “tay ngang” bước vào nghề, đó là sự siêng năng, cần cù, kinh nghiệm chụp ảnh mà hằng ngày bạn phải bỏ ra cho hàng trăm ngàn bức ảnh, đó chính là thứ “sáng giá” nhất trong hành trình họp chụp ảnh.

Tuy nhiên, nếu như bạn không đủ sự nhẫn nại, thời gian cũng như sự tài họa để tự học những nguồn tài liệu kỹ thuật chụp ảnh phải chịu khó tìm tòi, cách nhanh nhất có lẽ vẫn là học qua các trung tâm, trường lớp.

Học tự chụp ảnh hay học trung tâm phụ thuộc khả năng của mỗi người

Các địa điểm đào tạo chụp ảnh uy tín tại Tp.HCM​

Trường đào tạo mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia​

Chắc hẳn đối với những bạn trẻ làm việc liên quan đến ngành nghề thiết kế đồ họa, không thể không biết đến ngôi trường này. Đây là một trong những chi nhánh đào tạo trực thuộc đại học FPT, nơi đây không chỉ thỏa mãn mong muốn niềm đam mê chụp ảnh của bạn, mà còn đưa bạn trở thành một nhiếp ảnh gia thực thụ.
Hơn nữa, với lịch học linh hoạt, rất thích hợp cho những học viên bận đi làm hoặc học một lúc hai chứng chỉ, đảm bảo được thời gian cũng như giá trị của chứng chỉ đào tạo Arena Multimedia không còn phải bàn tới.
Địa chỉ: 212 -214 Nguyễn Đình Chiểu, p.6, q.3, Tp.HCM

Trường đại học Sân khấu – Điện ảnh Tp.HCM​

Một cách căn bản và học thuật, rõ ràng chúng ta không thể quên nền tảng đơn giản nhất khi vừa học xong phổ thông, chính là lựa chọn một ngôi trường “sản sinh” ra những con người đi theo nghệ thuật. Nếu bạn có lựa chọn ngay từ đầu và không có một sự đắn đo nào, ngoài Arena, trường đại học sân khấu điện ảnh cũng là một sự lựa chọn vô cùng tốt.

Nhiếp ảnh gia luôn là ngành nghề thu hút rất nhiều bạn trẻ


Ngoài những kỹ năng cần thiết của một nhiếp ảnh gia bạn có thể có được sau khi ra trường, học phí của trường sân khấu điện ảnh cũng không quá cao sô với Arena, bên cạnh đó bạn còn có thể tạo được những mối quan hệ với những nghệ sĩ tiềm năng, nổi tiếng trong tương lai, kéo theo thương hiệu hình ảnh của mình cũng được đi lên theo từ ngôi trường danh giá này. Tuy nhiên, ngoài năng khiếu thiên bẩm, việc học văn hóa của bạn cũng cần được đảm bảo khá trở lên mới có thể lọt được đầu vào của trường đại học sân khấu điện ảnh Tp.HCM nhé!

Trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh Tp.HCM​

Địa chỉ: 125 Công Quỳnh, p. Nguyễn Cư Trinh, q.1, Tp.HCM

Đây là hai trường đào tạo có tiếng và uy tín trong ngành, các bạn có thể tìm cho mình những lựa chọn khác tại các workshop, hoặc các studio chụp ảnh cưới có nhận đào tạo học viên, như vậy các bạn có thể học thực tiễn một cách nhanh hơn, nhưng tất nhiên đối với những người được học bài bản ngay từ đầu với trường lớp vẫn sẽ có những lợi thế nhất định, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn học chụp ảnh ở đâu, định hướng mục tiêu trong tương lai như thế nào, để có thể đi đúng condduwownngf mình chọn.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top