Cặp vợ chồng Nguyễn Đức-Thanh Tuyền thăm Nhật Bản

Cặp vợ chồng Nguyễn Đức-Thanh Tuyền thăm Nhật Bản


TP - Nhân ngày sinh lần thứ 26 của Nguyễn Đức - chàng trai nổi tiếng trong cặp song sinh dính nhau Việt-Đức được phẫu thuật thành công- một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ những người tàn tật có trụ sở ở Osaka đã mời anh sang thăm Nhật Bản.Vợ chồng Nguyễn Đức - Thanh Tuyền tại sân bay quốc tế Kansai
Ảnh: Kyodonews


Cùng đi với Nguyễn Đức có vợ mới cưới của anh, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền - người được báo chí trong nước đánh giá cao vì có trái tim nhân hậu biết cảm thông với hoàn cảnh của Nguyễn Đức để xây dựng hạnh phúc với anh.

Trong thời gian hai tuần ở thăm Nhật Bản, vợ chồng Nguyễn Đức-Thanh Tuyền dự kiến đến thăm các thành phố Osaka, Nara, Tokyo, Kanagawa, Kyoto, Bảo tàng thảm hoạ bom nguyên tử ở Nagasaki.

Nguyễn Đức sẽ có bài phát biểu tại hai thành phố Osaka và Nara ở miền trung Nhật Bản. Ngày 24/2 khi vừa đặt chân xuống sân bay quốc tế Kansai (Nhật Bản) Nguyễn Đức đã có cuộc tiếp xúc với báo chí Nhật Bản.

Nguyễn Đức cho biết anh muốn tới thăm nhiều cơ sở phúc lợi xã hội khác nhau và đặc biệt là những cơ sở dành cho những người tàn tật Nhật Bản. Ngoài ra anh muốn làm cho mọi người hiểu tầm quan trọng của hòa bình.

Nguyễn Đức được sinh đôi dính nhau với Nguyễn Việt năm 1981 và người ta tin rằng đây là hậu quả của chất độc hóa học do quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Năm 1988, các bác sĩ Việt Nam, nhờ có sự hỗ trợ về chuyên môn và thiết bị y tế của Nhật Bản, cuộc phẫu thuật tách đôi hai anh em sinh đôi Việt -Đức đã thành công.

Sự kiện này trở thành nổi tiếng ở Nhật Bản do các phóng viên Nhật tường thuật trực tiếp trên truyền hình và các phương tiện truyền thông khác. Từ đó đến nay tại Nhật Bản có nhiều tổ chức từ thiện đã quyên góp quỹ giúp đỡ Việt - Đức.

Kể từ khi cặp song sinh Việt-Đức được tách đôi, Nguyễn Đức do được ưu tiên nhận nhiều phần nội tạng nên phát triển tương đối khoẻ mạnh trong khi Nguyễn Việt vẫn sống trong tình trạng hôn mê tại bệnh viện Từ Dũ, TPHCM. Nguyễn Đức đã được ghép chân giả, học ngoại ngữ, vi tính, hiện đang làm việc tại một cơ sở nhân đạo ở TPHCM.

Theo Japan Times
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top