Chuyện buôn dưa "Bức xúc" với chương trình về VN trên tivi NB

Chuyện buôn dưa "Bức xúc" với chương trình về VN trên tivi NB

Mới cuối tuần vừa rồi ở nhà xem tivi tình cờ thấy có chương trình giới thiệu về VN. Kể chuyện về 1 anh Nhật lần đầu đi du lich VN từ Hà Nội vào Sài Gòn mới dịp Tết vừa rồi.

Nhìn chung k có gì đặc biệt lắm nhưng đáng nói là cách xây dựng tình huống Lo thấy hơi kì. Đó là lúc đầu mới đến HN anh Nhật kia gặp một bác xe ôm biết tiếng Nhật, được mời về nhà chơi, sẵn tiện được bác đó giới thiệu là có con gái đang học tiếng Nhật 5 năm, đã được du học Nhật Bản. Nói chuyện xong xuôi thì anh Nhật kia đc rủ ra ngoài ban công và bác kia bắt đầu đổi thái độ nghiêm túc bảo hãy cưới con gái tui đi. Đại khái vì trai Nhật tốt, lo làm ăn, ... còn trai Việt k đc tốt và con gái tui mong ước đi Nhật,... blah blah. Anh Nhật kia bảo ngay là ”Không được”, tui có vợ con rồi. Thế mà bác này vẫn một mực đòi anh đó cưới con gái mình. Cứ tưởng là xong vì lấy cớ say xỉn nhưng vẫn chưa hết. Ngày anh Nhật rời HN đi vào phía nam thì cô con gái chạy theo, dúi vào tay anh một lá thư viết bằng... tiếng Việt(dù trước đó có bảo đã học tiếng Nhật 5 năm và đi du học về :D:D:D
Anh Nhật này cứ thế mà cầm thư lên xe. Trên xe tình cờ đc một người Việt khác bắt chuyện nên mới nhờ đọc dùm lá thư thì mới biết là thư giãi bày + tỏ tình!Giãi bày rằng bố em say nên nói điều thất lễ nhưng mà em có mơ ước muốn đưa bố sang Nhật,...blah blah và cuối cùng là...anh cưới em đi(!?).

Kì cục đúng không nhỉ?:confused::confused::confused:
Người ta bảo có vợ con rồi cơ mà. Lúc đầu Lo tưởng chuyện thật thì chỉ mắc cười thôi, nhưng mà cuối cùng để ý thấy người ta ghi chú là フィクション- chuyện hư cấu, nên mới suy nghĩ 1 tý.
Không biết vì lý do gì đó mà người ta lại xây dựng tình huống này. Phần nào đó phản ánh ấn tượng của người Nhật với gái VN nhỉ? Không lẽ con gái VN kì cục dữ vậy? :mad::mad::mad:
Hay là dạo này gái Việt đang cuồng trai Nhật lắm rồi. Lo nhớ là đa phần thích ”Hàn xẻng”mà.
Chắc phải đi kiện quá o_Oo_Oo_O
 
Bình luận (4)

kamikaze

Administrator
Chuyện hư cấu nhưng dựa trên một thực tế có thật: Nhiều người Việt (cả nam lẫ nữ) chọn cách kết hôn người Nhật để ở lại sinh sống ở Nhật. Kết hôn với tình yêu thật thì không ai nói gì. Nhưng trong đó có cả kết hôn giả. Nghe đâu giá cho một vụ kết hôn giả là 2500000-5000000 yên.
Só với cái giá cắt cổ này thì vứt đi một chút tự trọng và bảo anh /chị Nhật nào đó "cưới em đi/ cưới anh đi" cũng là điều có thể hiểu được.
 

lonelyinsnow

Moderator
Kết hôn giả thì chắc ở đâu cũng có. Như hồi trc nghe người quen kể ở Mỹ, trường hợp nào nghi ngờ kết hôn giả thì giữa đêm cảnh sát vào kiểm tra bất ngờ xem có ngủ chung không :D

Còn chương trình kia là chương trình thực tế, giới thiệu du lịch mà đem tình huống đó lên thấy hơi ”bôi bác” :confused:
Đặc biệt là chỗ người ta bảo có vợ con rồi mà hết ông bố rồi đến con gái vẫn đòi cưới.
Bà vợ Nhật nào đang có chồng đi làm ở VN mà hôm trc có xem chương trình chắc cũng phải lo lắng thêm :D
 

kamikaze

Administrator
Cũng có thể là bôi bác nhưng mà họ dựa vào cái thực tế "người Việt muốn lấy người Nhật bằng mọi giá" để dựng lên chương trình kia.

Kiện cáo làm gì. Về liên hệ đài truyền hình Việt Nam dựng lên 1 cảnh ngược lại là xong thôi.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top